Những câu hỏi về Truyền nhiễm đến bệnh viện Medlatec | Trang 58

Câu hỏi chuyên khoa : Truyền nhiễm

Lê Thị Thanh-22 tuổi
20/08/2015

muốn được tư vấn về máu

thưa bác sĩ , khoảng 3 tháng trước em có đi hiến máu tại trường em đang theo học ,họ đã hỏi em hiến máu bao giờ chưa thì em nó em có hiến 2 lần tại trường em rồi, sau đó họ kiểm tra thông tin qua máy tính họ bảo máu em có vấn đề. nhưng không nói rõ. Vậy em lên đây mong được hỗ trợ giải đáp về vấn đề đó.Cho em hỏi nếu họ nói như thế thì liệu có phải em đã mắc bệnh liên quan đến HIV, hay viêm gan B không ạ?. Em sợ lên không giám đi khám muốn được các chuyên gia trên đây cho em lời khuyên và giải đáp thắc mắc này giúp em được không ạ? em xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Lê Thị Thanh-22 tuổi về muốn được tư vấn về máu
Đặng Thị Thu-28 tuổi
18/08/2015

Cần làm xét nghiệm chuyên sâu FTA-ABS ở đâu Hà Nội?

Thưa bác sỹ, cách đây hơn 1 năm, tôi có làm xét nghiệm máu khi đi khám hiếm muộn và rất bất ngờ khi kết quả xét nghiệm TPHA là dương tính 1/160. Bởi tôi tự thấy mình ko có nguy cơ, chồng tôi cũng làm xét nghiệm, kết quả âm tính khiến tôi suy nghĩ không biết mình có rơi vào trường hợp dương tính giả hay ko? Tôi cũng đã đến bv Da liễu Trung ương kiểm tra lại và xin tư vấn. Kết quả RPR âm tính, TPHA (+) 1/160. Bác sĩ nói kết quả này trị giá thấp, chưa chắc tôi đã bị giang mai nhưng vì lo sợ nên tôi vẫn xin điều trị kháng sinh. Đến nay đã hơn 1 năm, tôi có đi kiểm tra lại cả 2 vợ chồng, chồng tôi âm tính, còn kết quả của tôi vẫn là RPR âm tính, TPHA (+) 1/160. Bác sĩ nói tôi hoàn toàn có thể mang thai bình thường. Nhưng tôi thực sự rất lo, vì tôi đang theo điều trị hiếm muộn của một bác sĩ ở viện C, tất nhiên sẽ phải làm các xét nghiệm trong đó có TPHA. Liệu khi thấy kết quả như vậy, bác sĩ có tiếp tục điều trị hiếm muộn cho tôi không, vì thực sự vợ chồng tôi lấy nhau đã hơn 4 năm rôi. Tôi rất mong bác sĩ tư vấn giúp tôi: - Liệu tôi có thể tiếp tục điều trị hiếm muộn để mang thai hay không? - Nếu tôi muốn làm thêm xét nghiệm chuyên sâu FTA-ABS để biết thực sự tôi có bị giang mai hay không thì tôi có thể đến cơ sở y tế nào để làm xét nghiệm. Rất mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Đặng Thị Thu-28 tuổi về cần làm xét nghiệm chuyên sâu fta-abs ở đâu hà nội?
Nguyễn Thị Hòa-27 tuổi
17/08/2015

