Những câu hỏi về Viêm gan virus đến bệnh viện Medlatec | Trang 41

Câu hỏi chuyên khoa : Viêm gan virus

Bùi Thanh Lâm-22 tuổi
22/07/2017

xì hơi, đi ngoài

Thưa bác sĩ, năm ngoái dọ bị nang treo ruột nên em buộc cắt đoạn đại tràng, không biết ảnh hưởng gì tới sức khỏe không, hiện nay em cảm thấy hay bị xì hơi, đi ngoài, chướng bụng không biết bị bệnh gì hay liên quan việc em bị cắt đại tràng không, rất mong nhận được câu trả lời từ các bác sĩ, em xin chân thành cảm ơn?
MEDLATEC trả lời : Bùi Thanh Lâm-22 tuổi về xì hơi, đi ngoài
le dang khoa-12 tuổi
21/07/2017

Đầy bụng khó tiêu

mới buổi sáng con ăn sáng xong thì cam thấy khó chịu ở vùng bụng em cứ tưởng không tiêu nên uông thuốc tiêu nhưng vân không hết xin hỏi bác sĩ đó là chịu chứng của bệnh gì?
MEDLATEC trả lời : le dang khoa-12 tuổi về đầy bụng khó tiêu
Nguyễn Văn Dũng-17 tuổi
19/07/2017

Đau bụng âm ỉ xử trí như thế nào?

Thưa bác sĩ! em là nam 17t, bị đau bụng âm ỉ kéo dài suốt cách đây 1 tháng đau ở phẩn trên và giữa rốn, rất hay có cảm giác muốn đi ngoài có khi đau lan lên ngực khá tức nhất là buổi tối sắp đi ngủ. mong bs tư vấn giúp em!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Văn Dũng-17 tuổi về đau bụng âm ỉ xử trí như thế nào?
Phạm Thị Minh Chính-Bà/Cô tuổi
17/07/2017

Nhiễm vi khuẩn H.P dương tính

Phạm Thị Minh Chính - 38 tuổi. Giám đốc công ty TNHH TM DV Minh Phú Thịnh - chuyên về dịch vụ vệ sinh và cây xanh cảnh quan. Tiểu sử : Tháng 6 năm 2016 bị vỡ nang buồng trứng ( đã điều trị khỏi), Hiện tại vừa xét nghiệm máu phát hiện nhiềm vi khuẩn H.P dương tính, không có triệu chứng bị đau bao tử, ợ hơi, đầy bụng hoặc các triệu chứng tương tự về bệnh lý bao tử, đường ruột. không bị đau dạ dày... Cần tìm bệnh viện chuyên về kiểm tra, xét nghiệm và điều trị về vi khuẩn H.P này.
MEDLATEC trả lời : Phạm Thị Minh Chính-Bà/Cô tuổi về nhiễm vi khuẩn h.p dương tính
nguyễn thị huyền thanh-20 tuổi
16/07/2017

Đầy hơi khó tiêu

Thưa bác sỉ . E có câu hỏi muỗn hỏi bác sỉ là . Dạo gần đây e sụt cân không rõ lí do và bụng thì lâu lâu lại đau theo chu kỳ những lúc ăn uống đều không ngon miệng và sau bữa ăn e thức ăn lâu tiêu và thường xuyên sình bụng đầy hơi . Những thứ e mắc phải là triệu chứng của bệnh gì ạ
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị huyền thanh-20 tuổi về đầy hơi khó tiêu
Nguyen Phuoc Linh-35 tuổi
16/07/2017

Đánh giá kết quả xét nghiệm

Danh mục khám Kết quả Đơn vị Chỉ số bình thường Ghi chú Đơn giá AST (Architect) 21.2 U/L (< 34.0) 39.000 ALT (Architect) 24.0 U/L (< 55.0) 39.000 Bilirubin toàn phần 14.1 µmol/L (0 - 21.0) 29.000 Bilirubin trực tiếp 5.5 µmol/L (0 - 5.0) Tăng (Xem chi tiết) 29.000 Bilirubin gián tiếp 8.6 µmol/L (3.0 - 16.0) Gamma GT(Architect) 22.9 U/L (5.0 - 64.0) 49.000 HBeAg (Architect) 0.268 S/CO (<1.0) Âm tính (Xem chi tiết) 110.000 HBeAb (Architect) 0.01 S/CO ( >1.0) Dương tính (Xem chi tiết) 120.000 CA 72-4(Cobas) 0.725 U/mL (0-6.9) Tổng phân tích nước tiểu 40.000 Tỉ trọng 1.020 (1.015 - 1.030) pH 7.0 (5.5 - 7.5) Bạch cầu Âm tính BC/µL (Âm tính) Nitrite Âm tính (Âm tính) Protein nước tiểu Âm tính mg/dL (Âm tính) Glucose nước tiểu Âm tính mg/dL (Âm tính) Ketone Âm tính mg/dL (Âm tính) Urobilinogen Âm tính mg/dL (Âm tính) Bilirubin nước tiểu Âm tính mg/dL (Âm tính) Hồng cầu Âm tính HC/µL (Âm tính) Axit Ascorbic Âm tính mg/dL (Âm tính)
MEDLATEC trả lời : Nguyen Phuoc Linh-35 tuổi về đánh giá kết quả xét nghiệm
Võ Bảo Loan-22 tuổi
16/07/2017

