Những câu hỏi về Viêm gan virus đến bệnh viện Medlatec | Trang 36

Câu hỏi chuyên khoa : Viêm gan virus

Nguyễn Tiến Dũng -27 tuổi
01/12/2017

Tư vấn kết quả siêu âm

Chào bác sĩ, ngày hôm qua (30.11) em có được thăm khám toàn diện ở công ty trong kỳ khám sức khỏe định kỳ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC, qua kết quả siêu âm em được bác sĩ chẩn đoán đang mắc phải bệnh gan nhiễm mỡ ở mức độ 3 và huyết áp cao. Vậy bác sĩ cho em hỏi làm thế nào để có kết quả chính xác nhất về bệnh gan nhiễm mỡ? Và ở mức độ 3 như em có quá nguy hiểm không thể chữa và có khả năng bị xơ gan không ạ? Em cám ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Tiến Dũng -27 tuổi về tư vấn kết quả siêu âm
Nguyen Huy Duc- tuổi
29/11/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm kiểm tra viêm gan B

Tôi vừa nhận được kết quả xét nghiệm online. Nhưng không hiểu chỉ số sau: 1. Chỉ số HBsAg (Cobas) 6467 COI. Theo tôi hiểu thì tôi có virus viêm gan B, nhưng 6467 cao vậy có ý nghĩa gì nữa ko ạ? VD: Đây là mức độ nặng, hay nhiều virus hay gì ạ 2. HBsAb định lượng (Cobas) <2.00 (U/L). Tôi ko thấy ghi kết quả là âm tính hay dương tính, và thấy chỉ số bình thường là từ 1 - 10, nhưng đọc hỏi đáp lại thấy các bác sĩ trả lời là phải >1000 mới là tốt. Vậy xin bác sĩ giải thích rõ hơn về kết quả này ạ.
MEDLATEC trả lời : Nguyen Huy Duc- tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm kiểm tra viêm gan b
Nguyễn Đức Đương-38 tuổi
28/11/2017

Tư vấn xét nghiệm đếm virut viêm gan B

Tôi làm xét nghiệm tải lượng HBV do bênh viện ĐA KHOA MEDLATEC thực hiện lấy máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình và có kết quả như sau: HBV-DNA PCR định lượng: 3233000 copies/mL (Tăng). Trước đó 6 tháng tôi đã đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai (HN) kết quả là 989.000.000 cp/mL. Trong 6 tháng vừa qua tôi đang uống thuốc FAWCE do Bv cấp. Xin các bác sỹ tư vấn về tình trạng sức khỏe của tôi . Xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Đức Đương-38 tuổi về tư vấn xét nghiệm đếm virut viêm gan b
NGUYỄN VĂN CƯỜNG-27 tuổi
28/11/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm máu

Thưa bác sĩ, Năm nay em 27 tuổi, nghề nghiệp hướng dẫn viên du lịch. 6 tháng trước em có xét nghiệm máu thì được lưu ý về: - Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 7.8% - tăng - Cholesterol (Architect) 5.93 mmol/L - tăng - HBsAg (Cobas) 0.456 COI - âm tính Hôm nay, Em xét nghiệm máu và nước tiểu thì được bệnh viện trả kết quả xét nghiệm với một số dòng in đậm lưu ý như sau: - Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 10% - tăng - ALT (Cobas) 41.2U/L - tăng - Triglyceride (Cobas) 2.94 mmol/L - tăng - Cholesterol (Cobas) 6.00 mmol/L - tăng - LDL- Cholesterol (Cobas) 3.56 mmol/L - tăng - HBsAb định lượng 70.21 U/L - cao Như vậy, theo những kết quả được in đậm trong bảng xét nghiệm này có ý nghĩa gì, nói lên điều gì về sức khỏe của em ạ? và em có cần điều trị gì hay lưu ý gì để các chỉ số này trở lại bình thường không ạ? Mong sớm nhận được lời giải đáp và tư vấn của bác sĩ. Em cảm ơn bác sĩ ạ!
MEDLATEC trả lời : NGUYỄN VĂN CƯỜNG-27 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm máu
Võ Văn Thiện-57 tuổi
27/11/2017

Có nên dùng thuốc Lipitin A20

Bác sĩ cho em hỏi, bố em năm nay 57 tuổi, bị bệnh gan cũng 4-5 năm. Vẫn uống thuốc đều đặn theo lời bác sĩ, giờ thì bố em có uống loại thuốc lipitin A20 và cảm thấy mệt, suy nhược thần kinh. Em tra trên mạng thì thấy thuốc này hại nhiều hơn lợi. Vậy bác sĩ cho em hỏi có nên dùng thuốc nữa không ạ?
MEDLATEC trả lời : Võ Văn Thiện-57 tuổi về có nên dùng thuốc lipitin a20
nguyễn khánh Toàn-39 tuổi
25/11/2017

tiêu hóa

tôi đi siêu âm, bác sỹ kết luận có nốt vôi hóa trong gan, kích thước 7mm. bác sỹ cho tôi hỏi như vậy có bị ảnh hưởng gì không.
MEDLATEC trả lời : nguyễn khánh Toàn-39 tuổi về tiêu hóa
Nguyễn thị hồng nhung-34 tuổi
21/11/2017

