Nguyễn Hà
Đã hỏi: Ngày 15/08/2019
viêm âm đạo
Hiện tại em đã đặt hết 10 viên thuốc nhưng vẫn thấy ngứa và ra dịch nhiều. Vậy em có nên đặt thêm 1 đợt nữa rồi mới đi khám không a?
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 15/08/2019

Bạn Hà thân mến!

 Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới iCNM.

Khi đặt thuốc dược chất sẽ hấp thu trực tiếp tại chỗ. Còn lại bác thuốc lẫn khi hư sẽ chảy ra ngoài âm đạo. Do vậy trong thời gian đặt thuốc sẽ cảm giác nhiều dịch. Hiện tại sau 10 ngày đặt thuốc bạn vẫn còn tình trạng ngứa, vậy có thể gặp do:

- Chưa khỏi.

- Dịch lẫn bã thuốc ra nhiều gây môi trường ẩm ướt sẽ dễ kích ứng gây ngứa.

Vậy bạn cần tái khám sau đặt thuốc khoảng 5 ngày để đánh giá lại lâm sàng cũng như hiệu quả của thuốc sau đó bác sỹ sẽ kết luận và kê đơn thuốc điều trị tiếp nếu cần thiết. Tránh tự ý điều trị tiếp không đúng chỉ định gây tình trạng kháng thuốc hoặc loạn khuẩn môi trường âm đạo.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà Anh/Chị/ Bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM.

Địa chỉ:

MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.

MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe!

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu.