Những câu hỏi về Truyền nhiễm đến bệnh viện Medlatec | Trang 54

Câu hỏi chuyên khoa : Truyền nhiễm

công phương thọ-30 tuổi
08/05/2015

truyền nhiễm kí sinh trùng

em chào bác sĩ e nhờ bác sĩ tư vấn chút có khi nào cơ thể đang bị bệnh về máu gan lá lách cơ thể đang yếu mà xét nghiệm hiv lại dương tính không ạ( bệnh viện xanh pôn). bởi vì từ khi sinh con ra e chưa quan hệ với ai ngoài chồng mà cháu đến nay đã được 3 tuổi mà chồng con em xét nghiệm ở medlatec lại âm tính. em cảm ơn bác sĩ ạ.
MEDLATEC trả lời : công phương thọ-30 tuổi về truyền nhiễm kí sinh trùng
Linh-18 tuổi
27/04/2015

Hỏi về kết quả xét nghiệm HIV

cuối tháng 10, cháu và một nhóm bạn có gọi người đến trang điểm tại nhà rồi cháu bị xước lông mày. Cháu hỏi thì người ta có bảo dao mới dùng ngày hôm đó nhưng cháu vẫn rất lo sợ. 22 tuần sau cháu có lấy mẫu tại nhà và xét nghiệm HIV combi pt âm tính ở Medlatec. Kết quả này cháu đã yên tâm được chưa và có cần xét nghiệm lại không? Cháu cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Linh-18 tuổi về hỏi về kết quả xét nghiệm hiv
Quốc Minh- tuổi
22/04/2015

Tư vấn sức khỏe

Chào bác sĩ, em là nam, năm nay 21 tuổi, đã có người yêu. Dạo gần đây, em với người yêu có thân mật với nhau nhưng k quan hệ, người yêu em và em có dùng miệng làm chuyện ấy khi thân mật. Sau hôm đó, người yêu em xuất hiện vài triệu chứng: trong họng soi đèn thì thấy bị sưng đỏ bên trái, đưa lưỡi quét qua thì thấy rát và đau tại chỗ sưng, lưỡi gà cũng bị đỏ và nổi mạch máu, mép môi có dấu hiệu lở. Bạn gái em có bị viêm amidan nhưng chưa mổ. Hiện em rất hoang mang k biết đây có phải dấu hiệu của những bệnh lây qua đường tình dục k. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Nếu mắc bệnh thì bạn gái em phải đi khám ở khoa nào trong bv và phải chữa như thế nào ạ. Em xin cám ơn các bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Quốc Minh- tuổi về tư vấn sức khỏe
Nguyễn thị thảo-25 tuổi
21/04/2015

rubella

Em xin hỏi bác sĩ, e mới làm xét nghiệm rubella kết quả là: IgG: 130 U/ML dương tính, IgM: 0.306 COI âm tính, kết quả này là như nào ạ. Em có phải tiêm phòng Rubella trước khi mang thai nữa không ạ? Hiện tại cơ thể e khỏe mạnh bình thường. Cách đây khoảng 9 năm em đã từng bị mắc rubella, sau đó đến nay em không bị bao giờ nữa.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị thảo-25 tuổi về rubella
TNT-23 tuổi
20/04/2015

Tư vấn xét nghiệm HIV

Chào bác sĩ,em có hút chung một điếu thuốc với người nghi nhiễm HIV,lúc đó môi em có bị xước chảy máu do nẻ.Nguy cơ của em có cao không ạ trong trường hợp người kia cũng chảy máu vào điếu thuốc hoặc dính nước bọt vào điếu thuốc ạ? Ngoài ra cho em hỏi việc lấy mẫu máu xét nghiệm HIV tại nhà của Medlatec có đảm bảo kết quả chính xác không.Theo em biết máu lấy xong còn phải di chuyển trên đường về trung tâm làm test.Trong thời gian đấy có sợ tác động các yếu tố môi trường lên mẫu làm thay đổi kết quả không. Cám ơn bs.
MEDLATEC trả lời : TNT-23 tuổi về tư vấn xét nghiệm hiv
Tran Minh Quang-25 tuổi
18/04/2015

