Yến Nhi
Truyền nhiễm
Đã hỏi: Ngày 30/10/2018
Viêm gan b khi mag thai
Chào bác sĩ. Tôi có thai được 36w và đang băn khoăn rằng tôi bị nhiễm viêm gan B thì con tôi có được ti mẹ trực tiếp không và khi cho con bú tôi có được uống thuốc điều trị viêm gan ko? Cảm ơn bác sĩ.
13 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Truyền nhiễm
Đã trả lời: Ngày 30/10/2018

Chị Yến nhi thân mến,

iCNM chân thành cảm ơn câu hỏi của chị.

Việc chị bị nhiễm viêm gan B có thể lây qua bé nếu như bé bị tổn thương và máu của bé có tiếp xúc hoặc nhiễm với máu của mẹ. Do vậy khi đi đẻ chị nên nói với các bác sỹ để các bác sỹ có lời khuyên tốt dành cho chị. Sau sinh, bé có thể được tiêm huyết thanh phòng viêm gan B cho trẻ sơ sinh nếu bé có đáp ứng tốt thì chị cũng không cần quá lo lắng.

Kính chúc gia đình luôn luôn mạnh khỏe.

iCNM chân thành cảm ơn!