Những câu hỏi về Ung thư đến bệnh viện Medlatec | Trang 10

Câu hỏi chuyên khoa : Ung thư

Đặng Thị Tuyết Dung-46 tuổi
05/12/2018

Kết quả xét nghiệm máu

Hôm nay Tôi nhận được kết quả xét nghiệm máu do MEDLATEC gửi (mã xét nghiệm 031218-1204439065). Tôi thấy một số chỉ số bị vượt giới hạn. Cụ thể: Độ phân bố TC (PDW) = 14.7% (bthg là 10-16.5); tỷ lệ % bạch cầu Mono = 9.52% (bthg 4-8%), Cholesterol (Architect)* = 6.19 bth là (2.80 - 5.20); LDL-Cholesterol (Architect) = 3.97 bth là (<3.40); HBsAg (Architect)* = 0.18 ghi âm tính bth là (<1.00); CA 72-4(Cobas) = 14.3 bth là (0-6.90). Bác sĩ giải thích giúp Tôi các chỉ số trên với! Với kết quả như trên thì sức khỏe của Tôi đang ở tình trạng nào? Tôi cần phải thực hiện các biện pháp gì để cải thiện các chỉ số nêu trên? Tôi xin cám ơn Bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Đặng Thị Tuyết Dung-46 tuổi về kết quả xét nghiệm máu
NGUYEN THANH MAI-47 tuổi
05/12/2018

tư vấn về kết quả xét nghiệm máu

xin bác sĩ tư vấn cho mã xét nghiệm ngày 27/11/2018- 1201346039. Cảm ơn nhiều ạ. Chúc bệnh viện ngày càng phát triển trở thành một địa chỉ tin cậy để người dân đến khám, chữa bệnh.
MEDLATEC trả lời : NGUYEN THANH MAI-47 tuổi về tư vấn về kết quả xét nghiệm máu
van chinh pham-42 tuổi
05/12/2018

ALT (COBAS)

ALT (Cobas): 44.3 thì cần phải làm những gì ah? và có cao quá không? xin lời khuyên bác sỹ. Chúc bệnh viện ngày càng phát triển trở thành một địa chỉ tin cậy để người dân đến khám, chữa bệnh.
MEDLATEC trả lời : van chinh pham-42 tuổi về alt (cobas)
Dương Thành Huân-33 tuổi
05/12/2018

ĐỘ PHÂN BỐ TC (PDW)

Độ phân bố TC (PDW) 16.9 là cao? Chỉ số Uric acid máu là 449.4 (Tăng) Tỉ lệ % bạch cầu Môn là 2.5 (Giảm) Nguyên nhân, hậu quả, cách điều chỉnh/chữa trị? Trân trọng cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Dương Thành Huân-33 tuổi về độ phân bố tc (pdw)
Vũ thị trang-33 tuổi
05/12/2018

Hỏi về loạn khuẩn vừa

Chào bác sĩ. Con em 4 tháng 1 tuần tuổi bị đi ngoài phân nước màu xanh, ngày 4-5 lần. Em đã làm tất cả các xét nghiệm về phân . các chỉ số khác bình thường. Riêng có chỉ số tỉ lệ vi khuẩn chí đường ruột là thay đổi ( gram âm: 50%. Gram dương 50%). Đêm nay cháu vẫn đi ngoài, em còn thấy có triệu chứng co thắt giống như đau bụng trong lúc cháu đi ngoài. Em có cho uống men enterogermina ngày 1 ống nhưng cháu ko khỏi. Xin bác sĩ tư vấn trường hợp của bé nên dùng thuốc gì? Em xin chân thành cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Vũ thị trang-33 tuổi về hỏi về loạn khuẩn vừa
Trần Thị Thanh Thuỷ-32 tuổi
04/12/2018

Xin Bs tư vấn giúp!

Kính chào Bs tư vấn! Hôm nay tôi có làm xét nghiệm máu để ktra nội tiết! Hôm nay là ngày thứ 2 chu kì kinh nguyệt của tôi! Tôi có tiền sử virut viên gan B! Nên hôm nay tôi xét nghiệm luôn chức năng gan! Kết quả xét nghiệm: Độ phân bố TC (PDW) : 20,3% ( cao), tỷ lệ % bạch cầu trung tính thấp: 37,4 . Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 53,4 ( cao). AST: 47,70 (cao). Tôi kính mong được Bs tư vấn giúp! Tôi rất lo lắng! Xin cảm ơn Bs nhiều ạ!
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Thanh Thuỷ-32 tuổi về xin bs tư vấn giúp!
Duong huu duc-21 tuổi
04/12/2018

HBV định lượng

Cho e hỏi muc định lượng. 330.kết quả 16100000 la ntn ak. Xin chân thành cảm ơn bác sỹ và bệnh viện. Chúc các bác sỹ và bệnh viện Đa khoa MEDLATEC luôn phát triển, trở thành một địa chỉ uy tín để người dân an tâm khám chữa bệnh.
MEDLATEC trả lời : Duong huu duc-21 tuổi về hbv định lượng
Ngô Việt Chung-42 tuổi
03/12/2018

