nguyễn mạnh tuấn
Đã hỏi: Ngày 04/05/2020
viêm gan B
tôi biết mình bị gan B từ năm 2013 .từ đó đến nay tôi thi thoảng bị ngứa mẩn mề đay, nhưng ko bị vàng da, ko đau hạ xườn phải, vẫn ăn ngủ đều. nhưng làm nặng hay bj mệt mỏi, thở dốc. ( có các chỉ số khám và tải lượng vi rút có hình ảnh kèm theo ) . vậy xin Bác sĩ tư vấn giúp tôi cần phải làm thế nào hiện nay. tôi xin cảm ơn BS.
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 04/05/2020

Chào bạn Mạnh Tuấn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến iCNM,

Tôi xin trả lời câu hỏi của bạn: Về xét nghiệm đo tải lượng virus của bạn vẫn còn dưới ngưỡng để có chỉ định điều trị bằng thuốc kháng virus. Tuy nhiên bạn cần làm thêm một số cận lâm sàng như siêu âm đánh giá tổ chức gan và định lượng men gan bạn nhé. Vì có thể trong giai đoạn bạn làm xét nghiệm đo tải lượng virus đúng giai đoạn thoái lui bệnh của một đợt cấp viêm gan b thì số lượng sẽ không cao nhưng thực tế thì bạn đã trải qua nhiều đợt viêm gan cấp trước đó. Vì vậy bạn cần siêu âm đánh giá tổn thương nhu mô gan và xét nghiệm men gan để đánh giá mức độ huỷ hoại tế bào gan, từ đó bác sĩ mới có thể cho bạn phác đồ điều trị phù hợp nhất cho giai đoạn bệnh của bạn.

Chúc bạn nhiều sức khoẻ!

Bác sĩ Nguyễn Văn Chung.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 (phục vụ 24/24)  của  MEDLATEC hoặc hotline 0945988588 (trong giờ hành chính), hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM.
Hệ thống y tế MEDLATEC:
- Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.
- Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội
- Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Thanh Xuân: Số 3, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
- MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

- Và các chi nhánh tại 15 tỉnh thành, thực hiện dịch vụ xét nghiệm tại nhà ở 43 tỉnh thành khác trên toàn quốc.