Những câu hỏi về Viêm gan virus đến bệnh viện Medlatec | Trang 38

Câu hỏi chuyên khoa : Viêm gan virus

Phạm thị hiền-50 tuổi
29/09/2017

Xét nghiệm kiểm tra vi khuẩn E.coli

Tôi muốn kiểm tra xem cơ thể của tôi có mắc vi khuẩn ecoli không thì phải xét nghiệm phân hay làm gì thưa bác sỹ
MEDLATEC trả lời : Phạm thị hiền-50 tuổi về xét nghiệm kiểm tra vi khuẩn e.coli
Nguyễn Thanh Huyền-41 tuổi
29/09/2017

Tư vấn xét nghiệm kiểm tra chuyên sâu viêm gan B

Nhờ bác sỹ tư vấn giúp em chỉ số: HBeAg: 0.28 Âm tính, HBeAb: 0.01 Dương tính. Định lượng HBV-DNA<20IU/ml. HBV-DNA<116Copies/mL là như thế nào ạ. Vấn đề bệnh và cách điều trị ạ>em cảm ơn bác sỹ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thanh Huyền-41 tuổi về tư vấn xét nghiệm kiểm tra chuyên sâu viêm gan b
HỒ THỊ PHƯỢNG-66 tuổi
29/09/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm máu

Tư vấn về kết quả xét nghiệm mỡ máu Nhờ bác sỹ tư vấn giúp kết quả kiểm tra máu tại medlatec.vn (Mã xét nghiệm : 290917-1107101731, Ngày xét nghiệm : 29/09/2017) 1./ tích khối hồng cầu (HCT) 42.3 % 37-42 Tăng 2./ Thể tích trung bình HC (MCV) 96 fL 85-95 To Diễn giải chỉ số Thể tích trung bình HC (MCV) Tăng trong: thiếu hụt vitamin B12, thiếu acid folic, bệnh gan, nghiện rượu, chứng tăng hồng cầu, suy tuyến giáp, bất sản tuỷ xương, xơ hoá tuỷ xương. Giảm trong: thiếu hụt sắt, hội chứng thalassemia và các bệnh hemoglobin khác, thiếu máu trong các bệnh mạn tính, thiếu máu nguyên hồng cầu (sideroblastic anemia), suy thận mạn tính, nhiễm độc chì. 3./ HBsAg (Cobas) 783.200 COI (<1) Dương tính 4./ HAVAb IgM (Architect) 0.36 S/CO (< 1.0) Âm tính
MEDLATEC trả lời : HỒ THỊ PHƯỢNG-66 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm máu
Trần Thị Oanh-33 tuổi
29/09/2017

Tư vấn về bệnh viêm dạ dày do vi khuẩn HP

Tôi ko có biểu hiện gì. tháng 5 năm 2017 tôi có đau lâm râm ở vùng bụng dưới . đi khám bác si cho siêu âm và xét nghiệm máu, và nói trong máu có HP. siêu âm bình thường. BS nói đi nội soi dạ dày. kết quả ghi la VIÊM SUNG HUYẾT HANG VỊ DẠ DÀY mức độ trung bình. có dòng chữ đỏ đóng mộc là CLOTEST POSTIVE 5 PHÚT.. BS có cho tôi hai loại thuốc là Omeprazol 20mg uống trước ăn và gói thuốc sũa uống sau an. và cách đây 1 tuần tôi có câm kết quả và muốn đi khám sức khỏe lai thì BS ở bệnh viện khác nhìn vào và nói cô bị HP Sao ko điều trị la sau nay no bi ung thư. lam tôi rát loi lắng và bắt tôi đi nội soi lai. tôi sợ quá ko biết sao và sợ nội soi lam. tai sao cung kết quả nội soi đó BV thì nói ko sao Còn BV khác thì nói như vậy . tôi rất hoang mang. xin y kiến bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Oanh-33 tuổi về tư vấn về bệnh viêm dạ dày do vi khuẩn hp
Vũ Thị Hồng-37 tuổi
29/09/2017

