Trịnh Thị Thu
Đã hỏi: Ngày 30/09/2019
tư vấn kết quả xét nghiệm máu
Xin bác sĩ tư vấn giúp kết quả xét nghiệm sau với ạ, thể tích khối hồng cầu thấp có vấn đề j ko ạ. Cảm ơn Bs ạ
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 30/09/2019

Chị Thu thân mến!
Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi tới iCNM,

Kết quả xét nghiệm của chị bác sĩ xin tư vấn như sau:
- xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu đánh giá về 3 dòng tế bào máu với các vai trò chính như hồng cầu ( liên quan đến vấn đề thiếu máu), tiểu cầu ( tế bào đóng vai trò quan trọng trong quá trình đông cầm máu), bạch cầu ( liên quan đến các tình trạng viêm nhiễm ) . Trong xét nghiệm của chị có chỉ số về tế bào tiểu cầu, bạch cầu đều bình thường, về dòng hồng cầu có chỉ số HCT giảm rất nhẹ không có ý nghĩa bệnh lí, vì vậy chị không cần lo lắng nhé.
- xét nghiệm AFP bình thường. AFP cũng được coi như một chất chỉ điểm (marker) khối u đối với một số loại ung thư như: ung thư gan nguyên phát (hepatocellular carcinoma [HCC]), ung thư tinh hoàn, buồng trứng.Tuy nhiên ngoài marker tầm soát trong máu chị vẫn nên chú ý cần thăm khám sức khỏe định kì phối hợp các phương pháp chẩn đoán hình ảnh: siêu âm gan, siêu âm buồng trứng, khám phụ khoa.... định kì.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà chị vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM. Tải app tại icnm.vn/app
Địa chỉ:
MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.
MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội
MEDLATEC Thanh Xuân: Số 5, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
Chúc chị và gia đình sức khỏe!
Bác sĩ Bùi Thị Thanh.