Những câu hỏi về Viêm gan virus đến bệnh viện Medlatec | Trang 18

Câu hỏi chuyên khoa : Viêm gan virus

Nguyễn Thu Hương-28 tuổi
03/10/2018

Hỏi về kết quả xét nghiệm máu và calci cho phụ nữ mang thai

Chào bác sĩ, Tôi đang mang thai gần được 18 tuần. Một vài ngày gần đây tôi thấy có hiện tượng tê chân, tay. Sáng nay tôi có đi xét nghiệm 32 chỉ số máu và calci. Kết quả là thể tích khối hồng cầu và Tỉ lệ % bạch cầu Lympho giảm. Cụ thể các chỉ số xét nghiệm (trong ngoặc là chỉ số bình thường): Thể tích khối hồng cầu (HCT): 35,3 (37-42) Tỉ lệ % bạch cầu Lympho: 16,1 (17-48) Sắt huyết thanh: 16,45 (9,0-30,4) Ferritin: 45,04 (15-150) Calci máu: 2,23 (2,2-2,6) Calci Ion: 1,17 (1,10-1,35) Cho tôi hỏi với kết quả như vậy có phải tôi đang bị thiếu máu hay không? Và chỉ số calci như vậy thì tôi có cần bổ sung thêm calci nữa không? Hiện tại tôi vẫn đang uống vitamin tổng hợp dành cho phụ nữ mang thai hàng ngày. Mong sớm nhận được hồi đáp từ bác sĩ. Xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thu Hương-28 tuổi về hỏi về kết quả xét nghiệm máu và calci cho phụ nữ mang thai
Lê Tuyến- tuổi
03/10/2018

Về tiểu đường thai kỳ

Em đang thai kỳ tuần 24 vừa xét nghiệm nghiệm pháp tăng đường huyết kết quả lần 1 lúc đói 5.0, lần 2 sau uống đường một giờ 12,4 lần 3 sau uống 2 giờ 8,5. Kết quả như vậy có bị đái tháo đường chưa. Có cần điều trị thuốc ko? Cảm ơn BS
MEDLATEC trả lời : Lê Tuyến- tuổi về về tiểu đường thai kỳ
Đoàn Thị Hiền-27 tuổi
02/10/2018

Hỏi làm xét nghiệm sau lưu thai

E chào bác sĩ, e mong bác sĩ tư vấn giúp em. E năm nay 27 tuổi, làm nhân viên văn phòng. E bị lưu thai 1 lần vào tháng 11/2017 lúc thai được 7 tuần do k có tim thai. Vào tháng 5 vừa rồi e có thai lại, nhưng siêu âm túi ối rỗng lúc 6-7 tuần. Cuối tháng 8 vợ chồng e có đi khám: chồng e làm xét nghiệm tinh dịch đồ (kết quả bình thường), e có siêu âm đầu dò, và bị nấm. Hiện tại vợ chồng e đang muốn có thai lại, nhưng lại sợ bị lưu như lần trước, nên vợ chồng e muốn làm xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân. Vậy vợ chồng e cần làm những xét nghiệm gì, chi phí làm xét nghiệm có cao không ạ. E cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Đoàn Thị Hiền-27 tuổi về hỏi làm xét nghiệm sau lưu thai
Phạm Thị Trinh-25 tuổi
02/10/2018

Tụ dịch sau rau

Chào bác sỹ, Em muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp em xem tụ dịch sau rau 1,45 x 1,55 có nguy hiểm không ạ. Xin chân thành cảm ơn bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Phạm Thị Trinh-25 tuổi về tụ dịch sau rau
Trần Thị Thu Hằng-29 tuổi
02/10/2018

Tôi muốn lấy máu xét nghiệm vào buổi tối hoặc chủ nhật có được không ạ

Tôi đang muốn làm 1 số xét nghiệm nhưng vì ban ngày đi làm nên không biết bệnh viện có lấy mẫu vào buổi chiều muộn không ạ?
Nguyễn văn đạt -24 tuổi
01/10/2018

Tinh dịch đồ

Bác sĩ cho cháu hỏi cháu Đi xét nghiệm tinh dịch đồ như sau màu trắng sữa thể tích 3.0 hóa lỏng bình thường độ quánh bình thường pH 7.5 mật độ 120 Tinh trùng Sông 80 tiến tới nhanh 4 chậm 35 không tiến tới 2 không Di động 59 đặc điểm hình thái Tinh trùng Bình thường 6 Tinh trùng ko bình thường 94
MEDLATEC trả lời : Nguyễn văn đạt -24 tuổi về tinh dịch đồ
Phương- tuổi
01/10/2018

