Những câu hỏi về Truyền nhiễm đến bệnh viện Medlatec | Trang 51

Câu hỏi chuyên khoa : Truyền nhiễm

ba tien-24 tuổi
07/09/2015

Tiểu nóng rát sau quan hệ

cách đây 5 hôm cháu có QHTD VS GMD có sử dụng bcs. GMD có BJ cho cháu nhưng BJ qua BCS. mấy hôm nay cháu có hiện tượng hơi buốt ở dv ( nếu đau buốt quá chắc ko chịu dk ) đi tiểu hơi nóng rát. chưa đến mức nsong rát quá. cháu kiểm tra thường xuyên không thấy hiện tượng chảy mủ. cháu xin bs tư vấn giúp cháu
MEDLATEC trả lời : ba tien-24 tuổi về tiểu nóng rát sau quan hệ
Nguyễn Tiến Đạt-26 tuổi
07/09/2015

Hỏi về xét nghiệm HPV - PCR

Hiện bạn gái em bị sùi mào gà, em thì không bị, tụi em quan hệ luôn sạch sẽ và vệ sinh cẩn thận sau đó. Tụi em không có quan hệ ngoài (có thể khẳng định). Hiện em muốn xét nghiệm xem liệu có virus hpv trong máu không và có nguy có phát không? Vì của bạn gái em đã lên nhiều (vừa đốt), còn em thì chưa có biểu hiện gì. Và cho em biết lượng thời gian để xét nghiệm (thời gian dành đến medlatec và thời gian trả kết quả) và chi phó xét nghiệm là bao nhiêu? Nếu em chỉ xét nghiệm về hpv - pcr thôi, không xét nghiệm các cái khác thì bên phòng khám có làm không? Vì em vừa xét nghiệm HIV theo công ty thì không có, và người yêu em cũng vừa xét nghiệm không có?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Tiến Đạt-26 tuổi về hỏi về xét nghiệm hpv - pcr
đỗ hồng nhung- tuổi
30/08/2015

xin tư vấn bệnh xã hội

Chào bsĩ. Cách đây khoảng 1,5 năm em có quan hệ 1 lần với một người mà ko dùng bp bảo vệ. Chỉ một lần duy nhất đó. Sau đó thì cơ thể em cũng ko có dấu hiệu gì bất thường. Sau đó khoảng 8 tháng em có làm xét nghiệm hiv combo pt ở meldatec. Kết quả là âm tính. Từ đó tới nay ko có hành vi nguy hiểm nào. Như vậy là em ko bị hiv đúng ko ạ? Cách đây vài hôm e có đi khám pk tại nhà hộ sinh gần nhà thì phát hiện bị viêm lộ tuyến cổ tử cung 0,5 cm. Và đc kê thuốc đặt. Bsĩ cho e hỏi viêm của em như vậy có bị nặng ko? Và em muốn làm thêm xét nghiệm lậu và giang mai ở bệnh viện mình. E nghe nói bv có xét nghiệm TPHA để xn giang mai. Pp đó cho kết quả chính xác bn phần trăm ạ. Và thời gian 1,5 năm như vậy liệu kết quả xn lậu và giang mai có còn chính xác ko?? Em cảm ơn bsĩ
MEDLATEC trả lời : đỗ hồng nhung- tuổi về xin tư vấn bệnh xã hội
vũ hoàng linh
28/08/2015

Hiv thẩm định và hiv compi pt

chào bác sĩ , cháu có xem bảng giá thì thấy 2 cái xn hiv : 1 là hiv compi pt , 2 là hiv thẩm định . bác sĩ cho cháu hỏi cái hiv thẩm định là có giống hiv compi pt ko ạ ? ý cháu là nó có thể xn từ 3- 4 tuần sau nguy cơ được ko ạ ? :D cháu xin cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : vũ hoàng linh về hiv thẩm định và hiv compi pt
Phạm Thị Thương- tuổi- tuổi
24/08/2015

Tư vấn HIV

Chào bác sĩ, em mới đi xỏ lỗ tai khoảng 20 ngày, gần đây em rất hay ra mô hôi lạnh ở vùng cổ, lúc ngủ thì hơi trằn trọc. Em cũng không chắc là em bị như thế vào khoảng thời gian trước hay sau khi xỏ lỗ. Em tìm hiểu thì thấy đấy là triệu chứng bị Hiv, cũng có trang mạng nói là triệu chứng viêm xoang, rối loạn nội tiết. Nhưng vì em mới xỏ lỗ nên em đang rất lo sợ. Em k biết phải làm gì, chỉ biết hỏi trên đây mong bác sĩ giúp em !
MEDLATEC trả lời : Phạm Thị Thương- tuổi- tuổi về tư vấn hiv
Phạm Tiến Hùng-14 tuổi
21/08/2015

