hoang xuyen
Truyền nhiễm
Đã hỏi: Ngày 29/11/2018
vàng da
bac sy cho tôi hỏi.tôi bị vàng da tôi đã đi khám xét nghiệm máu và chụp xquang gan tất cả đều bt.mà da tôi vàng cần tư vấn .
12 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Truyền nhiễm
Đã trả lời: Ngày 02/12/2018
Bạn Hoàng Xuyên thân mến,

Triệu trứng vàng da có thể gặp trong nhiều bệnh:

1. Viêm gan

2. Tắc mật

3. Tan máu

4. Vàng da trong trường hợp thừa vitamin A (do chế độ ăn nhiều thực phẩm màu vàng đỏ chứa nhiều vtamin A) trường hợp này thường có biểu hiện vàng da lòng bàn tay, bàn chân nhưng củng mạc mắt không vàng. Không có biểu hiện nước tiểu vàng. Nếu nguyên nhân do chế độ ăn dẫn đến tình trạng thừa vitamin A chỉ cần ngừng sử dụng các thực phẩm giàu vitamin A triệu chứng vàng da sẽ được cải thiện sau vài tháng...

Để chẩn đoán bệnh bác sỹ cần hỏi bệnh, khám bệnh, một số xét nghiệm và thăm dò chức năng có thể được chỉ định: tổng phân tích máu, chức năng gan, AFP, CEA, CA 19-9, HBsAg, HCVAb, sắt, ferritin, cooms... siêu âm tổng quát ổ bụng. Tuỳ trường hợp bác sỹ sẽ chỉ định xét nghiệm phù hợp. Vì vậy bạn cần đến bệnh viện để được khám và tư vấn trực tiếp.

Kính chúc bạn sức khỏe, hạnh phúc.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hương