Beta thấp

Chào bác sỹ, em chuyển phôi n5 sau chuyển phôi 9 ngày beta 0,23 liệu có cách nào cứu vãn ko ah
MEDLATEC trả lời : Phương- tuổi về beta thấp
Nguyễn Đức Luân
01/10/2018

Điều trị viêm gan b

Bsi giải đáp giúp t câu hỏi này với ah, t hỏi nhưng chưa có câu trả lơig ah. Mong sớm được hồi đáp ah.cảm ơn bsi
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Đức Luân về điều trị viêm gan b
By By
30/09/2018

Tiêm phòng viêm gan b

Cho e hỏi là nếu mình kiểm tra và thấy HbsAg âm tính thì mình đi tiêm phòng luôn được đúng không ạ ? Và chi phí hết khoảng bao nhiêu ạ?
MEDLATEC trả lời : By By về tiêm phòng viêm gan b
Đậu Thị Thuý An- tuổi
29/09/2018

Chỉ số e2 và progesteron

Chào bác sỹ.tôi năm nay 30 tuổi, tiền sử bị lưu và TNTC. Tôi mới có thai tự nhiên, lần đầu xét nghiệm các chỉ số beta hcg 638,5, e2: 2007, progesteron 67,42. Sau 48 tiếng tôi xét nghiệm lại thì beta hcg 1190, e2: 1339, pregesteron 41,75. Như vậy e2 và progesteron của tôi bị giảm như vậy thì thai có vấn đề gì không?
MEDLATEC trả lời : Đậu Thị Thuý An- tuổi về chỉ số e2 và progesteron
Phạm thị hằng-24 tuổi
28/09/2018

Tư vấn

Chào bs hnay e có xét nghiệm Triple test và có kq là Hội chứng down <1:50000 Dị tật ống thần kinh 1.3446 Hội chứng Edward <1:50000 AFD 53.17 mg/mL Beta-hCG 33625.25 U/L uE3 1.27 mg/mL Kết quả như vậy là như nào ạ?
MEDLATEC trả lời : Phạm thị hằng-24 tuổi về tư vấn
Nguyễn Đức Luân
27/09/2018

Uống thuốc điều trị vgb

Chào bsi, uống thuốc điều trị viêm gan b có cho con bú được không ạ? Ảnh dưới là đơn thuốc bv kê ah và bsi tư vấn giùm kết quả xét nghiệm mã 1000190771 ah
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Đức Luân về uống thuốc điều trị vgb
Thu Ngân-24 tuổi
27/09/2018

Tư vấn chỉ số hcg

Chỉ số beta hcg là 1950 thì liệu thai đã vào tử cung chưa ạ? Cảm ơn bác sĩ ạ
MEDLATEC trả lời : Thu Ngân-24 tuổi về tư vấn chỉ số hcg
Nguyễn thị hồng nhung-28 tuổi
27/09/2018

E muốn tư vấn về sử dụng thuốc để điều chỉnh chỉ số nội tiết về mức chuẩn

Chào bác sĩ, hôm nay e có làm xét nghiệm nội tiết ở bv mình. Các chỉ số của e như sau: amh 6.10, fsh 5.61, lh 9.33, prolactid 270, e2: 71,8, proges 0.91, testos 0.603. e đã lấy ck đc 2 năm, trc khi lấy ck kinh nguyệt rất đều nhưng sau 3,4 tháng thì bị rối loạn. E có uống thuốc nam và bắc 4 lần nhưng ko có bé. Cách đây 6 tháng e có đi khám và làm iui nhưng ko thành công. Sau đó hơn 3 tháng e ko có kinh. Ngày hôm qua mới có kinh trở lại và hôm nay e đã đi xét nghiệm thì có kết quả như ở trên. Hiện tại e cũng chưa có điều kiện để làm ivf, nhưng e cũng muốn uống thêm các thuốc bổ để cơ thể khoẻ mạnh và các chỉ số nội tiết đc ổn định. E đã chụp tử cung vòi trứng nhưng 1 bên bán tắc còn bên kia thông hạn chế ạ. Kinh nguyệt của e lần này có màu đỏ nâu sậm, ra rất ít và đau bụng, đau lưng rất nhiều. Trước e cũng khám phụ khoa thì có bị nấm độ 1 ạ. Giờ e rất hoang mang, mong được bác sĩ giúp đỡ ạ E cảm ơn bác sĩ
Phạm Hoàng Tú-28 tuổi
27/09/2018

Tư vấn khám sức khỏe tiền hôn nhân

Tư vấn khám sức khỏe tiền hôn nhân
MEDLATEC trả lời : Phạm Hoàng Tú-28 tuổi về tư vấn khám sức khỏe tiền hôn nhân
hotline 1900 5656561900 565656