Nguyễn Thị Phượng
Đã hỏi: Ngày 08/07/2019
Tư vấn
Chào bác sỹ E bị nhân tuyến giáp thuỳ trái và thuỳ phải. E đang chuẩn bị mang bầu nên có uống thêm các thực phẩm làm từ đậu nành( mầm đậu nành, sữa đậu nành, ngũ cốc nội tiết). Vậy bác sỹ cho e hỏi, uống các thức uống trên có ảnh hương gì đến tuyến giáp của e ko??? Có nhiều nguồn tin bảo uống sữa hay các chế phẩm từ đậu nành sẽ kích thích tế bào tuyến giáp phát triển mạnh hơn. Em xin cảm ơn!
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 08/07/2019

Chào chị Phượng,

Cảm ơn chị đã quan tâm dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC,

Theo một nghiên cứu cộng gộp lớn đa trung tâm đa quốc gia, tập hợp 905 bài báo cáo khoa học từ năm 1995 đến 2014 nhận thấy, uống nhiều sữa và các sản phẩm từ sữa có liên quan đến nhiều loại ung thư khác nhau như: ung thư bàng quang, tiền liệt tuyến, vú, đại tràng đối với một số vùng dân cư cụ thể. Đối với nguy cơ ung thư giáp, nghiên cứu tại Thuỵ Điển và Na Uy thấy sữa làm gia tăng nguy cơ ung thư tuyến giáp. Tuy nhiên các nghiên cứu từ Mỹ không tìm thấy mối liên quan đáng kể nào. Rất tiếc là tại Việt Nam chưa có nghiên cứu nào lớn về chế độ ăn uống và ung thư giáp. Như vậy khuyên bạn nên sử dụng sữa và các sản phẩm sữa một lượng vừa phải, khoảng 2 ly mỗi ngày.

Mọi thông tin cần hỗ trợ, chị vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC.

Địa chỉ các Bệnh viện và phòng khám của MEDLATEC:

• MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.

• MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.

• MEDLATEC Thanh Xuân: Số 5, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội (dự kiến đi vào hoạt động tháng 7/2019)

• MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận. TPHCM

Chúc chị và gia đình sức khỏe,

Bác sĩ Đoàn Thu Hương chuyên khoa Ung bướu thân gửi thông tin đến chị.