Trương Thị Trang
Đã hỏi: Ngày 06/07/2020
tư vấn mang thai giai đoạn đầu
Chào Bác sĩ. Bác sĩ tư vấn giúp e với ạ. Ngày 19/6 trứng e cbi rụng. Vck e có qh tự nhiên. 15 ngày sau trứng rụng, e có thử que và lên 2v, 1v đậm 1v mờ. E đi xét nghiệm beta thì chỉ có 32,5 sau 2 ngày e đi xét nghiệm lại thì chỉ tăng được có 33,8 liệu e có bị thai sinh hoá không ạ.
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 06/07/2020

Bạn Trang thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới iCNM,

Chỉ số betaHCG ở giai đoạn phôi thai sớm như này, theo các nghiên cứu là sau khoảng 2 ngày sẽ tăng gấp đôi. Như vậy, sau hai ngày betaHCG của bạn chỉ tăng từ 32,5 lên 33,8 u/l là gần như không tăng. Trong trường hợp này, rất nhiều khả năng là phôi thai có thể không phát triển trên lâm sàng, chỉ xuất hiện betaHCG máu thể hiện có thai nên có thể gọi là thai sinh hoá. Bạn nên thử lại chỉ số betaHCG máu lại sau 2 ngày nữa, nếu betaHCG vẫn không tăng lên nghĩa là thai của bạn không phát triển. Có rất nhiều nguyên nhân gây thai không phát triển như bất thường phôi thai, di truyền chiếm 40-50%, các nguyên nhân như bệnh lý của mẹ, rối loạn đông máu, bất đồng nhóm máu, gen tan máu... và 10-15% là không tìm được nguyên nhân.

Chúc bạn sức khoẻ!

Bác sĩ Nguyễn Thị Hiền.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 (phục vụ 24/24) của MEDLATEC hoặc hotline 0945988588 (trong giờ hành chính), hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM.
Hệ thống y tế MEDLATEC:
- Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.
- Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội
- Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Thanh Xuân: Số 3, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
- MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
- Và các chi nhánh tại 15 tỉnh thành, thực hiện dịch vụ xét nghiệm tại nhà ở 43 tỉnh thành khác trên toàn quốc.