phạm thị hải
Huyết học
Đã hỏi: Ngày 07/09/2018
Tư vấn kết quả xét nghiệm máu
chào bác sỹ, em có làm xét nghiệm máu và nước tiểu bên mình. kết quả xét nghiệm máu của em có 3 giá trị vượt quá ngưỡng cho phép. Nhờ bác sỹ tư vấn thêm giúp em về những giá trị này cụ thể là thể hiện bệnh gì, và có cần chú ý gì không ạ. Em cảm ơn bác sỹ
5 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Huyết học
Đã trả lời: Ngày 07/09/2018

Chị Hải thân mến,

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC cảm ơn chị đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của bệnh viện. Với kết quả của chị, bác sỹ tư vấn như sau:

- Thể tích khối hồng cầu (HCT) tăng, chỉ số này thường tăng khi: dị ứng, chứng tăng hồng cầu, hút thuốc lá, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, bệnh mạch vành, ở trên núi cao, mất nước, chứng giảm lưu lượng máu,...

- Độ phân bố tiểu cầu tăng nhẹ, có thể gặp trog các trường hợp sau: K phổi, bệnh hồng cầu liềm, nhiễm khuẩn huyết gram dương, gram âm.

- Glucose máu giảm, có thể gặp trong các trường hợp: thiểu năng tuyến thượng thận, uống rượu, suy tuyến yên, suy tuyến giáp, hạ đường huyết,…

- HBsAg của chị âm tính chứng tỏ chị không bị nhiễm virus viêm gan B nhưng kết quả định lượng kháng thể kháng kháng nguyên (HBsAb) của chị rất thấp, chị nên đi tiêm phòng vaccin viêm gan B để phòng tránh lây nhiễm virus viêm gan B từ người khác.

Kết quả các xét nghiệm của chị có sự biến động nhẹ so với các giá trị bình thường nhưng chị không cần lo lắng. Chị nên bổ sung ăn nhiều chất dinh dưỡng, hoa quả, rau xanh, kết hợp luyện tập các bài tập thể dục nhẹ để tăng cường sức khỏe cũng như nên kiểm tra sức khỏe đình kỳ để theo dõi các bệnh lý khác.

Chúc chị và gia đình nhiều sức khỏe.

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC trân trọng!