Những câu hỏi về Viêm gan virus đến bệnh viện Medlatec | Trang 60

Câu hỏi chuyên khoa : Viêm gan virus

Trần Quân- tuổi
22/03/2016

Uống dầu gấc sau bữa ăn gây loãng dịch dạ dày

Cháu chào bác sĩ Theo tờ hướng dẫn uống dầu gấc thì uống dầu gấc tốt nhất là ngay sau bữa ăn . Nhưng cháu lên mạng tìm hiểu thì uống nước ngay sau bữa ăn gây loãng dịch vị dạ dày , có hại cho dạ dày . Mà uống dầu gấc thì phải uống kèm với nước , vậy uống ngay sau bữa ăn liệu có gây loãng dịch vị dạ dày không ạ ?
MEDLATEC trả lời : Trần Quân- tuổi về uống dầu gấc sau bữa ăn gây loãng dịch dạ dày
Lê hùng-30 tuổi
21/03/2016

Chỉ số xét nghiệm máu

Xin chào bác sĩ! Em đi xét nghiệm máu ở Medlactec chỉ số : AST(Got) là 34,4. ALT(GPT) 59, GGT là 122. Chỉ số như vậy thường do nguyên nhÂn từ đâu ạ? Em ko uống rượu hàng ngày: thi thoảng chỉ uống 1 chén vào bữa tối. 1 tháng cũng chỉ uống 1,2 lần khi đi ăn cỗ( uống cũng tương đối nhiều nhưng ko bị say). Nước tiểu em có màu vàng. Xin hỏi em bị tăng men gan ko ạ, và do nguyên nhân từ rượu ko ạ? Cảm ơn bác sĩ. Nay em đang uống thuốc bổ gan boganic, có tốt ko ạ?
MEDLATEC trả lời : Lê hùng-30 tuổi về chỉ số xét nghiệm máu
Lê minh tuấn-31 tuổi
20/03/2016

Kết quả xét nghiệm máu

Tôi vừa nhận được kết quả xét nghiệm máu hai chỉ số ast và alt cao lần lượt 53 và 113, đây là triệu chứng men gan cao. Bác sĩ cho tôi hỏi như vậy có cao quá không, nên uống thuốc gi hay chế độ điều chỉnh ăn uống ntn, tôi không nghiện rượu, thuốc lá. Ngoài ra chỉ số uric của tôi cũng ở mức vượt 508
MEDLATEC trả lời : Lê minh tuấn-31 tuổi về kết quả xét nghiệm máu
Mã Phước Lợi- tuổi
20/03/2016

Có nên điều trị vi trùng HP khi kết quả xét nghiệm máu IgG dương tính còn IgM âm tính?

Ngày 7/3/2016 tôi đến bệnh viện xét Hp bằng phương pháp xét nghiệm máu, kết quả như sau: Hp test IgG: POS 266.57 U/mL Hp test IgM: NEG <10 U/mL Bác sĩ ở bệnh viện nơi tôi xét nghiệm bảo tôi đã bị nhiễm ci trùngHp và bảo tôi đi nội soi bao tử để xác định mức độ bệnh. Qua nội soi kết quả tôi bị viêm phù nề niêm mạc hang vị và cho phát đồ điều trị vi trùng Hp. Tôi cảm thấy sức khỏe bình thường, thỉnh thoảng mới bị đau dạ dày. Vì người nhà có người bị nhiễm Hp nên tôi mới đi làm xét nghiệm để phòng ngừa. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi xem có nên điều trị vi trùng Hp theo phát đồ của bệnh viện nơi tôi xét nghiệm không? Xin cảm ơn bác sĩ.
Nguyễn Thị Thu Hà-29 tuổi
19/03/2016

Hỏi về bệnh đại tràng

Chào Bác sĩ! Tôi bị đi ngoài táo kèm theo dịch nhầy. Vậy bác sĩ cho tôi biết tôi bị bệnh gì và cách điều trị với ạ. Tôi bị 5 năm nay rùi.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Thu Hà-29 tuổi về hỏi về bệnh đại tràng
Bùi Minh Tiến-33 tuổi
19/03/2016

Chỉ số Gamma GT cao

Xin hỏi bác sỹ, chỉ số Gamma GT 71.0 U/L (5-61) cần phải dùng thuốc gì?
MEDLATEC trả lời : Bùi Minh Tiến-33 tuổi về chỉ số gamma gt cao
Thanh-19 tuổi
13/03/2016

bệnh

Chào bs e bị noi những mục nhỏ ở hậu môn.. Khi đi ngoai e cảm giác ngứa.. Bs cho e hỏi la triệu chứng gi .. Có nguy hiểm k ạ
MEDLATEC trả lời : Thanh-19 tuổi về bệnh
trinh xuân đức-41 tuổi
12/03/2016

u máu o thực quản

Xin các bác sỹ tu vân và nói rõ hơn vê cái u máu có ở thưc quản .
MEDLATEC trả lời : trinh xuân đức-41 tuổi về u máu o thực quản
Duong Manh Tinh- tuổi
12/03/2016

