Những câu hỏi về Viêm gan virus đến bệnh viện Medlatec | Trang 6

Câu hỏi chuyên khoa : Viêm gan virus

Chu hoàng anh
14/03/2019

Dương tính viêm gan B

Cho em hỏi em cần làm thêm những xet nghiệm nào ạ! Vì công việc nên em phải hay uống rượu, có hút thuốc 3 ngày 1 bao. Em có biểu hiện mệt mỏi, vàng da. Mới biểu cách đây nửa năm!
MEDLATEC trả lời : Chu hoàng anh về dương tính viêm gan b
Vũ văn nhạ
13/03/2019

Thắc mắc

Chào bác sỹ Ngày 12/03 e có đi xét nghiệm viên gan a,e thì được biết 2 chỉ số của viên gan đó là igm và igg đều dương tính. Bác sỹ cho e hỏi e đã mắc bệnh viên gan a đúng k ạ, h e phải làm thế nào ạ
MEDLATEC trả lời : Vũ văn nhạ về thắc mắc
Hoàng
12/03/2019

E xét nghiệm virut viêm gan b kết quả ntn là ntn ak

HB2CAP48 4.22e+2(2.63)IU/ml <=> 2.45*10^3 copies/ml là tiến triển điều trị bênh của e ntn ạ
Hong Phuc
12/03/2019

VIÊM GAN B. Liệu em có bị nhiễm Viêm Gan B hay ko ??

Chào bác sỹ, em năm nay 25 tuổi. Em có yêu 1 cô gái bị nhiễm Viêm gan B. Em đã sinh hoạt chung với bạn ý( ăn uống, quan hệ tình dục ko bao..) hồi bé em đã tiêm vắc xin Viêm gan B. Kết quả xét nghiệm ngày 28/3/2018 em âm tính với VGB. Các bác sỹ cho em hỏi là sắc xuất em bị nhiễm VGB là bao nhiêu phần trăm ạ. Và nếu ko bị lây thì đi tiêm vắc xin VGB lần nữa có ngăn ngừa tuyệt đối sự truyền nhiễm từ bạn gái em ko ạ? Và em muốn hỏi là VGB có nguy hiểm ko ạ :( Em cảm ơn!
Nguyễn thị Lê
09/03/2019

Xác định và điều trị xơ hóa gan

Thưa bác sĩ, tôi bị viêm gan B phát hiện từ năm 2001. Từ năm 2012 đến nay tôi phải uống thuốc chống virus phát triển. Mới đây tôi có đi xét nghiệm thì AST là 28 U/l, ALT là 16 U/L. Bác sĩ không yêu cầu đo tiểu cầu. Đo Fibroscan gan kết quả là ở giai đoạn Fo-F1 với Kpa là 3,6; và nhiễm mỡ S1; siêu âm ổ bụng cho kết quả: nhu mô gan thô. Tôi đọc tài liệu thấy nói tỷ số AST/ALT lớn hơn 1 ở bênh nhân viêm gan B mạn có nghĩa là đã bị xơ gan. Như vậy, với tỷ số AST/ALT, kết quả đo Fibroscan và siêu âm như trên nghĩa là tôi đã bị xơ hóa gan đúng không ạ? Vậy tôi cần điều trị như thế nào cùng với việc uống thuốc hiện nay là Hepbest 1 viên/ngày. Xin chân thành cám ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị Lê về xác định và điều trị xơ hóa gan
Thu Giang
05/03/2019

