Phạm Thị Hồng Ngọc
Đã hỏi: Ngày 28/06/2019
Tư vấn kết quả xét nghiệm
Thưa bác sĩ, hôm nay em có làm xét nghiệm máu thì được kết quả như ảnh, trong đó có hai chỉ số được bôi đỏ nhờ bác sĩ giải thích giúp em. Em cám ơn nhiều ạ!
5 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 28/06/2019

Chị Hồng Ngọc thân mến,
Cảm ơn chị đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC.

Với kết quả của bạn, bác sĩ tư vấn như sau:
* Cholesterol máu 6.11 mmol/l, nghĩa là chị đang bị Rối loạn chuyển hóa lipid máu. Nếu chị có tiền sử Tăng huyết áp, đái tháo đường, tai biến mạch máu não, xơ vữa mạch máu, ... thì chị cần phải điều trị thuốc hạ lipid máu. Nếu chị không có tiền sử bệnh lý trên thì chưa phải điều trị thuốc mà cần điều chỉnh chế độ ăn uống sinh hoạt như:
- Hạn chế ăn đồ giàu mỡ, nội tạng động vật, đồ rán xào.
- Kiêng bia rượu, đồ có ga.
- Tăng cường tập thể dục hàng ngày.
- Giảm cân nếu thừa cân.
* HbsAb định lượng 16.7 U/L, nghĩa là chị có kháng thể viêm gan B (kháng thể này có được có thể do tiêm phòng hoặc tiếp xúc với virus sinh ra) nhưng với lượng rất thấp, không đủ khả năng để chống lại sự lây nhiễm của virus viêm gan B và chị lại không bị nhiễm virus viêm gan B nên chị cần phải đi Tiêm phòng vaccin viêm gan B.
Hiện tại, Bệnh viện đa khoa MEDLATEC có Phòng  tiêm vaccin nên chị có thể sắp xếp thời gian qua tiêm vào giờ hành chính chị nhé.
* Các xét nghiệm còn lại của chị hiện tại trong giới hạn bình thường.

Chúc chị và gia đình sức khỏe,

Bác sĩ Nguyễn Thị Lan.