nhờ bác sĩ tư vấn về viêm dạ dày

Cháu 26 tuổi, 2-3 tháng trước có ợ hơi, đi khám tại medlatec thì được nội soi & kết luận : Viêm xung huyết hang vị dạ dày, rải rác có vài trợt nông, trợt lồi, HP âm tính. Cháu có được kê đơn điều trị bằng rabeprazole 20mg và stoguard ( an thần ) uống 21h tối mỗi ngày. Tuy nhiên đã uống 2 tháng thuốc, sau đó đi soi lại tại Bạch Mai thì vẫn được kết luận là viêm xung huyết hang vị, rải rác có trợt. (chỉ đôi lúc có cảm giác tức vùng bụng, không liên tục). Bác sĩ tại viện Bạch Mai có bảo ngừng thuốc & không cần uống thêm. Bác sĩ cho cháu hỏi là viêm hang vị không thể trị dứt điểm như bình thường ạ. Nếu cứ để vây thì có biến chứng gì như từ viêm xung huyết chuyển thành viêm teo hay ung thư không. Cháu xin cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Duong Manh Tinh- tuổi về nhờ bác sĩ tư vấn về viêm dạ dày
phạm minh hoàng-20 tuổi
11/03/2016

đi ngoài ra máu

cháu bi đi ngoài ra 1 ít máu dính ở đầu phân chắc khoảng hơn 1 tháng có hôm ra máu có hôm không , phân hình như bé lại , không biết có sao không ạ ? cảm ơn bác sỹ !
MEDLATEC trả lời : phạm minh hoàng-20 tuổi về đi ngoài ra máu
Nguyễn Quân-1958 tuổi
11/03/2016

Chỉ số Gamma GT tăng

Tôi đã từng điều trị GGT tăng bằng thuốcFortec. Ngày 11/3/2016 tôi xét nghiệm tại Medlatec có chỉ số GGT là 83.2. Vậy đề nghị các Bác sỹ tư vấn giúp tôi hướng điều trị. Trân trọng cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Quân-1958 tuổi về chỉ số gamma gt tăng
Vũ Thị Thắm-46 tuổi
09/03/2016

Hỏi về ruột kích thích

Tôi bị ruột kích thích tôi nên kiêng ăn gì
MEDLATEC trả lời : Vũ Thị Thắm-46 tuổi về hỏi về ruột kích thích
cao thị lan - tuổi
05/03/2016

bác sỹ giúp cháu với ạ.

Hiện tại cháu đang sống ở nhật bản ạ. Vì mới sang chưa đầy 1tháng nên đi bệnh viện không tiện lắm . Hôm nay cháu có bị đi ngoài phân đen (nó hơi sệt sệt. Màu như bã cafe đen.). Mà trước đó cháu không ăn cái gì có màu tối cả. Mấy hôm trước đó cháu bị đau từng cơn ở vùng thượng vị. Cụ thể là lúc đói và sau khi ăn xong 2đến 3tiếng. Cũng có cảm giác ợ chua nữa ạ. 1năm trước cháu có đi khám và được bác sỹ khám là viêm loét hành tá tràng. Sau đó cháu có uống thuốc một thời gian nhưng lại không đi khám lại ạ. Không biết có những biểu hiện ấy là do xuất huyết dạ dày hay không . Bác sỹ giúp cháu và cho cháu lời khuyên với ạ. Vì khó khăn lắm cháu mới sang được đây nên rất lo. Cháu cảm ơn ạ.
MEDLATEC trả lời : cao thị lan - tuổi về bác sỹ giúp cháu với ạ.
nguyễn văn bắc-23 tuổi
04/03/2016

Tôi bị bệnh Viêm Trợt Niêm Mạc Hang Vị DẠ Dày

Tôi đi khám tại 108. tôi thắc mắc Bác sĩ có kê đơn thuốc Ozonbiotic Extra : Ngày/2 gói/ sau ăn sáng và sau ăn chiều - nhưng trong Hướng dẫn sử dụng của thuốc lại ghi uống lúc bụng đói hoặc trước ăn. SEOMECZI : ngày 2 viên/ sau ăn sáng và sau ăn chiều Vậy bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi uống 2 loại thuốc này sao cho hợp lý dc k ạ
MEDLATEC trả lời : nguyễn văn bắc-23 tuổi về tôi bị bệnh viêm trợt niêm mạc hang vị dạ dày
Nguyễn Ngọc Mẫn-27 tuổi
03/03/2016

Ăn nhiều rau đi ngoài phân xanh và lỏng

Chào BSĩ. Em rất thích ăn rau, nhất là xà lách. Nhưng em thường xuyên đi ngoài phân xanh và lỏng khi ăn nhiều rau sống. Mặc dù đã rửa thật sạch. Có khi nữa đêm bị đau bụng và đi ngoài, khi xong thì cũng hết đau bụng. Nhưng đó là trường hợp ít gặp ... Như vậy tôi có mắc bệnh gì không? Vì tôi không bị bón, và khi ăn rau ít chất xơ thì phân tôi đi vẫn bình thường.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Ngọc Mẫn-27 tuổi về ăn nhiều rau đi ngoài phân xanh và lỏng
hotline 1900 5656561900 565656