Kết quả xét nghiệm

Chào bác sĩ, em đang mang bầu tháng thứ 8, và em vừa làm một vài xét nghiệm về viêm gan B, kết quả như sau: AST (Architect)* 49.78 U/L (< 34.00) ALT (Architect)* 30.62 U/L (< 55.00) Bilirubin toàn phần (Cobas)* 3.6 µmol/L (0 - 21.00) Bilirubin trực tiếp (Cobas) 2 µmol/L (0 - 5.0) Bilirubin gián tiếp (Cobas) 1.6 µmol/L (0 - 16.00) Gamma GT(Architect)* 10.71 U/L (0 - 36.00) HBeAg (Architect) 0.35 S/CO (<1.000) HBV-DNA* 291 IU/mL <20 HBV-DNA* 1693 Copies/mL <116 Mong bác sĩ tư vấn giúp em, rằng với tình trạng hiện tại tỉ lệ lây nhiễm viêm gan b sang con của em có cao không ạ, em cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Thu Giang về kết quả xét nghiệm
NGUYỄN THỊ ĐÀO
02/03/2019

TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH

THƯA BÁC SỸ EM VỪA XÉT NGHIỆM VỚI CHỈ SỐ: T3 COBAS (1.14 nmol/L (giảm). HBEAB (DƯƠNG TÍNH). HBV-DNA 778 IU/ML VÀ 4527 COPIES/ML VẬY NHỜ BÁC SỸ GIẢI THÍCH ,TƯ VẤN VÀ CHO ĐƠN THUỐC Ạ
MEDLATEC trả lời : NGUYỄN THỊ ĐÀO về tư vấn điều trị bệnh
Trịnh Thị Mai
26/02/2019

kết quả xét nghiệm máu

Chào bác sĩ. Hôm nay tôi có đến bệnh viện để xét nghiệm về viêm gan B. Kết quả trả về như hình ảnh bên dưới. Lúc trước tôi từng xét nghiệm dương tính với vgb nhưng không hoạt động. Hnay đi xét nghiệm lại để làm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, kết quả ntn liệu có bị VGB không ạ. Bác sĩ có thể giải thích kết quả giúp tôi không ak. Chân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Trịnh Thị Mai về kết quả xét nghiệm máu
Trần Thị Dinh
25/02/2019

Muốn tư vấn kết quả xét nghiệm.

Bác Sĩ tư vấn giúp tôi : Tôi bị xơ gan do viêm gan B. Tôi đã ghép gan được 16 tháng, Kết quả xét nghiệm vi sinh - miễn dịch tự động HBsAb định lượng là 609 IU/L, HBsAg là <0,05 IU/ml. Bác Sĩ cho tôi hỏi đây là két quả định lượng vi rút hay là miễn dịch kháng vi rút viêm gan B. Kết quả xét nghiệm trên tôi làm cách đây 4 tháng, như vậy tôi có cần làm xét nghiệm tiếp để truyền Hepabig không ? Vì sau phẫu thuật trong năm đầu mỗi tháng tôi truyền 1 lần. Cảm ơn Bác Sĩ nhiều !
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Dinh về muốn tư vấn kết quả xét nghiệm.
Đức Giang
22/02/2019

Hỏi về kết quả đếm virus viêm gan B

Xin BS tư vấn giúp vợ tôi (35 tuổi) bị viêm gan B mạn thể hoạt động (HBeAg+) từ khoảng chục năm, cách đây 2 năm đếm virus là khoảng 6 * 10^5, HBeAb âm tính, không biểu hiện lâm sàng (chỉ số men và siêu âm gan bt). Hôm nay kết quả đếm virus (đếm thủ công) tại Medlatec là 6700 copies/mL thì có phải là giảm không? Các thông số HBeAg+, HBeAb+ vẫn vậy và siêu âm gan vẫn nhu mô đều bt, chỉ số gan bt, không dấu hiệu lâm sàng. Vợ tôi sinh hoạt lành mạnh (ăn uống thanh đạm không nhiều dầu mơ, không rượu bia thuốc lá...). Xin BS tư vấn hướng điều trị hoặc theo dõi. Trân trọng cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Đức Giang về hỏi về kết quả đếm virus viêm gan b
Thu phương
17/02/2019

