Những câu hỏi về Ung thư đến bệnh viện Medlatec

Câu hỏi chuyên khoa : Ung thư

Dung
16/10/2020

Hỏi về kết quả xét nghiệm

Thưa Bác sĩ, mẹ tôi siêu âm của Medlatec phát hiện thùy trái tuyến giáp có nhân dạng bọt biển kt 23 mm. Các xét nghiệm nội tiết - hooc mon T3, FT4, TSH có chỉ số bình thường. Tuy nhiên, xét nghiệm CEA cho ung thư đại trực tràng là 5.48 ng/ml (chỉ số bình thường là 0 - 4.70). Tôi tìm hiểu thì thấy CEA cũng tăng trong các bệnh lành tính, hoặc cũng tăng khi có khối u ở đâu đó. Tôi đang rất lo lắng. Bác sĩ có thể giải thích thêm cho tôi về kết quả này được không?
MEDLATEC trả lời : Dung về hỏi về kết quả xét nghiệm
Nguyễn Xuân Mai
03/10/2020

Hạch

Con bị nổi một cục nhỏ nhỏ ngay dưới cùng má bên trái, đụng vô nó di chuyển, bình thường đụng vào không đau, nhưng mỗi lần nhiệt miệng đụng vô lại đau, không biết có nghiêm trọng k ạ bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Xuân Mai về hạch
Lê thị băng
02/10/2020

Phổi

Em xét nghiệm chỉ số cyfra 3.86 nhưng chụp x quang phổi bình thường. Bs bv chợ rẫy nói bình thường đúng ko ạ. Em rất lo
MEDLATEC trả lời : Lê thị băng về phổi
02/10/2020

ĐÁP ỨNG HÓA TRỊ

Kính chào BÁc Sĩ. Bố em 62 tuổi. bị khối u 8-9 cm tại xương cánh chậu trái. Kết quả sinh thiết tại BV Chợ Rẫy 1/2020 kqua carcoma tuyến di căn xương. Sau khi khám tổng thể chụp ct, chụp pet ct, hội chẩn toàn bộ để tìm nguyên phát, kết quả vẫn rất mơ hồ. Kết quả pet ct cho thấy bố em có tổn thương tại phổi phải 1,2cm (nghi ngờ ác tính). Các bộ phận khác hoan toàn bình thường. BV hội chẩn và cho kết quả bệnh cuối cùng: “Ung thư di căn xương chậu nghĩ nhiều từ phổi”. Tức bv cũng không chắc chắn nguyên phát từ phổi. Bố em đã trải qua lộ trình điều trị như sau: XẠ trị 10 tia. kết quả bố em đỡ đau được 30%. T5/2020. Bắt đầu phác đồ hóa trị plaxitacel -cisplatin 3 chu kỳ. Sau 3 chu kỳ khám tổng quát thận bố em yếu nên BV đổi sang phác đồ khác. Phác đồ tiếp theo sau đó bố em điều trị plaxitacel – carboplatin 4 chu kỳ nữa. chụp ct ngực/ ổ bụngcó tiêm thuốc cản quan: Nốt đặc thùy trên phổi 10mm. Nốt tổn thương gan hạn phân thùy viii 7mm, bắt thuốc kém. Tỏn thương choán chỗ xương cánh chậu T, gồm tổn thương hủy xương và tạo xương, giới hạn kém rõ, bờ đều, lan ra mô mềm xung quanh, kích thước chung # 6.5 – 7.5 cm Bố em chỉ giảm đau được 50%,.(Chỉ bị đau tại xương chậu, những bộ phận khác không thấy đau) thể trạng bình thường. không tăng cũng ko sút kg ( cao 1m62 nặng 57kg. Bố em vẫn phải sử dụng thuốc giảm đau 3 ngày/ lần BV cho bố em ngưng hóa trị. Hẹn 27 ngày sau tái khám theo dõi tiếp. Bsi tại BV cũng không trao đổi nhiều, Bố em cũng không hỏi vì sao cho ngưng hóa trị. Chính vì vậy em rất hoang mang không biết lí do. Vậy, kính mong Bác sĩ giải đáp giúp em, trường hợp kết quả bố em điều trị như thế này có ổn hay không ạ. Có phải bố em không đáp ứng tốt thuốc nên bv cho ngưng hóa trị hay không ạ? Xin cảm ơn BÁc sĩ rất nhiều ạ.
MEDLATEC trả lời : Lê về đáp ứng hóa trị
Đặng thi lan
26/09/2020

Thắc mắc muốn được giải dap

Tôi bị nổi cục nhỏ cứng khoảng 2 cm ở dưới da bàn tay . cho hỏi bac sĩ có nguy hiểm không ạ
MEDLATEC trả lời : Đặng thi lan về thắc mắc muốn được giải dap
Nguyễn thuý hằng
23/09/2020

Tư vấn

Ng yêu e xuất hiện cục cứng ở dưới da. Bên sườn trái. Sờ, ấn vào không đau mà để yên vậy cũng k đau. K biết là bị gì và có nguy hiểm k ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thuý hằng về tư vấn
Trần Duy Hưng
22/09/2020

Về bướu cổ

Con có một cái hạch nhỏ ở bướu cổ sờ có hơi tức vùng bị sưng. Hiện giờ con cũng đang bị nhiệt miệng (cung cấp thêm nếu có liên quan). Vậy có gì nghiêm trong không bác sĩ. Ngày mai con sẽ đi siêu âm để biết thêm!
MEDLATEC trả lời : Trần Duy Hưng về về bướu cổ
Em
22/09/2020

