Những câu hỏi về Ung thư đến bệnh viện Medlatec | Trang 27

Câu hỏi chuyên khoa : Ung thư

Hà Văn Cường
07/07/2018

Viêm gan B

Thưa bác sĩ! tháng 6/2017 kết quả xét nghiệm ( khám sức khỏe định kì tại công ty) HbsAg âm tính đến 11/2017 kết quả HbsAg dương tính. Ngày 25/03/2018 cháu đến Medlatec làm các xét nghiệm và có kết quả như sau: HBsAg âm tính, HbcAb dương tính, HbcAb igM âm tính, HBV-DNA không phát hiện thấy có trong mẫu. Như vậy có phải là cháu đã khỏi hẳn Viêm gan B không? và cháu có cần tiêm phòng nữa không ạ? Cháu xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Hà Văn Cường về viêm gan b
lưu minh đức
07/07/2018

Xét nghiệm CA 125

cho tôi hỏi kết quả CA 125 là 64.80 xẽ nghi ngờ bệnh gì. Bước tiếp theo làm gì
MEDLATEC trả lời : lưu minh đức về xét nghiệm ca 125
chuquanglinh
07/07/2018

Gan có nốt vôi hóa

em chào bác ạ.bác ơi em đi khám sk định kỳ khi khám bác sỹ phát hiện gan em có nốt vôi .vậy bệnh này có nguy hiểm không ạ .và nó có nguyên nhân từ đâu ạ bệnh có chữa được ko ạ về sau có biến chứng ung thư không bác sỹ.mong bác trả lời giúp em ạ.em cảm ơn ạ
MEDLATEC trả lời : chuquanglinh về gan có nốt vôi hóa
Trần hải hoàn-31 tuổi
20/06/2018

Tien ung thu đại tràng

Khoảng 1 năm gần đây tôi đi ngoài nhiều ngày 2 lần, lúc táo lúc lỏng, hay ra máu. Tôi có tiền sử bị trĩ độ 2. Vậy bác sỹ cho biết tôi cần xét nghiệm và khám gi để kiểm tra
MEDLATEC trả lời : Trần hải hoàn-31 tuổi về tien ung thu đại tràng
Đức-33 tuổi
14/06/2018

Muốn kiểm tra có bị ung thư hay không

Người mệt mỏi, bứt rứt, khó chịu, ngủ hay toát mồ hôi phần cổ, ù tai. Kq xét nghiệm máu thì uric, mỡ máu, men gan cao hơn bình thường. trên người (đùi, cánh tay, lưng, ngực) có nhiều u nhỏ dưới da, miết qua có cảm giác đau. Chụp Xquang tim phổi, MRI đầu bác sỹ bảo bình thường. Sinh thiết 1 u lớn ở cánh tay bs chẩn đoán U mỡ lành tính tuy nhiên cái u đó lại không đau mà chỉ có 1 số u bé như hạt đậu trên người lại đau. kết quả nội soi gây mê dạ dày, đại tràng thì chỉ bị viêm dạ dày nhẹ, dương tính virut HP. Huyết áp bình thường. Tôi muốn làm xét nghiệm tổng thể để có thể biết dc có bị 1 loại ung thư nào đó hay ko thì phải làm như thế nào, bác sỹ tư vấn giúp.
MEDLATEC trả lời : Đức-33 tuổi về muốn kiểm tra có bị ung thư hay không
Tạ Bích Thủy-43 tuổi
29/05/2018

Tư vấn

BS cho tôi hỏi ngày 29/5/2018 tôi làm xét nghiệm tầm soát ung thu thì có kết quả SCC (Architect) là 3.8ng/mL. Chỉ số như vây cao hơn bình thường BS tư vấn cho tôi xem như vậy cần phải đi khám gì để xác định được bệnh
MEDLATEC trả lời : Tạ Bích Thủy-43 tuổi về tư vấn
Đào Minh Phương-31 tuổi
24/05/2018