Viêm gan virus ảnh hưởng như thế nào đối với việc sinh con

Chào bác sĩ! Mong bác sĩ trả lời giúp cháu với ạ! Cháu đi xét nghiệm và phát hiện mình nhiễm viêm gan B hơn 2 năm rồi ạ Hiện cháu mới đi kiểm tra lại và kết quả như sau: HbeAb dương tính, HbeAg âm tính. Xét nghiệm sinh hoá máu bình thường duy chỉ có định lượng glucose lên tới 8,9 mmol/l. Tổng phân tích tế bào máu ngoại vi các chỉ số bình thường chỉ có Tỉ lệ bạch cầu trung tính lên tới 81.1 tỉ lệ bạch cầu lympho là 14,4 số lượng bạch cầu trung tính là 7.71. Men gan k tăng và kq siêu âm bình thường. Hiện cháu đang có ý định lập gia đình và sinh em bé. Cháu rất lo lắng vì bệnh sẽ lây sang bố và em bé. Nên xin bác sĩ cho cháu lời khuyên với ạ! Cháu xin cảm ơn bác sĩ! Mong may mắn nhận được phản hồi từ bác sĩ ạ
đỗ thị tuyên
14/02/2019

nhờ bác sĩ tư vấn

cháu muốn được tư vấn kĩ hơn tình trạng sức khỏe hiện giờ của mình ạ cháu cảm ơn ạ
MEDLATEC trả lời : đỗ thị tuyên về nhờ bác sĩ tư vấn
Trần Vũ
13/02/2019

Hỏi về Viêm gan B

tôi bị nhiễm vi rú viêm gan B, đã điều trị bằng HEPSERA cách nay hơn 10, vi rút không hoạt động 2 lần tes HBsAg gần đây ( 20/11/2018 và 19/01/2019 ) tại BV Đại Học Y và BV Hồng Ngọc dều cho KQ âm tính ( hết vi rút) Tôi có cần làm XN nào khác sâu hơn để đánh giá virut , nếu có thì nên làm ở đâu Xin trả lời vào mail của tôi Trân trọng cảm ơn !
MEDLATEC trả lời : Trần Vũ về hỏi về viêm gan b
Nguyễn Xuân Dũng
30/01/2019

HBsAg dương tính

Xin chào Bác Sĩ Tôi có làm 1 số XN tại bệnh viện Medlatech như sau: + HBsAg định lượng + HBeAb Cobas + HBV-DNA PCR định lượng + Tổng phân tích máu 32 chỉ số thì có kết quả như sau: + Tỷ lệ % bạch cầu trung tính: giảm 29 + Tỷ lệ % bạch cầu Mono: tăng 10 + Tỷ lệ % bạch cầu ái toan: tăng 41 + HBsAg định lượng (Architect): tăng 0.07 Vậy bác sĩ cho tôi hỏi các chỉ số trên kết luận như thế nào, và cách khắc phục cho các chỉ số đó trở lại bình thường Cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Xuân Dũng về hbsag dương tính
Nguyễn Ngọc Sơn
28/01/2019

Tư vấn kết quả xét nghiệm viêm gan b

Thưa bác sĩ, tôi phát hiện viêm gan B mạn tính từ năm 2013, sau đó tôi có điều trị thuốc kháng virus. Trong thời gian điều trị, định lượng virus luôn ở mức dưới ngưỡng phát hiện. Đến tháng 4/2018, tôi tự dừng điều trị. Hôm vừa rồi đi xét nghiệm tại Medlatec, kết quả như sau: - AST: 30.4 - ALT: 47.5 - Gamma GT: 38.3 - HBeAg: 1.541; Dương tính - HBeAb: 1.257; Âm tính - HBV-DNA PCR định lượng: 1000 copies/ml Bác sĩ có thể đánh giá hiện trạng và tư vấn hướng điều trị giúp tôi được không ạ? Một số người bạn khuyên tôi sử dụng các phương pháp thải độc gan (tẩy sỏi, thải độc...) liệu có hiệu quả? tôi có nên quay lại điều trị bằng thuốc kháng virus không ạ? Xin cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Ngọc Sơn về tư vấn kết quả xét nghiệm viêm gan b
hotline 1900 5656561900 565656