Le Giang
Đã hỏi: Ngày 01/09/2019
Tư vấn
Dạ, em chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi: da của mẹ em tự nhiên lại nổi những vết này và có ngứa, không biết có bị sao không ạ. Mẹ em năm nay 57 tuổi ạ
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 01/09/2019

Bạn Giang thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến iCNM.

Qua thông tin bạn mô tả, mẹ bạn có nổi các nốt đỏ trên da, nổi gồ bề mặt da, có ngứa,… nhưng chưa rõ vị trí tổn thương tập trung nhiều ở vùng da nào, cũng như khởi phát ban ngứa bắt đầu từ đâu, có kèm theo sốt hay bất thường khác của cơ thể hay không... Do vậy, chưa thể xác định được lí do gây ngứa. Trước hết mẹ bạn nên loại trừ các yếu tố nghi ngờ gây dị ứng, viêm da tiếp xúc, kể cả các vật dụng cá nhân (lưu ý tới vật dụng mới dùng gần đây), tránh tiếp xúc với bất kỳ yếu tố nào nghi ngờ. Đồng thời mẹ bạn nên vệ sinh da sạch sẽ, không nên dùng các loại xà phòng, dầu tắm trong giai đoạn này. Trong tình huống đã áp dụng các biện pháp trên mà vẫn tiếp tục xuất hiện ban đỏ, ngứa nhiều thì mẹ bạn nên tới cơ sở y tế chuyên khoa Da liễu để xác định chính xác lí do và có hướng chữa trị thích hợp.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà, Anh/Chị/ Bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM.

Địa chỉ:

MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.

MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe!

Bác sĩ Dương Thị Thuỷ.