Những câu hỏi về Viêm gan virus đến bệnh viện Medlatec | Trang 28

Câu hỏi chuyên khoa : Viêm gan virus

Duc Thanh Vu-41 tuổi
14/05/2018

Điều trị xơ gan do virus

Tôi bị nhiềm virus viêm gan B. Kết quả XN: HBV-DNA: 3697382 Kết quả siêu âm: - Gan không to, nhu mô thô - Fibroscan: 9,2kPA. Độ xơ hóa tương đương độ F2-F3 XIn hỏi hướng điều trị và khả năng phục hồi của gan với độ xơ hóa như trên. Trân trọng cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Duc Thanh Vu-41 tuổi về điều trị xơ gan do virus
Nguyễn Thị Mai
13/05/2018

Xét nghiệm nội tiết

Xét nghiệm nội tiết tố nữ Chào bác sĩ, cháu năm nay 24 tuổi.do kinh nguyệt cháu k đều nên bs đã yêu cầu Cháu lam xét nghiệm nội tiết tố nữ và kết quả như sau: FSH: 7,5 LH: 4,9 Prolactin: 10,3 Estradiol 100,2 Progesterone: 0,9 Testosterone :0,4 Vậy cháu xin hỏi bác sĩ kết quả như trên có sao k ạ? Bs kê đơn cháu uống thuốc kinh đều đc 2 tháng rồi lại mất, từ đó đến nay 4 tháng cháu chưa có lại! Bs kê đơn thuốc tranh thai để cháu điều kinh nhưng cháu thấy k có hiệu quả, bs có thể cho cháu biết có thuốc nào tốt hơn ko ạ?. . Mong bs tư vấn! Cháu cảm ơn ạ!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Mai về xét nghiệm nội tiết
trần ngọc sơn-27 tuổi
12/05/2018

viêm gan b

e có làm xét ngiệm hbv dna pcr kết quả là 7.5x10^7 copie/ml, men gan e thấp trong trị số giơi hạn, hbeag+. cho e hỏi tại sao định lượng virus trong máu cao mà men gan e k tăng, liệu trường hợp như e có phải dùng thuốc kháng virus k ạ, e chưa siêu âm fibroscan
MEDLATEC trả lời : trần ngọc sơn-27 tuổi về viêm gan b
Nguyễn Đăng Minh Cương- tuổi
11/05/2018

Tư vấn kết quả xét nghiện Viêm Gan Virut B

Chào bác sĩ! Cháu vừa mới xét nghiệm và nhận được kết quả như sau: Thể tích khối hồng cầu(HCT) 41.8% Giảm, Độ phân bố TC(PDW) 18.3% Cao, AST(Cobas) 50.1U/L Tăng, ALT(Cobas) 98.9U/L Tăng, HBV-DNA PCR định lượng 3500 copies/mL. Cháu muốn nhờ bác sĩ tư vấn cho cháu về hiện trạng và cách điều trị phù hợp với cháu ạ! Cháu xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Đăng Minh Cương- tuổi về tư vấn kết quả xét nghiện viêm gan virut b
Hoang Thi Hoa
05/05/2018

Sức khoẻ sinh sản

Nhờ bs tư vấn giúp kêt quả xét nghiêm tinh dịch đồ và kêt quả Halosperm test là: thể tích 3.1, pH 7,5, mật độ tinh trùng 114, tổng số tinh trùng 353,40, tỷ lệ sống 89. Độ di động của tinh trùng tiến tới nhanh là 57, tiến tới chậm là 9, không tiến tới là 1, không di động là 33. Tốc độ di động trung bình của tinh trùng là 54,4. Về hình thái tinh trùng: bình thương 8, không bình thường gồm đầu 75, cổ 10, đuôi 7. Về kết quả xét nghiệm mức độ đứt gãy của tinh trùng như sau: quầng NST 39,2, quầng NST vừa là 37,4, quầng NST nhỏ là 9,6, không có quầng NST là 8,6, thoái hoá là 5,2z kêt luận tỷ lệ tinh trùng bị đứt gãy là 23,4 phần trăm. Vợ chồng em có bé đầu bị tự kỷ giờ muốn sinh tiếp bé thứ 2 mà đắn đo quá, cho em hỏi có phải do kêt quả đưt gãy tinh trùng như này có phải la nguyên nhân sinh con bị tự kỷ ko ạ? Vo chông em làm hêt kêt quả xet nghiệm máu thì tất cả đều bình thường. Mong nhận dc kêt quả tư vấn sơm từ bs qua mail, mong la thông tin bảo mật giúp ạ.
MEDLATEC trả lời : Hoang Thi Hoa về sức khoẻ sinh sản
nguyen ngoc tram-32 tuổi
04/05/2018

