Nghiêm Thọ Việt
Đã hỏi: Ngày 16/10/2019
viêm gan
Bác sĩ tư vấn giúp e kết quả trong 2 tháng.với chỉ số này là chuyển biến tích cực chưa ạ
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 16/10/2019

Bạn Việt thân mến!
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến iCNM,

HbsAg là một trong nhiều kháng nguyên của virus viêm gan B, việc xét nghiệm HbsAg sẽ cho biết người bệnh có nhiễm siêu vi B hay không. Kết quả âm tính (HbsAg < 1S/CO) tức là người bệnh không bị nhiễm virus viêm gan B. Kết quả dương tính (HbsAg > 20S/CO) tức là người bệnh bị nhiễm virus viêm gan B.
Kết quả của bạn cả hai lần đều nằm trong khoảng nghi ngờ (cao hơn giá trị bình thường nhưng chưa đủ chần đoán dương tính).
Trường hợp của bạn có thể do:
- Đang trong giai đoạn nhiễm viêm gan B cấp tính
- Đã từng nhiễm virus viêm gan B mạn tính và đang tiến triển theo xu hướng tốt (HBsAg giảm dần và tiến tới âm tính)
- Đã nhiễm virus viêm gan B mạn tính, hiện tại virus vẫn đang có trong cơ thể. Nhưng virus có đột biến thoát S (trường hợp này rất hiếm gặp)
Để khẳng định chẩn đoán bác sĩ cần thăm khám, khai thác thông tin lâm sàng và chỉ định một số xét nghiệm nếu cần thiết.

Hiện tại MEDLATEC có bác sĩ chuyên khoa Nội- Truyền nhiễm bạn sắp xếp thời gian đến khám nhé.  Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM. Tải app tại icnm.vn/app
Địa chỉ:
MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.
MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội
MEDLATEC Thanh Xuân: Số 5, Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
MEDLATEC TP.HCM: 98 Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Chúc bạn sức khỏe!

Bác sĩ Nguyễn Bá Sơn.