Xet nghiệm HIV bằng phương pháp combo

Tôi có nguy cơ gần đây nhất là ngày 05/3/2015 tôi có đi Masage kích dục bằng miệng (chỉ nhân viên nữ làm cho tôi) sau có khoản 35 ngày (ngày 08/4/2015) tôi đi xét nghiệm bằng phương pháp anti HIV elisa kết quả âm tính. Sau đó 1 tuần (ngày 15/4/2015) tôi có xét nghiệm HIV bằng phương pháp Combo HIV P24 tại Hòa Hỏa kết quả âm tính. Vậy Bác sỹ cho tôi hỏi với kết quả đó tôi đã an toàn chưa, cần xét nghiệm thêm nữa không??
MEDLATEC trả lời : Tran Minh Quang-25 tuổi về xet nghiệm hiv bằng phương pháp combo
Trần Trọng Cường-26 tuổi tuổi
16/04/2015

Kết quả sau 6 tháng có dùng pep

Chào bác sĩ ! Cháu năm nay 26 tuổi, do say rượu để xảy ra hành vi nguy cơ quan hệ tình dục không an toàn qua âm đạo với gái mại dâm khoảng 5 phút. Sau đó, cháu có đến Bệnh viện Nhiệt Đới để được dùng thuốc phơi nhiễm vào lúc 35 giờ sau nguy cơ. Cháu tuân thủ điều trị, hoàn thành 28 ngày.Sau đó cháu có các kết quả xét nghiệm như sau: Vào ngày 30 sau nguy cơ đến Trung tâm Medic Hòa Hảo xét nghiệm HIV Ag/ab combo âm tính. Vào ngày 90 sau nguy cơ đến trung tâm medic Hòa Hảo xét nghiệm HIV Ag/ab combo âm tính. Vào ngày 148 và ngày 169 cháu có đến bệnh viện Medlatec chi nhánh Sài Gòn xét nghiệm HIV Combo PT, cả 2 đều âm tính. Hôm nay 180 ngày (6 tháng) sau nguy cơ là từ ngày 16/10/2014 đến 16/4/2015, cháu có đến Phòng Khám Đa Khoa Bạch Đằng xét nghiệm nhanh HIV có Kết quả sau 20 phút âm tính. Như vậy với Kết quả HIV sau 6 tháng, cháu an toàn 100% chưa vậy? cháu cần xét nghiệm lại HIV nữa không. Cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Trần Trọng Cường-26 tuổi tuổi về kết quả sau 6 tháng có dùng pep
Hiền-25 tuổi
13/04/2015

Hỏi về xét nghiệm

Dear bác sĩ, Ngày 05.04.2015 tôi có đi massage và nhân viên massage đã dùng miệng để kích thích dương vật của tôi và sau đó tôi có quan hệ tình dục với cô ta, khi quan hệ có dùng bao cao su. Sau khi về tôi rất lo lắng cho hành động này của mình. Tôi muốn tiến hành xét nghiệm HIV va các bệnh có khả năng lây truyền. Bác sĩ cho tôi hỏi khi nào tôi có thể xét nghiệm HIV và cần xét nghiệm thêm bệnh lây truyền nào khác không? Tôi ở Đà Nẵng thì đến đâu để xn va chi phí bao nhiêu để tôi chuẩn bị.
MEDLATEC trả lời : Hiền-25 tuổi về hỏi về xét nghiệm
Nguyễn Hải Đăng-25t tuổi
04/04/2015

Kết quả sau 24 tuần HIV có pep

Chào bác sĩ. Cháu có nguy cơ là quan hệ tình dục không an toàn với gái mại dâm. Sau đó cháu có đến bệnh viện Nhiệt Đới HCM can thiệp thuốc phơi nhiễm vào lúc 35 giờ sau nguy cơ. Vào ngày 29, 91 sau nguy cơ cháu có đến Trung tâm medic Hòa Hảo xét nghiệm Ag/ab combo âm tính. Sau đó, vào ngày 115 và ngày 169 (24 tuần) sau nguy cơ cháu có đến Medtatec Chi nhánh Sài Gòn xét nghiệm HIV combo PT đều âm tính. Bác sĩ cho cháu hỏi với kết quả gần đây nhất là 24 tuần( 6 tháng) cháu xét nghiệm HIV âm tính vậy cháu an toàn HIV chưa ? cháu cần xét nghiệm thêm HIV nữa không?. Cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hải Đăng-25t tuổi về kết quả sau 24 tuần hiv có pep
dao duy tien-20 tuổi
28/03/2015

sot vi rut

chao bac si.chau bi sot hon 10 ngay nay.sot hon 39do.ngay sot 1 lan.chau van tiep nuoc va uong ha sot.den gio van chua thay do.vay chau muon hoi de den kham tai bv chau phai lam cac xet nghiem gi de som tim ra nguyen nhan va dieu tri dc benh.xin chan thanh am on
MEDLATEC trả lời : dao duy tien-20 tuổi về sot vi rut
nguyễn văn hải-31 tuổi
21/03/2015

