Những câu hỏi về Viêm gan virus đến bệnh viện Medlatec | Trang 51

Câu hỏi chuyên khoa : Viêm gan virus

Lê Thị Hà- tuổi
29/09/2016

Men gan cao

Bac sy tư vấn giúp tôi: tôi có nhận được kết quả khám sức khỏe tại bệnh viên mình với chỉ số men gan là AST:53,4 ALT:72,5 . Bác sỹ tư vấn giúp tôi tình trạng sức khỏe và hướng điều trị ạ. Tôi xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Lê Thị Hà- tuổi về men gan cao
Lê Đăng Duy- tuổi
29/09/2016

Đi ngoài phân đen dấu hiệu bệnh nguy hiểm?

Kính gửi bác sĩ Thu Hương! Chào bác sĩ, Hôm qua em không ăn gì khác thường cả (ăn cơm như mọi ngày). Hôm nay đi ngoài thì thấy phân đầu có màu đen hơi nát, phân sau thì màu vàng và bình thường. Em không bị đau bụng hay đầy hơi nhưng có tiền sử rối loạn tiêu hóa. BS cho hỏi, phân đen của em có phải là dấu hiệu nguy hiểm không ạ?
MEDLATEC trả lời : Lê Đăng Duy- tuổi về đi ngoài phân đen dấu hiệu bệnh nguy hiểm?
Nguyễn Thị Thủy-30 tuổi
28/09/2016

Hạch mạc treo

Tôi đưa con đi khám siêu âm bác sỹ bảo có nhiều hạch mạc treo tăng kích thước, xin hỏi con tôi có sao không?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Thủy-30 tuổi về hạch mạc treo
Nguyễn Phú Thịnh-48 tuổi
23/09/2016

Tư vấn chức năng gan

Chào bác sĩ, tôi vừa làm xét nghiệm tại Medlatec, các chỉ số AST: 261, ALT : 267,9 GÂMMA GT: 156,5 . Các chỉ số khác đều ở mức BT,. Sức khoẻ tôi vẫn rất tốt, ăn , ngủ bt. Do đặc thù công việc nên tôi hay phải uống bia rượu , trung bình 1 đến 2 lần/ tuần. Tôi đã ngưng bia rượu khoảng 6 ngày nay và đang uống thuốc URSA-S để bổ gan, tôi bị sỏi mật 10 năm nay nhưng ko bị đau, đi khám thì BS nói là cứ chung sống hoà bình lúc nào đau thì vào viện cắt mật chứ ko có phương pháp chữa trị. Hai hôm nay tôi thấy luôn bị đầy bụng và hơi đau vùng thượng vị nên tôi làm xét nghiệm, mong bác sỹ cho lời khuyên . Cám ơn BS
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Phú Thịnh-48 tuổi về tư vấn chức năng gan
Bùi Thị Tú-42 tuổi
21/09/2016

Kết quả siêu âm

Bác Sĩ cho Tôi biết " Nhu mô gan phân thùy VIII có nốt tăng âm, ranh giới rõ, kích thước 5mm" nghĩa là tôi bị làm sao
MEDLATEC trả lời : Bùi Thị Tú-42 tuổi về kết quả siêu âm
Lê Thanh Bình-32 tuổi
19/09/2016