Tư vấn kết quả khám sức khỏe

Bác sĩ xem giúp em kết quả ạ.Em cảm ơn ạ.8 Tổng phân tích máu 18 chỉ số: ĐT >16 tuổi Số lượng bạch cầu (WBC) 10.3 G/L 3.5-10.5 Số lượng hồng cầu (RBC) 4.35 T/L 3.9-5.03 Lượng huyết sắc tố (Hb) 12.9 g/dL 12.0-15.5 Thể tích khối hồng cầu (HCT) 43.7 % 37-42 Tăng (Xem chi tiết) Thể tích trung bình HC (MCV) 101 fL 85-95 To (Xem chi tiết) Lượng Hb trung bình HC( MCH) 29.6 pg 28-32 Nồng độ Hb trung bình HC (MCHC) 29.4 g/dL 32-36 Thấp (Xem chi tiết) Độ phân bố HC (RDW-CV) 11.4 % (10-16.5) Số lượng tiểu cầu (PLT) 327 Giga/L (150-450) Thể tích trung bình tiểu cầu( MPV) 6.6 fL 04-11.0 Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.215 % 0.1-1.0 Độ phân bố TC (PDW) 12.8 % 10-16.5 Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 69.8 % 43-76 Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 24.6 % 17-48 Tỷ lệ % bạch cầu Mono 5.6 % 4.0-8.0 Số lượng bạch cầu trung tính 7.3 G/L 2-6.9 Tăng (Xem chi tiết) Số lượng bạch cầu Lympho 2.5 G/L 0.6-3.4 Số lượng bạch cầu Mono 0.5 G/L 0-0.9 Máu chảy - Máu đông Máu chảy 3 phút (2-5) Máu đông 7 Phút (5-10) AST (Architect) 19.70 U/L (< 34.0) ALT (Architect) 28.50 U/L (< 55.0) Glucose máu (Architect) 7.07 mmol/L (4.2 - 6.4) Tăng (Xem chi tiết) Ure máu (Architect) 2.30 mmol/L (2.50 - 8.07) Giảm (Xem chi tiết) Creatinin máu (Architect) 60.80 µmol/L (44-106) Uric acid máu (Architect) 345.73 µmol/L (150-350) Triglyceride (Architect) 3.59 mmol/L (0.46 - 2.25) Tăng (Xem chi tiết) Cholesterol (Architect) 5.80 mmol/L (2.8 - 5.2) Tăng (Xem chi tiết) HDL-Cholesterol (Architect) 0.87 mmol/L (0.9 - 2.0) Giảm (Xem chi tiết) LDL-Cholesterol (Architect) 3.31 mmol/L (<3.4) Điện giải đồ (Na, K, CL) Natri máu (Architect) 139.52 mmol/L (136.0 - 150.0) Kali máu (Architect) 3.6 mmol/L (3.5 - 5.1) Clo máu (Architect) 107.60 mmol/L (97.0 - 111.0) Calci máu (Architect) 2.27 mmol/L (2.2 - 2.6) Calci Ion (Architect) 1.14 mmol/L (1.10 - 1.35) Beta2-microglobulin (Cobas) 1.21 mg/L (0.8 - 2.2) AFP (Architect) 2.55 ng/mL (0-8.78) CA 15-3 (Cobas) 12.10 U/mL (0-25) CA 19-9 (Cobas) 6.43 U/mL (0-37) CA 125 (Architect) 11.60 U/mL (0-35) CA 72-4(Cobas) 7.62 U/mL (0-6.9) Tăng (Xem chi tiết) CEA (Architect) 0.73 ng/mL (< 5) NSE (Cobas) 10.22 ng/mL (0-35.0) CYFRA 21-1 (Cobas) 1.6 ng/mL (0-3.3) SCC (Architect) 1.40 ng/mL (0-2.0) HE4 (Architect) 25.70 pmol/L < 70.0 PEPSINOGEN PEPSINOGEN I (Architect) 30.90 ng/mL (> 70.0) Thấp (Xem chi tiết) PEPSINOGEN II (Architect) 3.90 Tỷ số Pepsinogen I/II (Architect) 7.92 (> 3.0) T3 (Cobas) 1.43 nmol/L (1.3-3.1) FT4 (Cobas) 12.80 pmol/L (12-22) TSH (Cobas) 1.220 µU/mL (0.27 - 4.2) Hp Dạ dày NS dạ dày GM ( trong gói) Ns Đại tràng GM ( trong gói) Siêu âm tuyến giáp Điện tim Siêu âm tổng quát Tim phổi thẳng KTS GÂY MÊ Thuốc nội soi đại tràng
MEDLATEC trả lời : Đào Minh Phương-31 tuổi về tư vấn kết quả khám sức khỏe
Phan thị thảo-37 tuổi
22/05/2018

Bệnh ung thư hạch

Em xét nghiệm máu chỉ số vitaminD 22.82.thif cao hay thấp
MEDLATEC trả lời : Phan thị thảo-37 tuổi về bệnh ung thư hạch
Bùi Thị Thu Thủy-54 tuổi
22/05/2018

Dương tính Human Palilloma Virus Genotype 66

Kính gửi Bác sỹ Công ty tổ chức khám sức khỏe định kỳ, tôi mới nhận được kết quả xét nghiệm chuẩn đoán ung thư sớm của Bệnh viện Medlatec. Số SID: 1201527959 kết quả xét nghiệm dương tính với Human Palilloma Virus Genotype 66 tôi rất hoang mang, kính nhờ Bác sỹ tư vấn cụ thể giúp tôi về vi rut HPV trên Trân trọng cảm ơn Bác sỹ
MEDLATEC trả lời : Bùi Thị Thu Thủy-54 tuổi về dương tính human palilloma virus genotype 66
Kha Huynh-20 tuổi
17/05/2018