Tư vấn kết quả HBsAb định lượng

Xin chào bác sĩ, hiện tại em mới nhận được kết quả xét nghiệm máu online từ bệnh viện mình và HBsAb định lượng của em là 88.17. Vậy bác sĩ có thể tư vấn tình trạng sức khỏe của em với chỉ số này không? Em xin cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Võ Bảo Loan-22 tuổi về tư vấn kết quả hbsab định lượng
Hoa-26 tuổi
13/07/2017

Viêm dạ dày

Chào bác sĩ Bác sĩ cho cháu hỏi là trước cháu khám dạ dày ở viện mình và bác sĩ có cho thuốc uống theo tưng tháng , và tháng bào cháu cũng tái khám kiểm tra . Sau mấy tháng thì lần vừa rồi cháu có đi khám lại với KQ: 1) thực quản: niêm mạc hồng mềm mại . 2) dạ dày - dịch vị màu vàng - tâm vị và phình vị : niêm mạc hồng mềm mại . -thân vị , bờ cong lớn : niêm mạc hồng mềm mại . Góc bờ cong nhỏ : nuêm mạc hồng mềm mại , không trượt loét . -hang vị : viêm phù nề xung huyết có vài trợt nông . - lỗ môn vị tròn co thắt bình thường 3) hành tá tràng mặt trước có sẹo loét cũ . 4) tá tràng : niêm mạc hồng mềm mại , không viêm trượt , khôbg loét . 5) Test hp : âm tính Bác sĩ có cho cháu 1 đơn thuôc nữa bảo là uống hết đơn này thì chỉ cần lần sau uống nghệ nữa thôi . Nên bác sĩ cho cháu hỏi là giờ cháu uống bột nghệ như nào để tốt cho dạ dày ah . Với việc châu hay có cảm giác đói và thèm ăn lắm . Nhanh đói có phải dạ dày nó khỏi nên châu thấy ăn nhanh đói lâm . Nhưng cháu lại ko thấy tăng cân hơn . Vẫn gầy ah . Mong bác sĩ tư vẫn giúp cháu với ạ . Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ
MEDLATEC trả lời : Hoa-26 tuổi về viêm dạ dày
huỳnh thị thúy-27 tuổi
11/07/2017

Viêm gan B ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe

dạ xin chào bác sĩ, e mới xét nghiệm kiểm tra viem gan b, kết quả cho thấy : HBsAG 105.5 IU/ML, HBeAG negative 0.423, còn định lượng HBV-DNA để là âm tính, kết quả như vậy e có cần uống thuốc gì không ạ, và e bị bệnh như vậy có ảnh hưởng tới việc lập gia đình và sinh con gì k ạ, nge nói bệnh này lây qua đường máu ,bác sĩ cho e lời khuyên , dạ e cảm ơn nhiều ạ
MEDLATEC trả lời : huỳnh thị thúy-27 tuổi về viêm gan b ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe
Hằng-36 tuổi
10/07/2017

Tư vấn kết quả HBV-DNA PCR

Bác sĩ cho em hỏi em kiểm tra HBV-DNA PCR là 2700 nhưng HBeag âm tính, , test AFP 1.17, vậy HBV-DNA PCR là 2700 là cao hay ko, hay cần uống thuôc gì ko ạ
MEDLATEC trả lời : Hằng-36 tuổi về tư vấn kết quả hbv-dna pcr
Bùi Hải Linh- tuổi
09/07/2017

Nhiễm khuẩn đường ruột

Con e bị đi ngoài sau kho nhỏ rota 1 tuần nay, làm xn tại melatec là có bạch cầu + +, hồng cầu + và kết luận loạn khuẩn vừa ở mức 50 - 50. Bs tư vấn giúp e, phải dùng kháng sinh cho bé pk ạ? Con e mới hơn 3 tháng
MEDLATEC trả lời : Bùi Hải Linh- tuổi về nhiễm khuẩn đường ruột
Nguyễn Việt Hòa-38 tuổi
06/07/2017

