nguyên anh
Đã hỏi: Ngày 30/11/2019
tư vấn
bé bị tiêu chảy kèm ho và sổ mũi, sử dụng cùng lúc 2 kháng sinh zinnat và cefixime được không.cám ơn bác sĩ
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 30/11/2019

Bạn Nguyên Anh thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến iCNM,

Trường hợp con bạn có tiêu chảy, ho và sổ mũi, như vậy là có triệu chứng của 2 hệ cơ quan: tiêu hoá và hô hấp. Không rõ triệu chứng cơ quan nào trước, triệu chứng cơ quan nào nổi trội hơn cũng như trẻ đã khám và chẩn đoán chính xác bệnh chưa, nên tôi khuyên bạn nên đưa bé đi gặp bác sỹ chuyên khoa nhi để được thăm khám và đánh giá cụ thể. Một số trường hợp uống kháng sinh, hoặc bệnh lý hô hấp có thể gây tiêu chảy cấp. Hoặc cũng có trường hợp 2 bệnh kết hợp. Tuy nhiên 2 kháng sinh zinnat và cefixim thì không kết hợp cùng nhau trong trường hợp này. Bạn cũng không nên tự ý dùng kháng sinh cho trẻ.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM. Tải app tại icnm.vn/app
Địa chỉ:
MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.
MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội
MEDLATEC Thanh Xuân: Số 5, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Chúc bé mau khoẻ!

Bác sĩ Dương Thị Thuỷ.