Ung thư

Em vừa phát hiện bị nổi 1 cục mụn đầu trắng trên núm vú, nặn ra nhân màu trắng giống như nhân mụn, sau khi nặn hết nhân trắng ra thì có ít máu chảy ra, em đã bôi thuốc tím Milan. Xin bác sĩ tư vấn giúp em ạ, em xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Kha Huynh-20 tuổi về ung thư
Dung-1990 tuổi
14/05/2018

Xét nghiệm sàng lọc ung thư

Chào bác sỹ! Em muốn hỏi viện mình có gói xét nghiệm sàng lọc ung thư tại nhà ko ạ? Nếu có chi phí thế nào. Em cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Dung-1990 tuổi về xét nghiệm sàng lọc ung thư
Nguyễn Trương Ngọc Anh-26 tuổi
08/05/2018

Hỏi về u vú

Em năm nay 26t, khoảng 1 tuần gần đây em phát hiện ở phía dìa ngực phải của em có nổi 1 khối u nhỏ, khoảng hạt đỗ đen, khi dùng 2 ngón tay ấn vào thì nó di chuyển, và ấn vào cảm thấy đau. Khu vực da quanh khối u không đổi màu, đầu nhũ hoa bình thường không có dấu hiệu khác lạ. Bác sĩ cho em biết dấu hiệu của em là bệnh gì và em phải thăm khám những gì để cho kết quả chính xác nhất. Mong bác sĩ hồi âm sớm. Em cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Trương Ngọc Anh-26 tuổi về hỏi về u vú
Nguyễn Hữu Mạnh- tuổi
17/04/2018

ung thư đại trực tràng

xin hỏi bác sĩ về cách chuẩn đoán bệnh ung thư trực tràng
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hữu Mạnh- tuổi về ung thư đại trực tràng
Trần Quế-32 tuổi
24/03/2018

Mang bầu

Chào bác sỹ! E 32 tuổi, khoảng 2 năm trước e phát hiện có u nang buồng trứng(T) kt gần 5cm. Tuy nhiên e k có tác động gì và đến nay khối u đó vẫn giữ nguyên kt như vậy. Trước tết e có đi khám sk theo viện thì phát hiện u nang buồng trứng(P), kt gần 6cm. E có tham khảo bs trong viện thì mọi người bảo để có bầu sinh e bé xong giải quyết 1 thể. Và cách đây 1 tuần e phát hiện có bầu 6 tuần. Lúc đó e làm xn chỉ số CA125 : 235.8 và HE4 là 61.5 Siêu âm thì kích thước u buồng trứng vẫn giữ nguyên. Ngày hôm nay e làm xn, chỉ số CA125 tăng: 341 và HE4 là 44.8 Vậy bác sỹ có thể tư vấn trường hợp của e được k ạ? E cảm ơn ạ!
MEDLATEC trả lời : Trần Quế-32 tuổi về mang bầu
Trần Thị Dậu-61 tuổi
09/02/2018

Chỉ số Beta2-microglobulin

Xin chào bác sỹ Mẹ cháu chuẩn đoán bị Đa u tủy xương, hiện đang điều trị tại Viện huyết học truyền máu trung ương. Gần đây mẹ cháu có làm lại xét nghiệm ở Medlatex cho bệnh lý về máu này, thì kết quả kiểm tra bệnh lý về Đa U tủy xương cho duy nhất chỉ số Beta2-microglobulin là 2.94. Trong khi đó chỉ số này của người bình thường dao động trong khoảng 0.8-2.2. Vậy căn cứ vào chỉ số này thì Bệnh Đa U Tủy xương của mẹ cháu đang ở giai đoạn mấy ạ Cháu có đọc bài viết của Bác sỹ Luật tại website của Medlatec (https://medlatec.vn/chi-tiet/y-khoa-medlatec/beta2-microglobulin-mot-dau-an-ung-thu-cua-u-da-tuy-xuong-u-hach-va-benh-bach-cau-lympho-man-nhung-cung-la-mot-dau-an-sinh-hoc-cua-benh-than-2-6618.aspx) Thì thấy giai đoạn bệnh là giai đoạn 1, vậy điều đó có đúng ko ạ? Hay fai làm thêm các xét nghiệm nữa mới biết đc giai đoạn của bệnh Cháu cảm ơn Bác sỹ
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Dậu-61 tuổi về chỉ số beta2-microglobulin
hotline 1900 5656561900 565656