Tư vấn kết quả xét nghiệm để tiêm phòng

Hôm qua mình có làm xét nghiệm tại medlatec mã đơn: 280917-1117501636 cho con là Hoàng Hải Linh Kết quả: HBsAg (Architect) 0.18 S/CO (<1) Âm tính (Xem chi tiết) 99.000 HBsAb định lượng < 2 U/L (0-10) 129.000 HAVAb IgG (Architect) 0.60 S/CO (< 1.0) Âm tính (Xem chi tiết) 169.000 Cho hỏi trường hợp của Cháu cần phải đi tiêm phòng không? vì trước cháu đã tiêm phòng rồi?
MEDLATEC trả lời : Vũ Thị Hồng-37 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm để tiêm phòng
Nguyễn Thu Hà- tuổi
28/09/2017

xét nghiệm đánh giá tình trạng viêm gan B mạn, xơ gan

Mình có bố năm nay 57 tuổi, đã bị viêm gan B mạn tính lâu năm, đã từng điều trị bằng thuốc kháng virus một thời gian đã ổn định. Hiện tại mình muốn xét nghiệm để đánh giá tình trạng viêm gan B xem có cần tiếp tục điều trị không thì nên làm xét nghiệm nào?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thu Hà- tuổi về xét nghiệm đánh giá tình trạng viêm gan b mạn, xơ gan
Le hồng hạnh- tuổi
26/09/2017

Rối loạn tiêu hóa ở trẻ

Bs cho e hỏi, con nhà e 13m, 9kg cháu dnag bị đi ngoài ngày 2.3 lần phân nhầy e cho cháu uống men tiêu hóa r mà 3,4 hôm chưa dứt hẳn. Bs cho e hỏi là bé đang gặp vđ j? và chữa tnao ạ?
MEDLATEC trả lời : Le hồng hạnh- tuổi về rối loạn tiêu hóa ở trẻ
Nguyễn Trọng Đạt- tuổi
25/09/2017

Ăn nhiều đầy đủ tuy nhiên người vẫn ốm

Chào bác sĩ. Em tên Đạt năm nay 22 tuổi. Em ăn uông khá nhiều và đầy đủ tuy nhiên người vẫn ốm, cảm thấy ăn nhiêu đi ngoài hết nhiêu, người lúc nào cũng nóng. Em nghĩ hệ tiêu hóa đặc biệt men vi sinh của mình có vấn đề không biết đúng không mong BS tu vấn giải đáp giúp e. Em cám ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Trọng Đạt- tuổi về ăn nhiều đầy đủ tuy nhiên người vẫn ốm
Châu (nữ)-41 tuổi
25/09/2017

Xét nghiệm chuyên sâu về viêm gạn C

Xin chào Bác sĩ Hơn 5 năm trước tôi đã: 1. Tiêm ngừa và kiểm tra đã có kháng thể siêu vi B. Vậy có cần thiết làm xét nghiệm lại sau từng ấy năm? 2. Tôi đã xét nghiệm siêu vi C ít nhất 3 lần với kết quả dương, âm tính khác nhau và không kiểm tra gì thêm đến nay. Xin hỏi Bác sĩ bây giờ tôi cần làm tất cả các nghiệm viêm gan C cần thiết nào nữa để xác định tình trạng bệnh của gan? Xin cám ơn Bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Châu (nữ)-41 tuổi về xét nghiệm chuyên sâu về viêm gạn c
Hoàng Thị Nam Hòa-37 tuổi
25/09/2017

Trào ngược dạ dày

Trào ngược dạ dày
MEDLATEC trả lời : Hoàng Thị Nam Hòa-37 tuổi về trào ngược dạ dày
lai phuong anh-20 tuổi
25/09/2017

Đau và tức ở vùng rốn

Cháu chao bsi mấy hnay chua bị trieu chúng đau nhẹ và tức ở vùng rốn. thinh thoang cháy nươc trăng và cháu co uong kháng sinh thi k chya nc nữa. bsi cho cháu hoi nó bị sao và co nguy hiêm k ạ. cháu cam on a
MEDLATEC trả lời : lai phuong anh-20 tuổi về đau và tức ở vùng rốn
Ngô Thu Quỳnh-17 tuổi
24/09/2017

