Những câu hỏi về Ung thư đến bệnh viện Medlatec | Trang 6

Câu hỏi chuyên khoa : Ung thư

Phạm thị huệ-33 tuổi
27/12/2018

Công thức máu

E vừa làm công thức máu ơn melatec kết quả như sau: Rbc là 2,95(3,8-5,8). Hb là 8,5(12-16,5). Hct là 24,1(35-48). Hc(MCv) là 82(85-95). Hc (rdw) là 20,7 (10-16,5). Tc(pdw) là 17,4 (10-16,5). HP là 4,17(<8,00) âm tính. Nhờ bác sĩ đọc kết quả hộ em ạ
MEDLATEC trả lời : Phạm thị huệ-33 tuổi về công thức máu
Nguyễn Tuấn Linh-28 tuổi
27/12/2018

Viêm gan virus B

Chào bác sĩ, tôi phát hiện nhiễm viêm gan B năm 2013. Sau đó tôi có điều trị bằng thuốc Tenofovir Disoproxil Fumarat 300mg được 3 tháng thì tôi dừng và không để ý đến nó nữa. Đến tháng 5 năm 2018 tôi mới đi xét nghiệm HBV DNA thấy số lượng virus lớn và men gan tăng cao. Tôi tiếp tục dùng thuốc Tenofovir đến nay. Đi xét nghiệm kết quả virus dưới ngưỡng phát hiện và men AST hơi cao 35U/L. Tôi cũng cho vợ chích ngừa vắc xin và đến nay HBsAb định lượng là >1000 U/L. Tôi muốn hỏi tôi sinh em bé bây giờ thì khả năng lây nhiễm thế nào? Và bản thân tôi cần xét nghiệm thêm chỉ số gì để đánh giá chức năng thận và tầm soát ung thư gan
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Tuấn Linh-28 tuổi về viêm gan virus b
Nguyễn Văn Phương-34 tuổi
26/12/2018

Ung thư phổi

Chào bác sỹ, E vừa đi khám xét nghiệm Cyfra 21-1 là 3,32 ng/ mL . Như vậy là có vấn đe gì không nhỉ , xin bác sỹ tư vấn cho e, e cần phải xét nghiệm thêm những chỉ số gì nữa để cho chính xác, chỉ số của e đang cao hơn bình thường là 3.30 có sao ko ai? Cám ơn bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Văn Phương-34 tuổi về ung thư phổi
Nguyễn Thu Hương- tuổi
26/12/2018

Trào ngược dạ dày

e mới phát hiện bị trào ngược dạ dày, cho e hỏi uống thuốc liệu có khỏi được không ạ hay chỉ làm giảm triệu chứng trào ngược thôi ạ? Nếu bị tái phát lần sau thì có nặng hơn và có thể bị biến chứng không ạ? Ngoài ăn uống đầy đủ, nhiều rau, hoa quả thì có cách nào ngăn ngừa bệnh tái phát không ạ? E muốn đi nội soi dạ dày thì chi phí nội soi là bao nhiêu ạ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thu Hương- tuổi về trào ngược dạ dày
Dao Nam Phong-62 tuổi
26/12/2018

HBsAB

kết quả xét nghiệm của tôi thì có chỉ số HBsAB định lượng là 406,2U/L mà chỉ số bình thường là 0-10.00 U/L thì có nghĩa là gì? và số lượng hồng cầu(RBC)(4.29 T/L) và thể tích khối hồng cầu(HCT) (41,3 %) thấp hơn so với mức trung bình thì có nguy cơ gì? Thể tích trung bình hồng cầu (MCV) (96 fl) cao hơn chỉ số bình thường thì như thế nào? Cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Dao Nam Phong-62 tuổi về hbsab
Diệu linh
26/12/2018

Sảy thai liên tiếp

Em năm nay 28 tuổi, chồng em 29 tuổi, chúng em kết hôn được 9 tháng, đã 2 lần có thai, 1 lần thai 7 tuần không có tim thai và 1 lần thai 4 tuần dừng phát triển, vợ chồng em có đi khám làm các xét nghiệm hc antiphospholipid, tinh dịch đồ, đứt gãy adn tinh trùng...kết quả đều bình thường, cho đến khi làm nhiễm sắc đồ 2 vợ chồng thì nhiễm sắc đồ của em bình thường, nhiễm sắc đồ của chồng có tăng kích thước vùng dị nhiễm sắc trên nhánh dài nhiễm sắc thể số 1 (các xét nghiệm làm tại bv đại học y hà nội). Em muốn hỏi là trong trường hợp của em kết quả nhiễm sắc đồ như vậy có ảnh hưởng đến việc thai lưu, sẩy thai hay không? Và mong bác sỹ tư vấn cho vợ chồng em có cách nào để hạn chế thai lưu, sảy thai trong lần mang thai kế tiếp không ạ?
MEDLATEC trả lời : Diệu linh về sảy thai liên tiếp
Matthew moar- tuổi
25/12/2018