Virut viêm gan B

Xin chào bác sĩ Bác sĩ cho tôi hỏi. Tôi bị virut viêm gan B đã lâu. Tôi muốn làm xét nghiệm để định lượng virut cũng như đánh giá tình trạng hoạt động của virut thì làm xét nghiệm máu có được không? Xin cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Ngô Việt Chung-42 tuổi về virut viêm gan b
Nguyễn Mạnh Chinh-25 tuổi
03/12/2018

hỏi về HBV DNA định lựơng

HBV DNA định lượng của em là 57860 copies/ml thì là thế nào ạ. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Xin chân thành cảm ơn bác sỹ và bệnh viện. Chúc các bác sỹ và bệnh viện Đa khoa MEDLATEC luôn phát triển, trở thành một địa chỉ uy tín để người dân an tâm khám chữa bệnh.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Mạnh Chinh-25 tuổi về hỏi về hbv dna định lựơng
Lê Thanh Hải-47 tuổi
03/12/2018

Xin tư vấn chỉ số Gamma GT

Tôi xét nghệm chỉ số Gamma GT là 139,81. Xin bác sĩ tư vấn ạ. Tôi xin chân thành cảm ơn. Chúc các bác sỹ và bệnh viện Đa khoa MEDLATEC luôn phát triển, trở thành một địa chỉ uy tín để người dân an tâm khám chữa bệnh.
MEDLATEC trả lời : Lê Thanh Hải-47 tuổi về xin tư vấn chỉ số gamma gt
Trần Ngọc Kiên-36 tuổi
02/12/2018

HBV-DNA PCR định lượng

Xin bác sỹ cho hỏi. theo kết quả kiểm tra định lượng vi rút của tôi ngày 02/12/2018 là : HBV-DNA PCR định lượng 607000 copies/mL. vậy theo kết quả này thì tình trạng bệnh như thế nào?
MEDLATEC trả lời : Trần Ngọc Kiên-36 tuổi về hbv-dna pcr định lượng
Nguyen Van Vinh-30 tuổi
01/12/2018

Các xét nghiệm và chi phi

Chào bác sĩ, Tôi năm nay 30 tuổi và bị viêm gan B( biết được mình bị bệnh 3 năm nay ). Nhưng chưa có điều kiện để điều trị. Bác sĩ cho tôi hỏi: Tôi cần thực hiện các xét nghiệm nào để đánh giá trình trạng vi rút trong gan và sức khỏe của tôi. Và giá thành của các xét nghiệm đó để tôi chuẩn bị và đến thăm khám và chữa trị. Xin cám ơn và mong nhận được tư vấn của Bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Nguyen Van Vinh-30 tuổi về các xét nghiệm và chi phi
Nguyễn Minh Phương
01/12/2018

Bác sĩ tư vấn giúp cháu

Bác sĩ cho cháu hỏi, cháu vừa xét nghiệm máu thì được nhận xét : tổng phân tích tế bào máu có thể tích trung bình hồng cầu (MCV)nhỏ, lượng huyết sắc tố trung bình (MCH) thấp, chưa loại trừ Thalassemia. Đề nghị khám và sàng lọc Thalassemia. Vậy quá trình khám và sàng lọc như nào ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Minh Phương về bác sĩ tư vấn giúp cháu
Phan Thị Hải Liên-51 tuổi
30/11/2018

Sản phụ khoa

Tôi đến khám ngày 27/11/2018 tầm soát về cổ tử cung, trong đó có kết luận viêm đặc hiệu do Gardnerella Vaginalis, trực khuẩn Gram dương++, cầu khuẩn Gram dương+, tế bào biểu mô ++, bạch cầu+. Sau đó ngày 28/11/2018 tôi xin nuôi cấy làm kháng sinh đồ lại trả lời kết quả không tìm thấy vi khuẩn là sao. Hôm khám Bs Thu có bảo là tôi phải uống kháng sinh và đặt thuốc nhưng tôi xin sau khi có kết quả kháng sinh đồ rồi mới dùng thuốc theo kháng sinh đồ, Nhờ bệnh viện xem lại kết quả nuôi cấy hộ tôi.
MEDLATEC trả lời : Phan Thị Hải Liên-51 tuổi về sản phụ khoa
Khổng Chung Việt-30 tuổi
30/11/2018

Tiêm phòng viên gan B

Chào bác sỹ. E làm xét nghiệm HBsAb định lượng cho kết quả là 75.24 U/L. E co xuống TTYT dự phòng của Huyện để tiêm nhắc lại ( E đã tiêm được 2 mũi ) nhưng 5 năm rồi Em không tiêm mũi thứ 3. Bây giờ các bác sỹ ở TTYT bảo Em nên tiêm lại từ mũi đầu tiên, như vậy có sao không ạ?
MEDLATEC trả lời : Khổng Chung Việt-30 tuổi về tiêm phòng viên gan b
hotline 1900 5656561900 565656