Xét nghiệm kiểm tra chuyên sâu về viêm gan B

Tôi bị Viêm gan B, thể ngủ yên. Lần gần đây nhất cách đây 1 năm tôi xét nghiệm thì men gan bình thường. Bị vi rút viêm gan B thể ngủ yên. Bây giờ tôi muốn xét nghiệm chức năng gan. Xem tình trạng gan của tôi như thế nào thì tôi phải làm những gì. Tôi chỉ xét nghiệm máu có đủ biết tình trạng gan được không. Cám ơn bác sỹ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị hồng nhung-34 tuổi về xét nghiệm kiểm tra chuyên sâu về viêm gan b
Linh Chi- tuổi
14/11/2017

Tiền sử đau dạ dày

Chào Bác sỹ, tôi có tiền sử đau dạ dày, gần đây tôi có bị ợ hơi, đau vùng thượng vị, và khi đến kỳ sinh lý thì tiêu hóa không tốt, dễ bị đi ngoài. Vậy tôi nên thăm khám những gì? Cảm ơn Bác sỹ
MEDLATEC trả lời : Linh Chi- tuổi về tiền sử đau dạ dày
Lan-32 tuổi
14/11/2017

Tư vấn chỉ số viêm gan

Chào bác sĩ tôi vừa có kết quả xét nghiệm: AST (Architect) 31.20 U/L (< 34.0) ALT (Architect) 47.80 U/L (< 55.0) HAVAb IgG (Architect) 0.12 S/CO (< 1.0) Âm tính HBV-DNA PCR định lượng 258600 copies/mL (<50) Tăng Bác sĩ có thể tư vấn chỉ số đingj lượng của tôi bất thường nhu thế có nguy hiểm không ạ
MEDLATEC trả lời : Lan-32 tuổi về tư vấn chỉ số viêm gan
Nguyễn Văn Trí-57 tuổi
08/11/2017

Để tham gia đề án quản lý, điều trị bệnh viêm gan B cần có những điều kiện gì?

Cho tôi hỏi để được tham gia trong đề án quản lý, điều trị bệnh viêm gan B cần có những điều kiện gì? Xin cảm ơn!
Lê Chí Kiên-30 tuổi
07/11/2017

Chi phí đăng ký gói khám quản lý viêm gan virus B

Xin chào BS, BS cho em hỏi, đăng ký gói khám quản lý viêm gan virus B hết bao nhiêu tiền?
MEDLATEC trả lời : Lê Chí Kiên-30 tuổi về chi phí đăng ký gói khám quản lý viêm gan virus b
Đỗ Minh Tuấn-37 tuổi
06/11/2017

Cần tư vấn về bệnh trĩ

Mình có hiện tượng đi đại tiện ra máu đỏ tươi, có khi thành các tia máu thì có phải bị bệnh trĩ? Nếu đi khám thì cần làm các xét nghiệm gì? Mình có BHYT tại TTYT dự phòng quận Hoàn Kiếm thì khi thăm khám tại Medlatec có đc hưởng chế độ theo BH k?
MEDLATEC trả lời : Đỗ Minh Tuấn-37 tuổi về cần tư vấn về bệnh trĩ
Nguyễn Thanh Duy-26 tuổi
04/11/2017

Đau bụng vùng quanh rốn và đi phân màu xám liên quan đến bệnh gì?

Chào bác sĩ, cho em hỏi khi nãy em đi tiêu thì thấy phân có màu xám, đi xong thấy đau hậu môn, e hay bị đau bụng phía bên phải ngang với rốn với lại em hay bị ngứa về đêm mà không biết bị gì mong bác sĩ tư vấn giúp em bị bệnh gì ạ. Em xin cám ơn.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thanh Duy-26 tuổi về đau bụng vùng quanh rốn và đi phân màu xám liên quan đến bệnh gì?
HỒ XUÂN SƠN-38 tuổi
28/10/2017

Hỏi về polyp túi mật

Tôi là Hồ Xuân Sơn, mã thẻ tại medlatec là A67314. Cho tôi hỏi polyp túi mật 4mm thì có cần điều trị gì không, có cần điều chỉnh chế độ ăn gì không. Xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : HỒ XUÂN SƠN-38 tuổi về hỏi về polyp túi mật
Đỗ Thị Anh-27 tuổi
26/10/2017

Tư vấn thai phụ bị viêm gan B

hào bác sĩ : Ngày 21/10/2017 mình có qua văn phòng bên mỹ đình lấy mẫu để xét nghiệm khả năng lây nhiễm viêm gan B từ mẹ sang . Mình đi xét nghiệm và được chuẩn đoán bị viêm gan B từ năm 2012 nhưng không phải dùng thuốc chỉ theo dõi định kỳ. Hiện tại mình đang mang thai bé đầu được 27 tuần, kết quả xét nghiệm ngày 21/10/2017 tại Medlatec là : AST (Architect): 17.2U/L , ALT: 11.4U/L , Gamma GT(Architect) : 9.1, HBV-DNA PCR định lượng: 41100 copies/mL.Mình có gọi điện tới Medlatec xin tư vấn nhưng vẫn chưa hiểu kết quả trên là như thế nào và khả năng lây nhiễm sang con mình ra sao....và Huyết thanh phòng ngừa viêm gan B và vácxin viêm gan B giống hay khác nhau. Trường hợp của mình Nên tiêm loại nào sau sinh 24h cho bé. Huyết thanh thì các bệnh viện nào có và giá cả như thế nào ạ? Mong bác sĩ sớm hồi âm giải đáp, mình đang rất lo lắng. Cảm ơn !
MEDLATEC trả lời : Đỗ Thị Anh-27 tuổi về tư vấn thai phụ bị viêm gan b
hotline 1900 5656561900 565656