bệnh lây qua đường tình dục

Tôi có qhtd với gái bán hoa cách đây khoảng 2 tháng bây giờ tôi có một số biểu hiện giống bị giang mai, vậy tôi có thể khám và điều trị tại bệnh viên được không?
MEDLATEC trả lời : nguyễn văn hải-31 tuổi về bệnh lây qua đường tình dục
nguyễn đinh-9/4/1986 tuổi
18/03/2015

tư vấn bệnh truyền nhiễm

Cách đây một tháng em có quan hệ với gái mại dâm. E quan hệ có sử dụng bao cao su nhưng không rõ có bị rách ko.Rồi em nghe đau ở vùng bìu và dương vật. Đi siêu âm chẩn đoán bác sĩ bệnh viện ở huyện ngoài quê chân đoán viêm tinh hoàn. Bác sĩ cho thuốc uống thấy đỡ nhưng cảm giác vẫn con đau đau. Có khi nào bị giãn tĩnh mạch hay gì không bác sĩ.Em sợ mình nhiễm hiv. Em di xét nghiệm ở bệnh viện hoà hảo sài gòn bằng phương pháp combo cho kết quả âm tính sau 30 có yếu tố nguy cơ. Em bị stress nặng mất ngủ, người mệt mỏi. Bác sĩ cho thuốc uống có thể ngủ lại được làm việc bình thường. Ngoài ra cơ thể không có triệu chứng gì. Cảm giác dương vật vẫn còn nghe đau đau. Có phải do em quan hệ quá mạnh không.em có thể làm xét nghiệm lại hiv sau bao lâu. Kết quả xét nghiệm như thế thì yên tâm bao nhiêu phần trăm.em có cần xét nghiệm bệnh lậu và giang mai không. E xin chân thành cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : nguyễn đinh-9/4/1986 tuổi về tư vấn bệnh truyền nhiễm
nguyễn văn dũng- tuổi
16/03/2015

hỏi về xét nghiệm hiv

chào bác sĩ em xét nghiệm hiv compi pt 3 lần ở viện mình vào tháng thứ 6 7 va 10 âm tính cho em hỏi pp compi pt cho kết quả chính sác sau mấy tháng nguy cơ có khi nào sau 1 ,2 năm mới chính sác ko vì bây giờ đã 1 năm mà triệu chứ hiv vân còn đủ em đi khám bệnh thì ko bị sao cho em hỏi em có cần theo dõi xét nghiệm nữa ko và bao. nâu thì an toàn tuyệt đối em bị trịệu chứng từ sau nguy cơ 3 tuần đến giờ em cảm ơn
MEDLATEC trả lời : nguyễn văn dũng- tuổi về hỏi về xét nghiệm hiv
nguyễn văn hiền-23 tuổi
03/03/2015

tình trạng hiv

em tên là đức... Cho e xin hỏi bác sĩ một vấn đề như sau: 1/ Cách đây 2 ngày e có đi gmd. Gmd ora sex cho em... E có đưa ngón tay vào âm đạo của cô ấy tầm 15s rồi rút ra... Ngón tay e ko bị xước.. Vậy cho e hỏi e có thể bị nhiễm hiv ko ạ? 2/ cho e hỏi là hôn sâu, mút lưỡi có khả năng lây nhiễm HIV ko ạ? 3/ cô ấy ngậm dương vật cho e... Mà ngậm được 1p... E kiểm tra thì thấy dương vật ko bị trầy xước... Vậy e có nguy cơ nhiễm HIV ko??? 4/ sau khi những bước trên... E có qhtd qua đường âm đạo khoảng 20s rồi rút ra.... Nhưng khi quan hệ đường âm đạo thì e đã mang bao cao su rồi... Vậy cho e hỏi e có nguy cơ không? 5/ khi tháo bao cao su, e duông tay tháo ra và ko xịt rữa lại tay... Ko sờ dương vật... Chỉ mang quần và về Vậy cho e hỏi: Những tình huống trên e có lây nhiễm HIV không??? Hiện tại e rất hoang mang... Mong bác sĩ tư vấn mau mau ạ... Vì 6h chiều nay hết hạn 72h...
MEDLATEC trả lời : nguyễn văn hiền-23 tuổi về tình trạng hiv
nguyễn nhung trang-24 tuổi
02/03/2015

hỏi tư vấn trước sinh

Chỉ số rubella IgG Cobas là dương tính thì tôi có nên tiêm phòng trước khi có ý định sinh con không?
MEDLATEC trả lời : nguyễn nhung trang-24 tuổi về hỏi tư vấn trước sinh
hotline 1900 5656561900 565656