Những câu hỏi về Vi sinh đến bệnh viện Medlatec | Trang 3

Câu hỏi chuyên khoa : Vi sinh

Nguyễn Ngọc Trâm-21 tuổi
16/10/2017

Mất muối não kèm suy tuyến thượng thận

Chào bác sĩ. Em bị tai nạn giao thông và mổ tại Bệnh viện Việt Đức, sau khi mổ 5h sau tỉnh lại nhưng 3 ngày kế tiếp rơi vào tình trạng hôn mê, bs nói e có dấu hiệu phù não và tiến hành điều trị tích cực 2 ngày thì e tỉnh lại, sau đó khoảng 10 ngày kết quả chụp MRI của e tốt nhưng lại bị hạ Na, Cl. Em đã truyền muối ưu trương nhưng k có tác dụng. Sau 2 tháng e đc chuyển tới bệnh viện Bạch Mai, các xét nghiệm thấy tuyến giáp, thận, ... K có gì bất thường nên bs điều trị theo hướng mất muối não bằng việc uống florinef cùng với truyền muối ưu trương sau là ăn 50g muối/ngày khoảng 1 tháng sau e phải nhập viện lại vì muối hạ dẫn đến Giật, sau e tiếp tục điều trị nhưng thêm đó là thuốc hydrocostisol 30mg/ngày 30g NaCl/ngày 10mg florinef. Và sau đó 2 tháng lại vào viện vì Na quá thấp. (Thường hạ xuống 114 mmol/l ) Sau gần 10 tháng điều trị Na của e chưa Bao giờ lên 136 cả. Em hoang mang lắm vì đã phải bảo lưu 1 năm học rồi. Rất mong các bác sĩ tư vấn giúp em!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Ngọc Trâm-21 tuổi về mất muối não kèm suy tuyến thượng thận
Dương Văn Phan-65 tuổi
15/10/2017

Ure máu tăng nên thay đổi chế độ ăn ra sao

Hôm nay tôi có làm xét nghiệm Ure máu và có kết quả là 22.90mmol/L ( tăng hơn so với bình thường). Vậy nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi có cần kiểm tra thêm nội dung gì nữa không và chế độ ăn nên thay đổi thế nào cho phù hợp? Cảm ơn bác sĩ nhiều.
MEDLATEC trả lời : Dương Văn Phan-65 tuổi về ure máu tăng nên thay đổi chế độ ăn ra sao
Tran Hong Nhung-37 tuổi
14/10/2017

Bilirubin trực tiếp (Cobas) 5.7 nguy cơ bị bệnh gì?

Bilirubin trực tiếp (Cobas) 5.7 Có cao quá không? và có nguy cơ bệnh gì?
MEDLATEC trả lời : Tran Hong Nhung-37 tuổi về bilirubin trực tiếp (cobas) 5.7 nguy cơ bị bệnh gì?
trần Việt Trung-54 tuổi
07/10/2017

Tư vấn xét nghiệm Acid uric, mỡ máu

Kết quả thử máu của tôi như sau: Uric acid máu (Cobas) 464.0 µmol/L (140-420) Tăng (Xem chi tiết) 49.000 Triglyceride (Cobas) 2.73 mmol/L (0.46 - 2.25) Tăng (Xem chi tiết) 39.000 Cholesterol (Cobas) 6.26 mmol/L (2.8 - 5.2) Tăng (Xem chi tiết) 39.000 HDL-Cholesterol (Cobas) 1.03 mmol/L (0.9 - 2.0) 49.000 LDL-Cholesterol (Cobas) 4.00 Xin bác sĩ tư vấn xem với 4 loại có chỉ số cao như vậy tôi có cần sử dụng thuốc gì không ? ngoài việc phải điều chỉnh ăn uống và tập luyện. Xin cám ơn.
MEDLATEC trả lời : trần Việt Trung-54 tuổi về tư vấn xét nghiệm acid uric, mỡ máu
Nguyễn Văn Bình- tuổi
05/10/2017