Chỉ số GGT cao hơn mức quy định

Cháu bị nhiệt và thấy rất lâu khỏi dù đã uống BB và B2, có những chấm đỏ như nốt ruồi dưới da nên đã xét nghiệm các chỉ số ở gan. Kết quả báo cho thấy chỉ số GGT tăng (42.70). Cháu lên mạng tìm hiểu thì thấy chỉ số này cao là do sử dụng nhiều bia rượu nhưng cháu không hề sử dụng đồ uống có cồn. Vậy còn lí do nào khác khiến chỉ số này bất thường và chỉ số như trên có đáng lo ngại không ạ?
MEDLATEC trả lời : Ngô Thu Quỳnh-17 tuổi về chỉ số ggt cao hơn mức quy định
Lâm Trần Hoàng Phương-25 tuổi
20/09/2017

Men gan tăng

Thưa bác sĩ, Ngày hôm qua (Sept 19th), mình có đến làm các xét nghiệm vì cảm thấy bị ngứa thì nhận dc kết quả như sau: Gamma GT(Architect) 41.49, IgE (Cobas) 154.80. AST, ALT và các xét nghiệm khác bình thường. Bác sĩ có kê đơn thuốc di ứng, nhưng k bàn luận về việc chỉ số men gan bị tăng. Vậy giờ bác sĩ tư vấn giúp mình là men gan tăng như vậy có nguy hiểm k, và cần điều trị ntn? Cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Lâm Trần Hoàng Phương-25 tuổi về men gan tăng
Đoàn Anh Vũ-34 tuổi
19/09/2017

Nhờ bác sỹ tư vấn giúp gấp

Tôi bị sốt xuất huyết đã xét nghiệm máu và bị đuọc 5 ngày kèm theo tiêu chẩy.Bác sỹ tư vấn giúp tôi xem tôi có đươc uống thuốc chống tiêu chảy không.Cảm ơn bác sỹ
MEDLATEC trả lời : Đoàn Anh Vũ-34 tuổi về nhờ bác sỹ tư vấn giúp gấp
LÊ THỊ THU HIỀN- tuổi
18/09/2017

Bụng to bất thường, cảm giác cứng chướng

Chào bác sĩ. Cháu là nữ, 22 tuổi. - Gần đây, cháu cảm thấy bụng to bất thường và có cảm giác hơi cứng, chướng (?). Khi nhấn vào những phần bụng quanh rốn đều có cảm giác hơi đau, đặc biệt là phần bụng trái ngang rốn, cách rốn khoảng 4-5cm. Cháu ấn vào thì thấy đau nhói, càng ấn càng đau (như có một phần bên trong bị tổn thương, tác động đến thì sinh ra cảm giác đau). Cháu thấy điều này là khác thường vì cháu có hỏi một số người thân, người bạn thì họ ấn vào như thế (thậm chí là rất sâu) đều không thấy đau gì. Thêm một điểm nữa là cháu rất dễ cảm thấy bị đau nhưng vùng ở bụng như thế (Như cúi xuống nhặt gì đó mà phải tì vào thành giường, khi đứng dậy cháu sẽ thấy đau nhói một số vùng ở bụng). - Vài hôm trước, cháu có cảm giác buốt bụng dưới rốn vào sáng sớm dậy. Cảm giác không quá rõ ràng, chỉ thấy hơi khó chịu phần bụng dưới, cảm giác buốt nhẹ (?). Đi tiểu có cảm giác không thoải mái, tiểu xong đôi lúc vẫn còn cảm giác buồn, gây khó chịu, mất tập trung. - Cháu hiện có tiền sử đau dạ dày, trào ngược dạ dày (Gần đây không có triệu chứng của 2 chứng bệnh này). - Kinh nguyệt của cháu không đều, lần gần đây nhất là từ 2 tháng trước. Trước đó cháu cũng thường xuyên không đều đặn. Khoảng 1 năm trước thì cháu bị mất kinh khoảng 4-5 tháng mới bị lại. Cháu rất mong nhận được hồi âm từ các bác sĩ và cháu hy vọng những triệu chứng thông tin cháu đưa ra trên đây đã rõ ràng và khá đầy đủ để có thể sơ lược nắm được tình trạng và chẩn đoán bệnh lý. Cháu xin cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : LÊ THỊ THU HIỀN- tuổi về bụng to bất thường, cảm giác cứng chướng
hotline 1900 5656561900 565656