Những câu hỏi về Ung thư đến bệnh viện Medlatec | Trang 9

Câu hỏi chuyên khoa : Ung thư

Thu Trang-30 tuổi
04/01/2019

Tư vấn kết quả xét nghiệm và điều trị

Mình đã nhận được câu trả lời nhưng vì mình cung cấp chưa đủ thông tin nên mong muốn được bác sĩ tư vấn thêm. Kết quả HBV DNA PCR của mình 225000,HBeAg 0.370 âm tính,HbeAb dương tính. Các chỉ số hóa sinh AST 26.75,ALT 27.14,BILIRUBIN TOÀN PHẦN 11.89,TRỰC TIẾP 5.32,GIÁN TIẾP 6.57 , GAMA GT 13.32 đều ở mức chỉ số bình thường. Vậy mình đã phải uống thuốc điều trị chưa.Và nếu phải điều trị thì trong khoảng bao lâu mình có thể mang bầu được. Cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Thu Trang-30 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm và điều trị
Đào thị yến-24 tuổi
02/01/2019

Virut viêm gan b

Em chào bác sĩ ạ! E năm nay 24 tuổi. Dương tính với HBsAg và HBeAg. Cháu đầu nhà e lúc sinh ra có tiêm 1 mũi huyết thanh và 1 mũi vacxin viên gan b. E rất lo lắng k biết tỉ lệ lây nhiễm sang con e là bao nhiêu % Và bây h e bầu tháng t3 thì e cần làm gì để tránh nguy cơ lây sang con ạ. Mong bác sĩ tư vấn
MEDLATEC trả lời : Đào thị yến-24 tuổi về virut viêm gan b
Lương hà Phương-1 tuổi
02/01/2019

Bé 1,5 tháng xét nghiệm phân BC ++

Bác sỹ cho em hỏi với ạ: bé nhà em xét nghiệm có máu trong phân, các nd khác bình thường lúc 3 tuần. Em cho bé uống men tiêu hoá 2 tuần thì tuần trc xét nghiệm phân lại ko có hồng cầu, bc +++. Em tiếp tục cho uống men tiêu hoá thêm 1 tuần thì kết quả BC ++ -> bé nhà em hiện 1,5 tháng với kết quả này có thể tiêm phòng Lao được chưa ạ. (Do xét nghiệm phân có BC nên bé chưa được tiêm phòng Lao) Em cảm ơn ạ!
MEDLATEC trả lời : Lương hà Phương-1 tuổi về bé 1,5 tháng xét nghiệm phân bc ++
Lưu Đức mạnh- tuổi
02/01/2019

Tư vấn

Cho em hỏi Dịch vụ Khám sức khỏe cho Sinh vien đi Du học ?
MEDLATEC trả lời : Lưu Đức mạnh- tuổi về tư vấn
Phạm Hùng Vương-52 tuổi
02/01/2019

Hỏi đáp về bệnh viêm gan siêu vi rút

Kết quả xét nghiệm của tôi: HBV_DNA PCR là 13000 . Tôi xin hỏi chỉ số đó như thế nào
MEDLATEC trả lời : Phạm Hùng Vương-52 tuổi về hỏi đáp về bệnh viêm gan siêu vi rút
Thu Trang-30 tuổi
02/01/2019

Tư vấn kết quả xét nghiệm định lượng virus viêm gan B

Mình mới nhận được kết quả HBV DNA PCR 225000 tăng,HBeAg 0.370 âm tính, mong bác sĩ tư vấn kĩ, hiện chưa uống thuốc gì. mình dự định mang bầu vào giữa năm 2019. Cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Thu Trang-30 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm định lượng virus viêm gan b
nguyen hung-36 tuổi
31/12/2018

thi thoảng bị đau nhói ở bụng dưới bên phải

Chào bsy e 36 tuổi không biết tại sao gần đây thi thoảng khoảng vài tuần thì có lúc bị đau nhói ở phần bụng phía dưới vị trí nằm ngang với rốn sang bên phải ở giữa rốn và sườn bên phải. Đau nhói khoảng 30 phút đến 1 tiếng thì e nằm im cơn đau dịu dần. E không có biểu hiện nào khác. Tiền sử bị viêm dạ dầy đại tràng. E muốn hỏi bác sẽ có bị viêm ruột thừa hay bị làm sao không ạ?
MEDLATEC trả lời : nguyen hung-36 tuổi về thi thoảng bị đau nhói ở bụng dưới bên phải
Nguyễn Hoàng Minh-29 tuổi
29/12/2018

có phải dùng thuốc ức chế virus không

Thưa Bác Sĩ, vừa rồi có kết quá làm xet nghiệm ở medilatec như sau : AST (SGOT) 23.2 U/L < 37 ALT (SGPT) 35.5 U/L < 40 Gama GT 45.7 U/L (5-61) AFP 3.23 ng/ml (0-7) HBeAg Elecsys 1860 COI (<1) Dương tính Tôi có siêu âm gan thì kết quả gan bình thường,tôi có cần làm fibroscan để kiểm tra mức độ xơ gan không, chỉ số HBeAg 1860 có phải là quá cao và đáng ngại,chỉ số này có đồng nghĩa với việc HBV-DNA cao không , tôi có phải uống thuốc hay 6 tháng xét nghiệm 1 lần.Xin cám ơn Bác Sĩ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hoàng Minh-29 tuổi về có phải dùng thuốc ức chế virus không
Hoàng Thanh Vân- tuổi
28/12/2018