Tư vấn viêm gan B

Số lượng bạch cầu (WBC) 4.5 Giga/L (4-10) Số lượng hồng cầu (RBC) 3.97 Tera/L (3.8-5.8) Số lượng huyết sắc tố (Hb) 9.8 g/dL (12-16.5) Giảm Thể tích khối hồng cầu (HCT) 30.1 % (35 -48) Giảm Thể tích trung bình HC (MCV) 76 fL (85-95) Nhỏ Lượng Hb trung bình HC (MCH) 24.7 pg (26-32) Thấp Nồng độ Hb trung bình HC 32.6 g/dL (32-36) Độ phân bố HC (RDW-CV) 18.2 % (10-16.5) Cao Số lượng tiểu cầu (PLT) 166 Giga/L (150-450) Thể tích trung bình TC (MPV) 10.8 fL (4-11) Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.178 % (0.1-1) Độ phân bố TC (PDW) 21.3 % (9.0 - 17.0) Cao Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 51.6 % (43-76) Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 40.2 % (17-48) Tỷ lệ % bạch cầu Mono 6.4 % (3.0 - 10.0) Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 0.8 % (0.1-7) Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm 1.0 % (0.0-2.5) % Lympho không điển hình 0.8 % (0-2.5) % Các TB non lớn 0.4 % (0-3.0) Số lượng bạch cầu trung tính 2.33 Giga/L (2-6.9) Số lượng bạch cầu Lympho 1.81 Giga/L (0.6-3.4) Số lượng bạch cầu Mono 0.29 Giga/L (0 - 1.2) Số lượng bạch cầu ái toan 0.04 Giga/L (0-0.7) Số lượng bạch cầu ái kiềm 0.05 Giga/L (0-0.2) SL Lympho không điển hình 0.04 Giga/L (0-0.25) SL TB non lớn 0.02 Giga/L (0-0.3) % BC đa nhân non 0.1 % (0.0-2.5) % Lympho non 0.3 % (0.0-2.5) % BC mono non 0.1 % (0.0-1.1) SL BC đa nhân non 0.00 Giga/L (0.0-0.25) SL BC lympho non 0.01 Giga/L (0.0-0.25) SL BC mono non 0.00 Giga/L (0.0-0.11) AST (AU) 38.8 U/L (< 35.0) Tăng 39,000 ALT (AU) 43.5 U/L (< 35.0) Tăng 39,000 Creatinin máu (AU) 49.2 μmol/L (44-106) 35,000 Microalbumin niệu 53.80 mg/L (0-20) Tăng 90,000 HBsAg định lượng (Architect) 19098.87 U/mL (< 0.05) 500,000 HBeAg (Architect) 1440.33 S/CO (<1.0) Dương tính 110,000 HBeAb (Architect) 35.68 S/CO ( >1.0) Âm tính 110,000 HBV-DNA PCR định lượng 1500 copies/ mL (<50) Tăng 599,000 Tổng phân tích nước tiểu 35,000 Tỉ trọng 1.030 (1.015 - 1.030) pH 6.0 (5.5 - 7.5) Bạch cầu Âm tính BC/μL (Âm tính) Nitrite Âm tính (Âm tính) Protein nước tiểu Âm tính mg/dL (Âm tính) Glucose nước tiểu Âm tính mg/dL (Âm tính) Ketone Âm tính mg/dL (Âm tính) Urobilinogen Âm tính mg/dL (Âm tính) Bilirubin nước tiểu Âm tính mg/dL (Âm tính) Hồng cầu 200Ery/uL 3+ HC/μL (Âm tính) Cao Axit Ascorbic Âm tính mg/dL (Âm tính) Cặn nước tiểu Tb biểu mô (+) Trên là kết quả xét nghiệm ngày 5.7.2017.Cách dây 3 tháng cháu xét nghiệm kiểm đếm virut là 1600. Cháu uống thuốc Topflovir được 1,5 năm rồi mà lượng virut trong máu vẫn cao. Xin BS tư vấn cho cháu ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Việt Hòa-38 tuổi về tư vấn viêm gan b
Nguyễn Văn Phương-32 tuổi
05/07/2017

Xét nghiệm viêm gan B

Thưa Bác sỹ ! e đi làm xét nghiệm viêm gan B ở Medlatec hai chỉ số HBSAG âm tính (kết quả không xác định) Chỉ số Anti HBS là âm tính, trong khi đó cách đây khoảng 10 năm e đã tiêm đủ 3 mũi vác xin viêm gan B rồi nhưng chưa tiêm mũi thứ 4, Như vậy e có bị viêm gan B ko? tại sao e tiêm rồi mà Ani HBS lại là âm, như vậy là e chưa có kháng thể? e có cần xét nghiệm lại và tiêm lại không, xin bac sỹ tư vấy cụ thể cho e. E xin cám ơn.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Văn Phương-32 tuổi về xét nghiệm viêm gan b
Nguyễn văn Đông-45 tuổi
04/07/2017

Tiêu hóa kém, ăn không ngon

Tôi có các triệu trứng như ăn không ngon, kèm theo có sút cân nhẹ, đã đi khám và siêu âm ở mấy phòng khám nhưng điều trị không khỏi. vậy xin bác sỹ tư vấn.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn văn Đông-45 tuổi về tiêu hóa kém, ăn không ngon
Đường Hậu-17 tuổi
04/07/2017

Tư vấn viêm dạ dày tá tràng

Đây là kết quả nội soi của cháu còn có vài chỗ chưa hiểu.Mong bác sĩ xem và cho cháu biết chi tiết về nó hơn được không ạ! Bác sĩ điều trị chuẩn đoán cháu bị viêm dạ dày tá tràng và đạ bị 6 năm rồi ạ. Tiền môn vị viêm sướt nhô cao niêm mạc hang môn vị mức độ trung bình.Kết luận cháu dương tính. Hy vọng nhận được hồi âm sớm củ bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Đường Hậu-17 tuổi về tư vấn viêm dạ dày tá tràng
hotline 1900 5656561900 565656