viem gan evb

bé 9 tháng bị tăng men gan có làm các xét nghiệm HSV-1/2IgM HSV-1/2IgG âm tính HEV-IgM âm tính EBV-IgM EBV-IgG dương tính xin hỏi bs viêm gan EBV như vậy có nguy hiểm k và có điều trị hết k ah
MEDLATEC trả lời : nguyen ngoc tram-32 tuổi về viem gan evb
Nguyễn Đình Chính-20 tuổi
03/05/2018

nôn ra máu

Chào bác sĩ, 3 tuần trước em gặp hiện tượng khạc đờm thì buồn ói,, sau khi ói khan 1 hồi thì có máu tươi nôn ra với lượng khoảng nửa giọt nước,, . sau đó em có đi bệnh viện kiểm tra và thực hiện các xét nghiệm như : xét nghiệm máu, chụp phim phổi, nội soi cổ họng và nội soi dạ dày thì không phát hiện gì bất thường .. nhưng hôm nay 1 lần tình cờ em khạc đờm thì nôn khan vẫn tiếp tục xuất hiện máu ( sau khi nôn xong thì dạ dày hơi nóng rát)..Mong bác sĩ giải đáp giúp.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Đình Chính-20 tuổi về nôn ra máu
trịnh thị hải quỳnh- tuổi
02/05/2018

Hỏi về loạn khuẩn vừa trẻ 7 thán

Chào các bác sĩ! Con em hiện 7 tháng, cháu có hiện tượng phân sống từ lúc 3 tháng, 1 hoặc 2 ngày mới đi 1 lần, hôm nào nhiều thì 2 lần, cháu vẫn ăn ngủ và chơi bình thường, mỗi tháng cháu vẫn lên cân 0,5kg. Nhưng phân của cháu luôn thấy lợn cợn, thi thoảng có chút nhầy và mùi nồng. Em đã cho cháu uống thử biovital, biolactovin, men colibacter nhưng cứ 1-2 ngày khỏi rồi lại bị. Em đã dừng các men 1 tháng rồi. Tới nay em mới đem phân con đi xét nghiệm và được kết quả như thế này ah: Mã xét nghiệm: 020518-1105908311. Không thấy hình ảnh nấm trong phân, tinh bột +, hạt mỡ +, bạch cầu +, vi khuẩn Gram âm 30% (>70) giảm, vi khuẩn Gram dương 70% (<30)tăng, kết luận: loạn khuẩn vừa. Vậy bác sĩ cho em hỏi tình trạng con em hiện tại cần diều trị như thế nào và uống những thuốc gì để cháu khỏi ạ! Em cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : trịnh thị hải quỳnh- tuổi về hỏi về loạn khuẩn vừa trẻ 7 thán
Phương Thảo- tuổi
01/05/2018

Tư vấn xét nghiệm

Tôi bị viêm gan B và khi đi kiểm tra có phát hiện khối u d 6cm, vậy cần làm thêm kiểm tra gì để biết là u lành tính hay ác tính, và với kích thước đó có thể can thiệp vào khối u được ko, tỉ lệ thành công là bao nhiêu. Mong bác sĩ tư vấn giúp ạ
MEDLATEC trả lời : Phương Thảo- tuổi về tư vấn xét nghiệm
Phó việt hồng-37 tuổi
28/04/2018

Nhờ bs tư vấn kq xét nghiệm viêm gan virut b

Tôi có làm xn ở medlatec.kêt quả như sau ạ.AST 30.90 ALT 37.00.HBeAg 10.62 dương tính.HBeAb 1.92 âm tính.HBV DNA 207100.Tăng.tôi muốn nhờ bs tư vấn tình trạng hiện tại của virut viêm gan b.va có cần làm thêm những xn nào khác nữa không ạ.cam ơn bs
MEDLATEC trả lời : Phó việt hồng-37 tuổi về nhờ bs tư vấn kq xét nghiệm viêm gan virut b
Bùi Mai Phương Thảo-22 tuổi
28/04/2018

Tư vấn cách điều trị

  Bố cháu đi xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm : HBeAg 0.29 âm tính, Alpha FP (AFP): 1204, GOT/ASAT: 182, GOT/ALAT: 91, Billirubin toàn phần 21.67, Gama GT 616, MCHC : 309, CHCM : 316, PDW: 71.2 Mong bác sĩ tư vấn tình trạng bệnh và hướng điều trị giúp cháu ạ. Cháu cảm ơn rất nhiều.
MEDLATEC trả lời : Bùi Mai Phương Thảo-22 tuổi về tư vấn cách điều trị
Bùi Mai Phương Thảo- tuổi
24/04/2018