Bệnh chân tay miệng

Chào bác sỹ, Em năm nay 27 tuổi và đang nuôi con nhỏ dưới 3 tháng tuổi hoàn toàn bằng sữa mẹ. Ngày 14/8 em có bị sốt 38.5 độ, người đau nhức, đau đầu, đau họng, đêm hôm ấy em bị sốt 39-39.5 độ và có uống thuốc hạ sốt Pacegan, sáng ngày 15/8 e sốt 38.5 độ, đến chiều thì còn 37.8 độ. Trong ngày 15 e ko uống hạ sốt nữa mà chỉ uống nước cam, bột điện giải bù mất nước và có tiêm 1 ống H5000. Lúc đó trên mặt em khu vực cằm lên những mụn nước giống thủy đậu và nó tự vỡ lúc nào không biết. Đến chiều tối ở tay xuất hiện 4 nốt mụn nước rất ngứa. Trong đêm mụn lên nhiều hơn ở các ngón tay. Sáng 16/8 thì nốt xuống bàn chân và ngón chân. Trong miệng e cũng có vài nốt như mụn nước. Em được chị là bác sỹ da liễu chuẩn đoán bị bệnh chân tay miệng Em tìm hiểu thông tin bệnh này không ngứa. Nhưng không biết tại sao em lại thấy những nốt ở tay, chân ngứa râm ran rất khó chịu. Bác sỹ cho em hỏi bệnh này có ngứa không? Bệnh của em có đúng là chân tay miệng hay không hay là 1 bệnh nào khác? Em vẫn đeo khẩu trang và găng tay để cho bé bú, như vậy bé có bị lây không ạ? Trước đó ngày 12/8 bé nhà em bị sốt 38.5 độ em đưa ra viện nhi khám bác sỹ chuẩn đoán bé bị viêm họng cấp và kê thuốc uống. Bé sốt 2 ngày khỏi và có phát ban ở chân và bụng. Hiện tại bé đã hết sốt và ban cũng mất.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hòa-27 tuổi về bệnh chân tay miệng
Trần Tuấn Anh-24 tuổi
05/08/2015

Cần tư vấn về bệnh truyền nhiễm

Chào bác sĩ! Cách đây 40 ngày em có QHTD có BCS với GMD nhưng có hành vi Oral sex không dùng bcs. Sau 40 giờ em có dùng thuốc chống phơi nhiễm HIV tên là AVOCOMB Trong 40 ngày này em không có biểu hiện gì khác biệt ngoài việc mọc một chuỗi dài các hạt nhỏ li ti thành hàng quanh khấc dương vật. Bắt đầu mọc từ sau khi QH 2, 3 ngày và cho đến bây giờ vẫn chưa thấy nặng hơn. Vậy cho em hỏi nếu vào thời điểm này em xét nghiệm HbsAg cho Viêm gan và TPHA cho giang mai, nếu kq âm tính thì có thể an tâm hoàn toàn không? Triệu chứng của em có phải sùi mào gà không? Ngoài các bệnh trên em có cần xn j nữa không? EM xin cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Trần Tuấn Anh-24 tuổi về cần tư vấn về bệnh truyền nhiễm
nguyễn trần hoàng-23 tuổi
03/08/2015

xin được tư vấn

Em nghi ngờ mình bị nhiễm hiv sau lần quan hệ với gái mại dâm bi rách bao cao su.giờ em phải làm gì a.từ lúc đó đến giờ kũng gần 2 tháng rồi.em có nên đi xét nghiệm không và xét nghiệm mất bao lâu để biết kết quả.
MEDLATEC trả lời : nguyễn trần hoàng-23 tuổi về xin được tư vấn
Dương Tùng-23 tuổi
29/07/2015

tư vấn HIV

chào bác sĩ! Vào ngày 29/7 em đến bệnh viện để xét nghiệm máu, viêm gan B.... tất cả đều bình thường, nhưng đến khi về nhà mới quên mất chưa xét nghiệm HIV, em xin hỏi bác sĩ, nêú kết quả máu của em đêù bình thường thì em có nguy cơ nhiễm HIV không ạ? vì bây giờ em đã về quê và không thể tiện lên khám lại, mong bác sĩ trả lời giúp em. em xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Dương Tùng-23 tuổi về tư vấn hiv
Nguyễn Thị Bích Ngà-40 tuổi
29/07/2015