Xét nghiệm HBV - DNA PCR định lượng

Ngày 27.12.2018 tôi có đi định lượng ở bệnh viện đa khoa Medlatec. Kết quả cho thấy có 17900 copies/ml, chỉ số bình thường(<50), ghi chú Tăng. Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi tình trạng của mình được không? Tôi cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Hoàng Thanh Vân- tuổi về xét nghiệm hbv - dna pcr định lượng
Nguyễn Hà-29 tuổi
28/12/2018

Thắc mắc về loạn khuẩn tiêu hoá, dư tinh bột.

Chào bs, hiện tại bé gái nhà tôi được 5 tháng tuổi bé dc 7,5 cân nhưng bé đi phân có bọt li ti nên tôi có đi Xn phân và kết quả bị loạn khuẩn vừa, gram âm: 50%, gram dương 50% , không có hồng cầu , không có bạch cầu, Nhưng cặn dư trong phân: tinh bột (+) , bé chưa ăn dặm và đang uống sữa vinamilk optimum gold. E vẫn đang bổ sung men vi sinh lactomin plus cho bé ạ. mong bs cho tôi lời khuyên sớm ạ. Chân thành cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hà-29 tuổi về thắc mắc về loạn khuẩn tiêu hoá, dư tinh bột.
Nguyễn Thị Thu Hà-1976 tuổi
27/12/2018

Hỏi về kết quả xét nghiệm

Trong kết quả xét nghiệm máu ngày 29/11/2018 của tôi có ghi: Độ phân bố TC (PDW) 17.2. Tôi đang bị mắc bệnh gì? Bác sĩ vui lòng giải đáp. Trân trọng cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Thu Hà-1976 tuổi về hỏi về kết quả xét nghiệm
Phạm thị huệ-33 tuổi
27/12/2018

Công thức máu

E vừa làm công thức máu ơn melatec kết quả như sau: Rbc là 2,95(3,8-5,8). Hb là 8,5(12-16,5). Hct là 24,1(35-48). Hc(MCv) là 82(85-95). Hc (rdw) là 20,7 (10-16,5). Tc(pdw) là 17,4 (10-16,5). HP là 4,17(<8,00) âm tính. Nhờ bác sĩ đọc kết quả hộ em ạ
MEDLATEC trả lời : Phạm thị huệ-33 tuổi về công thức máu
Nguyễn Tuấn Linh-28 tuổi
27/12/2018

Viêm gan virus B

Chào bác sĩ, tôi phát hiện nhiễm viêm gan B năm 2013. Sau đó tôi có điều trị bằng thuốc Tenofovir Disoproxil Fumarat 300mg được 3 tháng thì tôi dừng và không để ý đến nó nữa. Đến tháng 5 năm 2018 tôi mới đi xét nghiệm HBV DNA thấy số lượng virus lớn và men gan tăng cao. Tôi tiếp tục dùng thuốc Tenofovir đến nay. Đi xét nghiệm kết quả virus dưới ngưỡng phát hiện và men AST hơi cao 35U/L. Tôi cũng cho vợ chích ngừa vắc xin và đến nay HBsAb định lượng là >1000 U/L. Tôi muốn hỏi tôi sinh em bé bây giờ thì khả năng lây nhiễm thế nào? Và bản thân tôi cần xét nghiệm thêm chỉ số gì để đánh giá chức năng thận và tầm soát ung thư gan
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Tuấn Linh-28 tuổi về viêm gan virus b
Nguyễn Văn Phương-34 tuổi
26/12/2018

Ung thư phổi

Chào bác sỹ, E vừa đi khám xét nghiệm Cyfra 21-1 là 3,32 ng/ mL . Như vậy là có vấn đe gì không nhỉ , xin bác sỹ tư vấn cho e, e cần phải xét nghiệm thêm những chỉ số gì nữa để cho chính xác, chỉ số của e đang cao hơn bình thường là 3.30 có sao ko ai? Cám ơn bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Văn Phương-34 tuổi về ung thư phổi
Nguyễn Thu Hương- tuổi
26/12/2018

Trào ngược dạ dày

e mới phát hiện bị trào ngược dạ dày, cho e hỏi uống thuốc liệu có khỏi được không ạ hay chỉ làm giảm triệu chứng trào ngược thôi ạ? Nếu bị tái phát lần sau thì có nặng hơn và có thể bị biến chứng không ạ? Ngoài ăn uống đầy đủ, nhiều rau, hoa quả thì có cách nào ngăn ngừa bệnh tái phát không ạ? E muốn đi nội soi dạ dày thì chi phí nội soi là bao nhiêu ạ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thu Hương- tuổi về trào ngược dạ dày
hotline 1900 5656561900 565656