Nguyên nhân tỷ lệ % bạch cầu Mono tăng

Hôm nay Tôi có xét nghiêm máu đã có kết quả nên cho tôi hỏi (Tỷ lệ % bạch cầu Mono) tăng 16.5/8 vậy tôi cần phải kiểm tra gì nữa không để biết tăng do nguyên nhân nào
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Văn Bình- tuổi về nguyên nhân tỷ lệ % bạch cầu mono tăng
Nguyễn Ngọc Thịnh-62 tuổi
03/10/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm máu

Tư vấn về kết quả xet nghiệm máu ngày 3/10/2017
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Ngọc Thịnh-62 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm máu
Hoàng Minh Thông-30 tuổi
24/09/2017

Phương pháp phát hiện nhiễm asflatoxin

Em có bạn là người dân tộc gia đình anh ấy hay ăn ngô tích trữ lâu ngày em đọc trên mạng thấy ngô có thể nhiễm afatoxin gây ung thư vậy ở VN có thể test afatoxin trên người không ạ em cám ơn
MEDLATEC trả lời : Hoàng Minh Thông-30 tuổi về phương pháp phát hiện nhiễm asflatoxin
PHAN VĂN SƠN-56 tuổi
22/09/2017

Xét nghiệm kiểm tra sốt xuất huyết

kính thưa bác sỹ, Chiều qua 21/9 tôi có thử máu (Medlatec) vì 20/9 thấy gây gây sốt (nhẹ) do hôm 19/9 bị muỗi đốt nên sợ sót xuất huyết. Kết quả có nhiều chỉ số tăng, giảm... Xin Bác sỹ tư vấn các chỉ số như vậy thì tình trạng sức khỏe của tôi thế nào và cần phải làm gì. Xin cám ơn Bác sỹ. Số lượng huyết sắc tố (Hb) 11.6 g/dL (12-16.5) Giảm (Xem chi tiết) Thể tích trung bình HC (MCV) 69 fL (85-95) Nhỏ (Xem chi tiết) Lượng Hb trung bình HC (MCH) 22.0 pg (26-32) Thấp (Xem chi tiết) Nồng độ Hb trung bình HC 31.8 g/dL (32-36) Thấp (Xem chi tiết) Độ phân bố HC (RDW-CV) 18.8 % (10-16.5) Cao (Xem chi tiết) Số lượng tiểu cầu (PLT) 227 Giga/L (150-450) Thể tích trung bình TC (MPV) 10.1 fL (4-11) Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.230 % (0.1-1) Độ phân bố TC (PDW) 21.3 % (9.0 - 17.0) Cao (Xem chi tiết) Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 41.7 % (43-76) Giảm (Xem chi tiết) Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 40.9 % (17-48) Tỷ lệ % bạch cầu Mono 11.5 % (3.0 - 10.0) Tăng (Xem chi tiết) Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 4.9 % (0.1-7) Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm 1.0 % (0.0-2.5) % Lympho không điển hình 1.7 % (0-2.5) % Các TB non lớn 0.1 % (0-3.0) Số lượng bạch cầu trung tính 1.89 Giga/L (2-6.9) Giảm (Xem chi tiết) Dengue NS1 Antigen Âm tính (Âm tính) Dengue Fever Antibody IgG Âm tính (Âm tính) Dengue Fever Antibody IgM Âm tính (Âm tính)
MEDLATEC trả lời : PHAN VĂN SƠN-56 tuổi về xét nghiệm kiểm tra sốt xuất huyết
Nguyễn Hương Giang- tuổi
21/08/2017

Kiểm tra sau sốt xuất huyết

Chào bác sĩ. Cho em hỏi là em vừa bị sốt xuất huyết (đã khỏi các triệu chứng). Em có cần đi xét nghiệm lại cho chắc chắn là đã khỏi bệnh không ạ? Em cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hương Giang- tuổi về kiểm tra sau sốt xuất huyết
Lê Trường Minh-35 tuổi
01/08/2017