Nhu mô gan thô

Kết quả siêu âm của tôi là nhu mô gan thô, nhưng kết quả xét nghiệm lại bình thường hết. Xin tư vấn cho tối phải điều trị hay khám tiếp như thế nào. Đây là kết quả xét nghiệm của tôi: Danh mục khám Kết quả Đơn vị Chỉ số bình thường Ghi chú Bilirubin toàn phần (AU) 11.9 µmol/L (0 - 21.0) Bilirubin trực tiếp (AU) 2.8 µmol/L (0 - 5.0) Bilirubin gián tiếp (AU) 9.1 µmol/L (3.0 - 16.0) Albumin máu (AU) 43.5 g/L (34 - 50) HBsAg (Cobas) 0.496 COI (<1) Âm tính (Xem chi tiết) HCV Ab (Cobas) 0.031 COI (< 1.0) Âm tính (Xem chi tiết) Danh mục khám Kết quả Đơn vị Chỉ số bình thường Ghi chú AST (AU) 16.7 U/L (< 50.0) ALT (AU) 13.0 U/L (< 50.0) Gamma GT (AU) 33.5 U/L (5 - 61) Glucose máu (AU) 5.54 mmol/L (4.2 - 6.4) Creatinin máu (AU) 101.0 µmol/L (44-106) Uric acid máu (AU) 469.8 µmol/L (140-420) Tăng (Xem chi tiết) Triglyceride (AU) 1.09 mmol/L (0.46 - 2.25) Cholesterol (AU) 4.36 mmol/L (2.8 - 5.2) HDL-Cholesterol (AU) 1.51 mmol/L (0.9 - 2.0) LDL-Cholesterol (AU) 2.35 mmol/L (1.8 - 3.9)
MEDLATEC trả lời : Lê Thanh Bình-32 tuổi về nhu mô gan thô
Lê Minh Động-30 tuổi
18/09/2016

Bệnh Đại Tràng

Xin hỏi bác sỹ tôi có các triệu chứng sau cần phải làm gì , cần xét nghiệm gì xin cám ơn bác sỹ : Tôi đi đại tiện phân màu xanh , không thành khuôn , phân bị nát và có hôm đau quặn và đi phân lỏng có lẫn nước hôm sau lại bình thường đi đại tiện phân vẫn nát vẫn màu xanh và không thành khuôn . Tôi có đi nội soi đại tràng ở phòng khám tư bác sỹ kết luận là do rối loạn tiêu hóa không kê đơn thuốc chỉ bảo về lưu ý khẩu phần ăn , tôi theo dõi 3 tháng rồi vẫn còn triệu chứng như vậy xin bác sỹ tư vấn ạ tôi xin cám ơm và mong sớm nhận được thông tin của bác sỹ !
MEDLATEC trả lời : Lê Minh Động-30 tuổi về bệnh đại tràng
Nguyễn thị Tâm- tuổi
15/09/2016

Xét nghiệm vi khuẩn H.Pylori

Xin chào Bác sỹ, tôi bị đau dạ dày đã khoảng 3 năm nay, lần đầu tiên nội soi viêm, HP+, sau đó có điều trị kháng sinh, sau đó kiểm tra lại theo đúng quy trình bằng test hơi thở thì HP-, những triệu chứng đau vẫn còn, năm nào tôi cũng nội soi một lần đều cho kết quả là viêm sung huyết, HP-. Gần đây tôi có đi kiểm tra lại xem có tái nhiễm HP không bằng xét nghiệm máu thì cho kết qua IgG -, và IgM nghi ngờ. Như vậy cho tôi hỏi tôi đã tiệt trừ con HP hay chưa? tôi rất sợ bị tái nhiễm. Cám ơn bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị Tâm- tuổi về xét nghiệm vi khuẩn h.pylori
Trần Thu Hà- tuổi
14/09/2016

Tư vấn xét nghiệm

Tôi có biểu hiện mệt mỏi, ăn ngủ không tốt, thời gian dài không tăng cân. Thường xuyên thấy vướng ở cổ. Đi ngoài phân không thành khuôn. Vậy tôi có nên làm những xét nghiệm như chẩn đoán sớm ung thư hay xét nghiệm gan không và bảng giá cho các xét nghiệm đó là bao nhiêu. VÌ cổ vướng nên tôi nghi ngờ thực quản cũng có vấn đề. Mong nhận được câu trả lời từ phía bệnh viện. Tôi xin cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Trần Thu Hà- tuổi về tư vấn xét nghiệm
trần thanh vương -28 tuổi
14/09/2016

vàng da

cách đây 1 tuần ngủ dậy em mệt mỏi trong người , phát hiện mắt em bị vàng da vàng.em có đi khám bệnh chợ rẫy xét nghiệm và nội soi nhưng vẫn bt.chỉ nói gan có tổn thương thôi k có nặng.giờ em không biết làm sao có em xin tư vấn ạ
MEDLATEC trả lời : trần thanh vương -28 tuổi về vàng da
Nguyễn Tiến Quý- tuổi
13/09/2016

