Đào Văn Công
Đã hỏi: Ngày 10/08/2019
Tư vấn kết quả xét nghiệm
Bác sĩ tư vấn cho tôi khi xét nghiệm có kết quả ntn thì là bệnh gì, cần có chế độ sinh hoạt, ăn uống như thế nào ạ.
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 10/08/2019

Anh Công thân mến,

Cảm ơn anh đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC.

Với kết quả xét nghiệm như trên, bác sỹ tư vấn như sau:

- Anh có làm xét nghiệm về men gan, độc tố gan GGT, chức năng thận, kháng nguyên ung thư: gan, dạ dày, đại tràng.

- Trong xét nghiệm trên có chỉ số độc tố gan GGT tăng. GGT (Gamma-glutamyl Transferase) là một loại enzyme được thấy ở nhiều cơ quan, như thận, lá lách, gan và tuyến tụy, tuy nhiên, gan là nguồn gốc chính của GGT trong máu. GGT tăng ở hầu hết các bệnh gây ra tổn thương gan cấp tính hoặc ống dẫn mật, nhưng nó không phân biệt được giữa các nguyên nhân khác nhau gây ra tổn thương gan. GGT tăng trong trường hợp tắc mật. ở người uống rượu hoặc sử dụng thuốc ảnh hưởng đến gan. GGT thường được sử dụng đánh giá tình trạng lạm dụng rượu cấp tính hoặc mạn tính. Chính vì vậy, anh nên hạn chế bia rượu, nếu anh đang dùng thuốc ảnh hưởng tới gan thì nên xin ya kiến của bác sỹ đang điều trị. Ngoài ra anh có thể siêu âm gan mật để đánh giá thêm. Ngoài ra nếu anh có triệu chứng về đường tiêu hoá: đau bụng thượng vị, ợ hơi, ợ chua, đại tiện phân nát, phân nhầy.... thì anh có thể soi dạ dày đại tràng để đánh giá thêm.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà chị vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM.

Địa chỉ:

MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.
MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.

Chúc anh cùng gia đình sức khoẻ,

Bác sỹ Dương Thị Thuỷ.