Tư vấn xét nghiệm

Mong bác sĩ tư vấn về tình trạng bệnh với kết quả xét nghiệm : HBeAg 0.29 âm tính, Alpha FP (AFP): 1204, GOT/ASAT: 182, GOT/ALAT: 91, Billirubin toàn phần 21.67, Gama GT 616, MCHC : 309, CHCM : 316, PDW : 71.2 . Xin bác sĩ cho biết tình hình và giai đoạn bệnh , tôi cần điều trị thế nào ạ.
MEDLATEC trả lời : Bùi Mai Phương Thảo- tuổi về tư vấn xét nghiệm
TRAN THU GIANG
23/04/2018

Kết quả xét nghiệm máu ở phụ nữ mang thai tuần thứ 12

E đang mang thai ở tuần thứ 12, vừa đi xét nghiệm máu cho kết quả như dưới. Hỏi bác sỹ kết quả xét nghiệm máu của em có vấn đề gì ko ạ? Số lượng bạch cầu (WBC) 10.7 G/L 3.5-10.5 Số lượng hồng cầu (RBC) 4.43 T/L 3.9-5.03 Lượng huyết sắc tố (Hb) 11.4 g/dL 12.0-15.5 Thể tích khối hồng cầu (HCT) 36.0 % 37-42 Thể tích trung bình HC (MCV) 81 fL 85-95 Lượng Hb trung bình HC( MCH) 25.8 pg 28-32 Nồng độ Hb trung bình HC (MCHC) 31.8 g/dL 32-36 Độ phân bố HC (RDW- CV) 17.0 % 10-16.5 Số lượng tiểu cầu (PLT) 240 G/L 150-450 Thể tích trung bình tiểu cầu( MPV) 9.3 fL 04-11.0 Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.224 % 0.1-1.0 Độ phân bố TC (PDW) 16.8 % 10-16.5 Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 68.5 % 43-76 Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 17.7 % 17-48 Tỷ lệ % bạch cầu Mono 10.2 % 4.0-8.0 Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 2.8 % 0-7.0 Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm 0.8 % 0-2.5 % Lympho không điển hình 0.6 % 0-2.5 % TB non lớn 0.9 % 0-3.0 Số lượng bạch cầu trung tính 7.31 G/L 2-6.9 Số lượng bạch cầu Lympho 1.89 G/L 0.6-3.4 Số lượng bạch cầu Mono 1.09 G/L 0-0.9 Số lượng bạch cầu ái toan 0.30 G/L 0-0.7 Số lượng bạch cầu ái kiềm 0.09 G/L 0-0.2 SL Lympho không điển hình 0.07 G/L 0-0.25 SL TB non lớn 0.10 G/L 0-0.3 % BC đa nhân non 0.4 % 0-2.5 % Lympho non 0.1 % 0-2.5 % BC Mono non 0.4 % 0-1.1 SL BC đa nhân non 0.05 G/L 0-0.25 SL BC Lympho non 0.01 G/L 0-0.25 SL BC Mono non 0.04 G/L 0-0.11
Nguyen Thi Mai Luyen
23/04/2018

Hỏi về kết quả Double Test

Xin chào các bác sĩ, Em mới làm xét nghiệm Double Test tại Medlatec thông qua phòng khám đa khoa Y Cao Thiện Đức Phú Thọ. Trong kết quả double test chỉ số sinh hóa máu mẹ như saU: Free Beta HCG: 132.2 IU/L đương đương 2.893 MoM PAPP-A: 3.130 IU/L tương đương 0.618 MoM Nguy cơ Trysomy 21 hiệu chỉnh theo tuổi mẹ 31 tuổi là: 1/341. Hiện tại em rất lo lắng với kết quả này, vì nguy cơ của con bị mắc hội chứng Trimosy 21 khá cao. Trong bảng kết quả Double Test có một số thông số sai khác so với kết quả siêu âm cùng ngày là: ngày dự sinh là 2/11/2018, chiều dài đầu mông là 60 mm nhưng trong kết quả siêu âm cùng ngày, ngày dự sinh là 30/10/2018 và không có thông số chiều dài đầu mông. Các bác sĩ cho em hỏi liệu kết quả có thể bị sai khác gì không ạ?
MEDLATEC trả lời : Nguyen Thi Mai Luyen về hỏi về kết quả double test
Đỗ Thị Nhung- tuổi
18/04/2018

Tư vấn về kết quả siêu âm

Thưa bác sĩ: Trên hồ sơ khám sức khỏe của tôi tại Bệnh viện Medlatec phiếu siêu âm có ghi túi mật co nhỏ sau ăn, và tôi có triệu chứng miệng luôn bị đắng , nhất là vào buổi sáng, ăn uống cảm giác không ngon miệng, Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi về kết quả trên và tôi có nên làm các kiểm tra gì nữa không để khắc phục tình trạng đắng miệng
MEDLATEC trả lời : Đỗ Thị Nhung- tuổi về tư vấn về kết quả siêu âm
hotline 1900 5656561900 565656