Tiểu cầu - Sốt xuất huyết

Chào Bác Sĩ ! Cháu nhà tôi 14 tuổi đang đã khám ở Medlatec hôm qua 20/8, hiện đang theo dõi nghi ngờ sốt xuất huyêt (cháu sốt gần 2 ngày thi hôm sang ngày thứ 3 đã hết sốt). Tôi dang chăm sóc và hàng ngày hẹn Medlatec đến mẫu lấy máu mỗi ngày để theo dõi chỉ tiêu "số lượng tiểu cầu" hàng ngày cho cháu. Hiện hôm qua là 240 và hôm nay là 251 Giga/L Tất nhiên chỉ số hiện trong phạm vi bình thường 150 - 450 và dưới 150 thì cần quan tâm. Nhưng xin hỏi Bác Sĩ là: 1. Số lượng tiểu cầu (khoảng) bao nhiêu thì là giới hạn nguy hiểm cần phải đưa cháu đi nhập viện ? 2. Nếu chỉ tiêu náy các ngày tới vẫn bình thường thì cần theo dõi cho cháu đến bao nhiêu ngày thì thôi và có thể yên tâm ? Mong Bác Sĩ tư vấn sớm và xin cảm ơn Bác Sĩ nhiều ! Phạm Hùng 0903 44 2222
MEDLATEC trả lời : Phạm Tiến Hùng-14 tuổi về tiểu cầu - sốt xuất huyết
Lê Thị Thanh-22 tuổi
20/08/2015

muốn được tư vấn về máu

thưa bác sĩ , khoảng 3 tháng trước em có đi hiến máu tại trường em đang theo học ,họ đã hỏi em hiến máu bao giờ chưa thì em nó em có hiến 2 lần tại trường em rồi, sau đó họ kiểm tra thông tin qua máy tính họ bảo máu em có vấn đề. nhưng không nói rõ. Vậy em lên đây mong được hỗ trợ giải đáp về vấn đề đó.Cho em hỏi nếu họ nói như thế thì liệu có phải em đã mắc bệnh liên quan đến HIV, hay viêm gan B không ạ?. Em sợ lên không giám đi khám muốn được các chuyên gia trên đây cho em lời khuyên và giải đáp thắc mắc này giúp em được không ạ? em xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Lê Thị Thanh-22 tuổi về muốn được tư vấn về máu
Đặng Thị Thu-28 tuổi
18/08/2015

Cần làm xét nghiệm chuyên sâu FTA-ABS ở đâu Hà Nội?

Thưa bác sỹ, cách đây hơn 1 năm, tôi có làm xét nghiệm máu khi đi khám hiếm muộn và rất bất ngờ khi kết quả xét nghiệm TPHA là dương tính 1/160. Bởi tôi tự thấy mình ko có nguy cơ, chồng tôi cũng làm xét nghiệm, kết quả âm tính khiến tôi suy nghĩ không biết mình có rơi vào trường hợp dương tính giả hay ko? Tôi cũng đã đến bv Da liễu Trung ương kiểm tra lại và xin tư vấn. Kết quả RPR âm tính, TPHA (+) 1/160. Bác sĩ nói kết quả này trị giá thấp, chưa chắc tôi đã bị giang mai nhưng vì lo sợ nên tôi vẫn xin điều trị kháng sinh. Đến nay đã hơn 1 năm, tôi có đi kiểm tra lại cả 2 vợ chồng, chồng tôi âm tính, còn kết quả của tôi vẫn là RPR âm tính, TPHA (+) 1/160. Bác sĩ nói tôi hoàn toàn có thể mang thai bình thường. Nhưng tôi thực sự rất lo, vì tôi đang theo điều trị hiếm muộn của một bác sĩ ở viện C, tất nhiên sẽ phải làm các xét nghiệm trong đó có TPHA. Liệu khi thấy kết quả như vậy, bác sĩ có tiếp tục điều trị hiếm muộn cho tôi không, vì thực sự vợ chồng tôi lấy nhau đã hơn 4 năm rôi. Tôi rất mong bác sĩ tư vấn giúp tôi: - Liệu tôi có thể tiếp tục điều trị hiếm muộn để mang thai hay không? - Nếu tôi muốn làm thêm xét nghiệm chuyên sâu FTA-ABS để biết thực sự tôi có bị giang mai hay không thì tôi có thể đến cơ sở y tế nào để làm xét nghiệm. Rất mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Đặng Thị Thu-28 tuổi về cần làm xét nghiệm chuyên sâu fta-abs ở đâu hà nội?
Nguyễn Thị Hòa-27 tuổi
17/08/2015