Bác sĩ tư vấn giúp cháu về kết quả sét nghiệm mỡ máu và tiểu đượng ạ

Danh mục khám Kết quả Đơn vị Chỉ số bình thường Ghi chú Đơn giá Glucose máu (Architect) 4.87 mmol/L (4.2 - 6.4) 39.000 HbA1c (G8) 5.16 % (4.2 - 6.4) 149.000 Triglyceride (Architect) 5.23 mmol/L (0.46 - 2.25) Tăng (Xem chi tiết) 39.000 Cholesterol (Architect) 4.72 mmol/L (2.8 - 5.2) 39.000 HDL-Cholesterol (Architect) 0.79 mmol/L (0.9 - 2.0) Giảm (Xem chi tiết) 49.000 LDL-Cholesterol (Architect) 3.14 mmol/L (1.8 - 3.9) Bác tư vấn giúp cháu kết quản và thuốc điều trị vơi ạ. Cháu cảm ơn Bác Sĩ
đỗ thị liên-47 tuổi
22/07/2017

rối loạn mỡ máu

Tôi biết bị rối loạn mỡ máu một năm nay. Tôi chỉ ăn kiêng hôm nay xét nghiệm có kết quả Triglycerid 2,88. Cholesterol 6,23 . Xin bác sĩ tư vấn cách điều tri
MEDLATEC trả lời : đỗ thị liên-47 tuổi về rối loạn mỡ máu
Nguyễn Xuân Tới-40 tuổi
19/07/2017

Tư vấn điều trị

Uric acid mau của em là 480.18 có nghiêm trọng lắm không, để hạn chế Uric em cần uống thuốc gì, ăn uống như thế nào. Triglyceride AU 7.68 co nguy hiểm lắm không. Để điều trị thì cần phải uống thuốc gì, ăn uống như thế nào?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Xuân Tới-40 tuổi về tư vấn điều trị
Lưong thanh minh-44 tuổi
12/06/2017

Chỉ số men gan, Uric acid, mỡ máu tăng

Tôi vừa nhận đi kết quả xét nghiêm máu trong đó có một số chỉ số cao so với BT xin BS tư vấn và PP điều trị, cụ thể: chỉ số AST(Architect) 36.70; ALT(Architect) 57.20; Gamma GT(Arhitect) 385.40; Uric acid máu (Architect) 444.56; Triglyceride 7.91; Cholesterol 5.23; hồng cầu 50 Ery/ul++; trên đây là các kết quả xét nghiệt cao hơn BT xin BS tư vấn giúp. Trân trọng cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Lưong thanh minh-44 tuổi về chỉ số men gan, uric acid, mỡ máu tăng
Nguyễn Bá Huấn- tuổi
09/06/2017

Chỉ số mỡ máu, gout tăng

Xin BS cho hỏi về 1 số hệ số xét nghiệm tăng cao của tôi như sau: 1- Gamma GT ( Architect ): 247 U/L. 2. Uric adcid máu : 549.02 umol/L 3. Triglyceride : 5.37mmol/L 4. Cholesterol: 6.55 mmol/L. 5. LDL- Cholesterol: 4.37 mmol/L
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Bá Huấn- tuổi về chỉ số mỡ máu, gout tăng
Thanh-28 tuổi
09/06/2017

Lượng glucose trong máu

Tôi có đi xét nghiệm hóa sinh ở phòng khám tư thì thấy trên phiếu kết quả là GLU 3+ ( 500mg/ml) thì cho tôi hỏi là có phải là bệnh tiểu đường không, và bên mình có lấy máu tại nhà xét nhiệm hóa sinh không và phí dịch vụ như thế nào. Xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Thanh-28 tuổi về lượng glucose trong máu
hotline 1900 5656561900 565656