Nổi hạch

Cháu bị nổi hạch ở dưới quai hàm bên phải, nổi khá lâu rồi, ko bị đau ạ, chỉ khi bị đau răng thì nó mới bị đau, kích thước nhỏ ạ, nó ko cứng và ko đứng một chỗ, khi sờ vào thì nó có thể di chuyển ạ, cháu ko bị đau họng, ko ho,...vấn đề ko quá nghiêm trọng nhưng dạo này vì áp lực học tập hay gì mà cháu cứ cảm thấy lo lắng là sợ là bị ung thư ạ, cháu muốn bác sĩ tư vấn thêm ạ
MEDLATEC trả lời : Em về nổi hạch
Tran Thi Tam An
22/09/2020

Hạch góc hàm và nuốt vướng

Chào bác sĩ ạ, Cách đây 1 tuần em có làm răng sứ hàm trái ( 3 cái) nhưng về có hơi buốt vài ngày và phát hiện nổi hạch góc hàm trái. Nhìn bình thường thì không thấy được hạch, phải cuối xuống và sờ nắn phần nọng ở hàm trái mới sờ được hạch. Sau đó 5 ngày em xuất hiện tình trạng nuốt vướng khi nuốt nước bọt, có cảm giác như có cục gì vướng ở cổ. Thuy nhiên, khi ăn hoặc uống nước thì không vướng hoặc không vướng lắm( do em quá để ý nên có thể cảm thấy hơi hơi vướng). Em định sẽ theo dõi thêm vài ngày rồi sẽ đi khám nhưng cũng khá lo lắng. Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ.
MEDLATEC trả lời : Tran Thi Tam An về hạch góc hàm và nuốt vướng
Nguyễn Thị Hoa Hương
13/09/2020

Bị Nổi Hạch

3 Ngày Nay Em Bị U Lên Một Cục Ngay Phía Sau Lỗ Tai Bên Phải Thêm Một Cục Cách Chỗ Đó 1cm Và Bát Tóc Bên Trái Và Ngay Chính Giữa Lỗ Tai Phần Thịt Má Có Nổi Và Nhứt Và Nổi Thêm Ngay Cổ Sát Mép Hàm Bên Trái. Em Bị Nhiều Như Vậy Thì Có Bị Sao Nặng Ko Ạ.?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Hoa Hương về bị nổi hạch
Nguyễn Phú Bình
11/09/2020

Sinh thiết

Cty có dịch vụ: Sinh thiết lại mẫu nến lưu để khẳng định khối u có là ung thư hay không?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Phú Bình về sinh thiết
Lê Trà My
04/09/2020

Chỉ số CA 72-4

Xin chào BS, Em vừa xét nghiệm tầm soát ung thư dạ dày thấy có chỉ số CA 72-4 tăng cao: 15,7 (U/mL) trong đó chỉ số cho phép 6,9 (U/mL). Chỉ số CEA bình thường. Dạo gần đây em thấy ăn không ngon, hay bị ợ hơi (trào ngược dạ dày). Em có sử dụng thuốc điều trị suy giáp. Bác sĩ cho em hỏi chỉ số CA 72-4 tăng cao như vậy thì có phải đã bị ung thư dạ dày r không ạ? Em cảm ơn bác sĩ nhiều.
MEDLATEC trả lời : Lê Trà My về chỉ số ca 72-4
Nguyễn Hoàng
03/09/2020

U hạch ở cổ

Thưa bác sĩ, 2 tháng trươc con có đi khám vùng cổ thì không phát hiện bệnh gì nhưng cách đây gần một tháng, con có phát hiện ở phía trên yết hầu, lệch về bên phải (theo hướng của tay phải) của cổ con có một cục nhìn bình thường không thấy nhưng khi sờ thấy rõ, đường kính khoảng 1cm, cứng và di chuyển dưới da được, đến nay vẫn chưa mất đi. Bác sĩ cho con hỏi cục con sờ được đó có nguy hiểm không ạ, và nó có liên quan gì đến ung thư không ạ, con cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hoàng về u hạch ở cổ
Phùng Phương Băc
03/09/2020

Nổi hạch ở hố thượng đòn bên phải

Thưa bác sĩ e có bị nổi hạch ở cổ hố thượng đòn bên phải ,em sờ vào có 1 cục nhỏ khoẳng bằng hạt ngô neu e ấn nhẹ thì hơi đau ,.lúc làm việc j mà hơi căng người cái là nó lại nổi phồng lên như ngón tay cái được 1 lúc thì lại xẹp xuống..lớp bao quanh hột hạch ý ạ,e có đi khám ở Bạch Mai và Viẹn K ở HN thì bác sĩ chẩn đoán e bị hach bạch huyết..vậy để lâu say này có sao không ạ
MEDLATEC trả lời : Phùng Phương Băc về nổi hạch ở hố thượng đòn bên phải
Hà văn bửu
26/08/2020

Nổi cục cứng dưới da

Em bị nổi cục cứng ở lớp bên dưới da vùng bẹn cho hỏi nguyên nhân và phương hướng trị liệu
MEDLATEC trả lời : Hà văn bửu về nổi cục cứng dưới da
hotline 1900 5656561900 565656