Bệnh chân tay miệng

Chào bác sỹ, Em năm nay 27 tuổi và đang nuôi con nhỏ dưới 3 tháng tuổi hoàn toàn bằng sữa mẹ. Ngày 14/8 em có bị sốt 38.5 độ, người đau nhức, đau đầu, đau họng, đêm hôm ấy em bị sốt 39-39.5 độ và có uống thuốc hạ sốt Pacegan, sáng ngày 15/8 e sốt 38.5 độ, đến chiều thì còn 37.8 độ. Trong ngày 15 e ko uống hạ sốt nữa mà chỉ uống nước cam, bột điện giải bù mất nước và có tiêm 1 ống H5000. Lúc đó trên mặt em khu vực cằm lên những mụn nước giống thủy đậu và nó tự vỡ lúc nào không biết. Đến chiều tối ở tay xuất hiện 4 nốt mụn nước rất ngứa. Trong đêm mụn lên nhiều hơn ở các ngón tay. Sáng 16/8 thì nốt xuống bàn chân và ngón chân. Trong miệng e cũng có vài nốt như mụn nước. Em được chị là bác sỹ da liễu chuẩn đoán bị bệnh chân tay miệng Em tìm hiểu thông tin bệnh này không ngứa. Nhưng không biết tại sao em lại thấy những nốt ở tay, chân ngứa râm ran rất khó chịu. Bác sỹ cho em hỏi bệnh này có ngứa không? Bệnh của em có đúng là chân tay miệng hay không hay là 1 bệnh nào khác? Em vẫn đeo khẩu trang và găng tay để cho bé bú, như vậy bé có bị lây không ạ? Trước đó ngày 12/8 bé nhà em bị sốt 38.5 độ em đưa ra viện nhi khám bác sỹ chuẩn đoán bé bị viêm họng cấp và kê thuốc uống. Bé sốt 2 ngày khỏi và có phát ban ở chân và bụng. Hiện tại bé đã hết sốt và ban cũng mất.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hòa-27 tuổi về bệnh chân tay miệng
Trần Tuấn Anh-24 tuổi
05/08/2015

Cần tư vấn về bệnh truyền nhiễm

Chào bác sĩ! Cách đây 40 ngày em có QHTD có BCS với GMD nhưng có hành vi Oral sex không dùng bcs. Sau 40 giờ em có dùng thuốc chống phơi nhiễm HIV tên là AVOCOMB Trong 40 ngày này em không có biểu hiện gì khác biệt ngoài việc mọc một chuỗi dài các hạt nhỏ li ti thành hàng quanh khấc dương vật. Bắt đầu mọc từ sau khi QH 2, 3 ngày và cho đến bây giờ vẫn chưa thấy nặng hơn. Vậy cho em hỏi nếu vào thời điểm này em xét nghiệm HbsAg cho Viêm gan và TPHA cho giang mai, nếu kq âm tính thì có thể an tâm hoàn toàn không? Triệu chứng của em có phải sùi mào gà không? Ngoài các bệnh trên em có cần xn j nữa không? EM xin cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Trần Tuấn Anh-24 tuổi về cần tư vấn về bệnh truyền nhiễm
nguyễn trần hoàng-23 tuổi
03/08/2015

xin được tư vấn

Em nghi ngờ mình bị nhiễm hiv sau lần quan hệ với gái mại dâm bi rách bao cao su.giờ em phải làm gì a.từ lúc đó đến giờ kũng gần 2 tháng rồi.em có nên đi xét nghiệm không và xét nghiệm mất bao lâu để biết kết quả.
MEDLATEC trả lời : nguyễn trần hoàng-23 tuổi về xin được tư vấn
Dương Tùng-23 tuổi
29/07/2015

tư vấn HIV

chào bác sĩ! Vào ngày 29/7 em đến bệnh viện để xét nghiệm máu, viêm gan B.... tất cả đều bình thường, nhưng đến khi về nhà mới quên mất chưa xét nghiệm HIV, em xin hỏi bác sĩ, nêú kết quả máu của em đêù bình thường thì em có nguy cơ nhiễm HIV không ạ? vì bây giờ em đã về quê và không thể tiện lên khám lại, mong bác sĩ trả lời giúp em. em xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Dương Tùng-23 tuổi về tư vấn hiv
Nguyễn Thị Bích Ngà-40 tuổi
29/07/2015

Chlamydia trachomatis

em xét nghiệm Chlamydia trachomatis igG =6.36, Chlamydia trachomatis IgM= 4.19 . Vậy em có bị nhiễm Chlamydia trachomatis không thua BS.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Bích Ngà-40 tuổi về chlamydia trachomatis
Quỳnh-20 tuổi
27/07/2015

sốt siêu vi

thưa bác sỹ chồng con bị sốt đi khám thì được chuẩn đoán là sốt siêu vi mà con nghe nói sốt siêu vi có thể gây nguy hiểm dẫn đến tử vong có đúng không bác sỹ? và nếu thật như vậy thì phải làm sao ạ?
MEDLATEC trả lời : Quỳnh-20 tuổi về sốt siêu vi
chu mạnh toàn-27 tuổi
27/07/2015

tư vấn hiv

mong các bác tư vấn giúp.11 tháng trước cháu có quan hệ tình dục không an toàn.đã đi khám ở thời điểm 3 và 6 tháng được kết quả âm tính.và mới đây là 11 tháng do trên đùi cháu có nổi mẩn ngứa nên cháu lại đi khám đươc kết quả 0,291COI(pp HIV Compi PT).như vậy các bác cho cháu hỏi cháu được coi là an toàn với hiv chưa ạ
MEDLATEC trả lời : chu mạnh toàn-27 tuổi về tư vấn hiv
hotline 1900 5656561900 565656