Nguyễn Văn Tuyến
Truyền nhiễm
Đã hỏi: Ngày 02/12/2018
Truyền nhiễm HIV
Chào bác sĩ, gần đây em có đi bơi tại hồ bơi công cộng nhưng lúc đó trên người em có vết xước hở. Em có thắc mắc nếu trong hồ bơi có máu người nhiễm HIV hay các bệnh hiểm nghèo truyền qua đường máu thì em có bị nhiễm HIV hay các bệnh đó không. Mong được bác sĩ tư vấn cho em. E cảm ơn!
10 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Truyền nhiễm
Đã trả lời: Ngày 02/12/2018

Bạn Tuyến thân mến,

Với trường hợp của bạn, bác sỹ tư vấn như sau:

Virus HIV có thể sống trong giọt máu khô từ 2-7 ngày. HIV có thể lây qua việc tiếp xúc với vết thương hở. Bạn có nói bạn bơi ở bể bơi công công và trên người có vết thương hở nhưng việc lây lan HIV trong trường hợp này của bạn không cao. Tuy nhiên, để chắc chắn bạn nên đi kiểm tra HIV các mốc sau: ngay sau có hành vi nguy cơ, sau 1 tháng, 3 tháng và sau 6 tháng để khẳng định.

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC có khám tất cả các chuyên khoa vào tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày nghỉ). Do vậy, mời bạn qua bệnh viện tại địa chỉ 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội hoặc Phòng khám Đa Khoa MEDLATEC tại 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội để được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn. Hoặc bạn có thể sử dụng dịch vụ lấy mẫu tại nhà của bệnh viện để làm các xét nghiệm máu về HIV.

Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe.

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC trân trọng!