Chlamydia trachomatis

em xét nghiệm Chlamydia trachomatis igG =6.36, Chlamydia trachomatis IgM= 4.19 . Vậy em có bị nhiễm Chlamydia trachomatis không thua BS.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Bích Ngà-40 tuổi về chlamydia trachomatis
Quỳnh-20 tuổi
27/07/2015

sốt siêu vi

thưa bác sỹ chồng con bị sốt đi khám thì được chuẩn đoán là sốt siêu vi mà con nghe nói sốt siêu vi có thể gây nguy hiểm dẫn đến tử vong có đúng không bác sỹ? và nếu thật như vậy thì phải làm sao ạ?
MEDLATEC trả lời : Quỳnh-20 tuổi về sốt siêu vi
chu mạnh toàn-27 tuổi
27/07/2015

tư vấn hiv

mong các bác tư vấn giúp.11 tháng trước cháu có quan hệ tình dục không an toàn.đã đi khám ở thời điểm 3 và 6 tháng được kết quả âm tính.và mới đây là 11 tháng do trên đùi cháu có nổi mẩn ngứa nên cháu lại đi khám đươc kết quả 0,291COI(pp HIV Compi PT).như vậy các bác cho cháu hỏi cháu được coi là an toàn với hiv chưa ạ
MEDLATEC trả lời : chu mạnh toàn-27 tuổi về tư vấn hiv
Nguyễn Út-39 tuổi
27/07/2015

Tư vấn sự khác nhau giữa qick test Dengue NS1 và Dengue Ag

Câu hỏi: Xin cho biết sự khác nhau giửa quick test Dengue NS1 và Dengue Ag?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Út-39 tuổi về tư vấn sự khác nhau giữa qick test dengue ns1 và dengue ag
chu mạnh toàn-27 tuổi
27/07/2015

hiv

khoảng hơn 11 tháng trước cháu có quan hệ tình dục không an toàn.cháu đi làm xn 3 tháng và 6 tháng bằng hiv compi có kết quả lần lượt là 0,307coi và 0,213coi pt.do tâm lý nên vừa đây 11 tháng cháu lại đi làm xét nghiệm tiếp được kết quả hivcompi pt 0,291coi.vậy các bác cho cháu hỏi như thế có đươc coi là an toàn tuyệt đối chưa ạ và sao lại có sự khác nhau qua mỗi lần xn thế ạ.và gần đây trên người và nhất là trên đùi cháu hay bị mẩn ngứa,như vậy cháu có nên đi làm xét nghiệm tiếp không ạ
MEDLATEC trả lời : chu mạnh toàn-27 tuổi về hiv
lâm thị kim-22 tuổi
21/07/2015

Rubella dương tính

Em có bầu được 12tuân xét nghiệm thì mọi thứ điều tốt .co rubella g la dương tính 149(<10) .như vây có sao k?
MEDLATEC trả lời : lâm thị kim-22 tuổi về rubella dương tính
phạm đình hòa-29 tuổi
20/07/2015

Bệnh Thủy đậu

Chào bác sĩ . Cháu bị thủy đậu 3 hôm nay . Mụn mọc rât nhiều và to nhất là đầu và mặt rất ngứa. Người mệt và sốt còn rất đau họng . Bên trong tai còn có nước chảy ra nữa. Đêm cháu ko ngủ đc. Liệu cháu có bị sao ko ạ
MEDLATEC trả lời : phạm đình hòa-29 tuổi về bệnh thủy đậu
Tèo-25 tuổi
19/07/2015

Xét nghiệm HIV

Xin cho hỏi Bệnh viện Medlatec có làm xét nghiệm HIV theo phương pháp elecsys combi pt từ sau quan hệ tình dục 12 đến 14 ngày không ạ? Xin cám ơn.
MEDLATEC trả lời : Tèo-25 tuổi về xét nghiệm hiv
Lê Minh Kiên-23 tuổi
14/07/2015

bệnh giang mai

Thưa b²ác sĩ. Đã hơn nữa năm nay e không quan hệ td, khoảng tg gần đây em nghi ngờ mình mac82 bệnh tình dục và có đi xét nghiệm máu. Kếtqua3 lem nhận là anti TP (syphilis) không biết như vậy em có bị giang mai không thưa bác sĩ hay những bệnh lây qua đường tình dục khác! Em xin cám ơn
MEDLATEC trả lời : Lê Minh Kiên-23 tuổi về bệnh giang mai
hotline 1900 5656561900 565656