Xét nghiệm CEA

Kính gửi bác sĩ Thu Hương! Tôi năm nay 40 tuổi, hút thuốc trung bình ngày khoảng 10 điếu thuốc, đau đại tràng mãn tính nhiều năm, điều trị lúc khỏi lúc tái lại, vừa qua đi khám sức khỏe, bác sĩ chỉ định rất nhiều xét nghiệm; đặc biệt có xét nghiệm CEA nồng độ cao hơn bình thường (4,5 mcg/L). Bác sĩ giải thích nồng độ xét nghiệm này cao thường gặp trong ung thư, trong hút thuốc lá. Tôi rất lo lắng, rất mong được giải thích giúp xét nghiệm CEA là gì, gặp trong những bệnh nào? Cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Tiến Quý- tuổi về xét nghiệm cea
nguyễn thị thu hằng-26 tuổi
12/09/2016

đi ngoài

xin chào bác sĩ , hôm 5/9 em có cho cháu lên bệnh viện medlatec khám và được chuẩn đoán là loạn khuẩn . cháu uống kháng sinh được 5 ngày thấy đỡ và em đã dừng chỉ cho cháu uống men và kẽm .đến hôm nay cháu lại đi không thành khuôn và đi 3 lần , bác sĩ tư vấn cho em cháu có phải uống thêm thuốc khác không ạ?
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị thu hằng-26 tuổi về đi ngoài
Hồ Thị Thu Trang-16 tuổi
11/09/2016

đau bụng dữ dội

1 tháng trở lại đây em thấy xuất hiện triệu chứng đau bụng dữ dội và đại tiện ra máu. xin bác sỹ tư vấn cho e biết đó là triệu chứng của bệnh gì và điều trị ra sao
MEDLATEC trả lời : Hồ Thị Thu Trang-16 tuổi về đau bụng dữ dội
Nguyễn Văn Hưng-30 tuổi
11/09/2016

Tư vấn sức khỏe

1. Cách đây hơn một tháng em về quê đi ăn sáng (món cháo lòng+ tiết canh lợn) cùng với mấy em trong nhà, từ đó đến nay em thỉnh thoảng (1-2 ngày) ăn j vào bụng cũng bị đau ở phần giữa bụng, xung quanh giốn, nó chỉ đau âm ỉ. Vậy em hỏi bác sỹ em bị làm sao ah, điều trị như nào? 2. Thời sinh viên em có hút thuốc hơn 2 năm, sau khi đi làm em cũng đã bỏ được, và bỏ hơn 4 năm nay rồi, em cũng thường xuyên tập thể dục. Nhưng khi ngồi cạnh những người hút thuốc thì em cảm thấy tưc ngực và rất khó chịu trong người. Bác sỹ cho em hỏi vậy là làm sao ah, cách điều trị và đến trung tâm uy tín nào ở Hà Nội để kiểm tra. Em cám ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Văn Hưng-30 tuổi về tư vấn sức khỏe
ĐINH CÔNG KHÔI-23 tuổi
09/09/2016

Chi phí nội soi dạ dày thực quản có gây mê có được bảo hiểm chi trả không ?

Xin chào quý bệnh viện Cho tôi hỏi, chi phí nội soi dạ dày thực quản có gây mê tôi xem trên bảng gia là 1.000.000 đồng. Vậy tôi có 2 câu hỏi như sau : 1/ Chi phí này chỉ dùng cho các ngày trong tuần hay có áp dụng cho ban đêm, thứ 7, chủ nhật không ? ( vì tôi chỉ đi khám được buổi tối và cuối tuần ) 2/ Chi phí này có được bảo hiểm chi trả không nếu tôi có bảo hiểm y tế, và chi trả bao nhiêu % nếu thôi có mã là DN ( nhân viên văn phòng làm việc tại Tp.Hcm ) Tôi xin cảm ơn và rất mong nhận được câu trả lời sớm nhất có thể
hotline 1900 5656561900 565656