Tư Vấn Tinh Dịch Đồ | Medlatec Hỏi Đáp số 37126

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt lịch khám

Tư Vấn Tinh Dịch Đồ

Trịnh Văn Ngọc
13/08/2019
Thưa Bác Sĩ! Cháu/em lập gia đình đc 2 năm. Vẫn chưa có con. Đi xét nghiệm tinh dịch đồ 2 lần đều kết quả không có tinh trùng. Xét nghiệm NST và AZF cho thấy cháu/em bị đứt 1 đoạn NST c. Sau đó bác sĩ chỉ định phẫu thuật giãn tĩnh mạch tinh và sinh thiết tinh hoàn. Kết quả xét nghiệm mẫu tinh hoàn cho thấy tinh trùng chỉ dừng phát triển lại ở mức tinh tử tròn. Và giờ xuất tinh cháu/em thấy tinh dịch có hiện tượng trong như hạt gạo. Hiện tượng này trước khi phẫu thuật không thấy xảy ra. Và vết mổ cũng không xưng ko đau gì ạ. Cháu/em mới phẫu thuật được 1 tháng. Vậy bác sĩ cho cháu/em hỏi. Với kết quả tinh trùng dừng phát triển ở mức tinh tử tròn thì cháu/em có còn khả năng có con được nữa không ạ. Và hiện tượng tịch dịch trong nhìn như hạt gạo là bị sao ạ.
Đã trả lời
14/08/2019

Bạn Ngọc thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến iCNM.
Thông qua các dữ liệu và kết quả khám, xét nghiệm của bạn thì bác sĩ thấy 1 số vấn đề như sau:
- Của bạn chẩn đoán vô sinh 1 do không có tinh trùng ( Azoopsermia)
- Nguyên nhân do bất thường mất đoạn gen AZF trên nhánh dài nhiễm sắc thể Y vùng c.
- Bệnh kèm theo là giãn tĩnh mạch thừng tinh
Của bạn là mất đoạn gen AZFc nên vẫn có khả năng phẫu thuật microTese có tinh trùng để làm IVF/ICSI, tuy nhiên tỷ lệ không quá cao dao động 5-10%. Còn nếu mất đoạn AZF ab thì sẽ không thể có tinh trùng được. Ngoài ra bạn có giãn tĩnh mạch thừng tinh cũng là nguyên nhân dẫn tới tinh trùng dị dạng nhiều nếu có.
Bạn đã được bác sĩ phẫu thuật thắt búi giãn của tĩnh mạch tinh và sinh thiết tinh hoàn có tinh trùng non. Hiện nay ngoài Bắc có trung tâm Mô Phôi Học Viện Quân Y có đề tài nghiên cứu nuôi dưỡng tinh tử, tinh trùng non để làm thụ tinh ICSI nên bạn có thể tham khảo xin tư vấn.
Còn mọi biện pháp không đem lại kết quả thì để có con bạn có thể cân nhắc việc xin tinh trùng từ ngân hàng tinh trùng để thụ thai với vợ, hiện nay luật pháp đã cho phép.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà Anh/Chị/ Bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM.

Địa chỉ:

MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.

MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.

Chúc bạn nhiều sức khỏe và sớm có tin vui!
Bác sĩ Thân Ngọc Tuấn.

Tư vấn sức khoẻ từ các chuyên gia Đặt câu hỏi

hotline 1900 5656561900 565656