Birth

Hi just a quick question. Do you deliver babies. Looking for a place for my girlfriend to give birth. Many thanks
MEDLATEC trả lời : Matthew moar- tuổi về birth
Nguyênx anh tuấn-43 tuổi
25/12/2018

Tư vấn kq xét nghiệm

BS cho tôi hỏi qua kq XN tôi thấy chỉ số Gamma GT là 64.70 U/L thì có nguy hiểm không?
MEDLATEC trả lời : Nguyênx anh tuấn-43 tuổi về tư vấn kq xét nghiệm
Ngô Triệu Sỹ-49 tuổi
24/12/2018

kết quả xét nghiệm máu kiểm tra sức khỏe

Kết quả xét nghiệm máu: Thể tích khối hồng cầu(HCT) có nguy hiểm không ạ?
MEDLATEC trả lời : Ngô Triệu Sỹ-49 tuổi về kết quả xét nghiệm máu kiểm tra sức khỏe
Ngô Lan Hương-1991 tuổi
24/12/2018

viêm gan b

chào bác sĩ, em có đi làm xet nghiệm HbsAg test nhan, sau 20 phút kết quả âm tính, nhưng sau khoảng 4h sau thì kết quả dương tính, vậy xet nghiệm đó có giá trị không ạ.
MEDLATEC trả lời : Ngô Lan Hương-1991 tuổi về viêm gan b
Đỗ Trung Thanh-36 tuổi
23/12/2018

Hỏi bệnh tan máu

Em có cac chi số : HbA1 84.0 . HbA2 0,9 . HbH 15.1 . Albumin 69.05. Albumin 51.10. Glo. Alfa2 4.27 . Glo . Al fa2 3.16 . A/G 2.23. E muôn biết ý nghĩa cac chỉ số nói lên mức độ nặng hay nhẹ của bênh ?
MEDLATEC trả lời : Đỗ Trung Thanh-36 tuổi về hỏi bệnh tan máu
Phan Văn Cung-77 tuổi
22/12/2018

Nhờ BS tư vấn về viêm gan vỉut B

Tôi bị Gan B đã hơn 25 năm nay tôi xét nghiệm máu cho kết quả: - Định lượng vius dưới ngưỡng. - Hbs Ag Âm tính -Hbe Ag Dương tính -Hbe Ab Âm tính Như vậy tôi đã khỏi bệnh chưa,Bây giờ phải làm gì, có cần phải uống thuốc nữa không? Xin Bác sỹ tư vấn giúp Cảm ơn..
MEDLATEC trả lời : Phan Văn Cung-77 tuổi về nhờ bs tư vấn về viêm gan vỉut b
Phan Văn Cung-77 tuổi
22/12/2018

Nhờ BS tư vấn về bệnh thận

Tôi thử máu có trị số Creatinin là 114,27(giới hạn là 106 vậy xin BS cho biết thận tôi đã suy độ mấy,Cách điều trị.
MEDLATEC trả lời : Phan Văn Cung-77 tuổi về nhờ bs tư vấn về bệnh thận
Nguyễn Văn Cảnh-45 tuổi
22/12/2018

Xin tư vấn điều trị viêm gan B

Thưa bác sĩ, phiếu kết quả xét nghiệm HBV-DNA PCR định lượng của con trai tôi (sinh năm 2002) do bệnh viện MEDLATEC trả ngày 01/12/2018 như sau: - Nồng độ phát hiện trên bệnh nhân (copies/mL. huyết thanh): 1.459.103.000 (1,4x10 9) Copies - Nồng độ phát hiện virus ngưỡng tuyến tính (copies/mL. huyết thanh): 50 Copies Xin Bác sĩ tư vấn giúp với kết quả xét nghiệm như trên thì tôi phải cho con đi khám hay điều trị như thế nào, ở đâu. Xin chân thành cám ơn!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Văn Cảnh-45 tuổi về xin tư vấn điều trị viêm gan b
Phuong anh- tuổi
21/12/2018

Các chỉ số của cháu bị cao và dương tính

Bác sĩ cho cháu hỏi cháu bị đau nhức ở khớp ngón chân cái thì hôm nay cháu xét nghiệm ở medlatec có chỉ số ASLO định lượng cao là 270.22 , bach cầu trong nc tieu 25 leu/uL+ và protein nc tieu 15mg/dl+ bác sĩ cho cháu xin ý kiến về nhưungx chỉ số cao trên ạ
MEDLATEC trả lời : Phuong anh- tuổi về các chỉ số của cháu bị cao và dương tính
hotline 1900 5656561900 565656