dũng
Đã hỏi: Ngày 04/10/2019
Viêm gan B
Chào bác sĩ, em có virut đã 2 năm, hiện sức khỏe bình thường, tuần trước khám chỉ số virut viêm gan B cho kết quả như ảnh, vậy xin bác sĩ cho em nhận xét tình trạng phát triển của virut có đang nguy hiểm không ạ ? Em cảm ơn
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 04/10/2019

Chào bạn Dũng!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến iCNM. Kết quả của bạn HbeAg dương tính. HBeAg là một đoạn kháng nguyên vỏ capsid của virus viêm gan B. Sự xuất hiện HBeAg chứng tỏ virus đang nhân lên và có khả năng lây lan mạnh. HBeAg dương tính là một chỉ tiêu chứng tỏ virus đang hoạt động. Hbe Ag dương tính mạnh hay yếu không thể hiện bệnh có đang nguy hiểm hay không. Bạn cần xét nghiệm thêm men gan (AST, ALT, GGT), số lượng virus viêm gan B (HBV DNA)... để biết mức độ nặng của bệnh để điều trị thuốc diệt virus nếu cần.

Mọi thông tin cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà, bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC, hoặc đặt lịch qua ứng dụng iCNM của MEDLATEC.

Địa chỉ các Bệnh viện và phòng khám của MEDLATEC:

MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.

MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.

MEDLATEC Thanh Xuân: Số 5, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe,

Bs Đoàn Thu Hương thân gửi thông tin đến bạn!