Những câu hỏi về Viêm gan virus đến bệnh viện Medlatec | Trang 71

Câu hỏi chuyên khoa : Viêm gan virus

Hoang Minh Hien-45 tuổi
30/01/2015

xét nghiệm Triglyceride cao

Chào bác sỹ, em xét nghiệm máu thấy rằng Triglyceride 3,48 ( tăng). Xin hỏi bác sỹ em bị bệnh gì và điều trị như thế nào,nhờ bác sỹ gửi thư vào email : hienhoangminh69@gmail.com. Xin cảm ơn bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Hoang Minh Hien-45 tuổi về xét nghiệm triglyceride cao
Đặng Tài Hải Minh-2 tuổi
20/01/2015

Xin Bác sỹ tư vấn

Xin Bác sỹ tư vấn giúp loạn khuẩn vừa La thế nào và cách chữa trị a!
MEDLATEC trả lời : Đặng Tài Hải Minh-2 tuổi về xin bác sỹ tư vấn
đoàn thị minh thư- tuổi
18/01/2015

đau bụng

bị đau bụng và mỗi khi trời lạnh lại thấy đau và đi ngoài phân lỏng. ngày nào bị hkinh hơi đau bụng va cứ hay đi ngoài phân lỏng.ko bị ợ hơi cũng ko bị trào ngược.xin hỏi bác sĩ như trên tôi có phải đi nội soi dạ dày hay đại tràng ko. tôi siêu âm thì ko thấy gì lạ cả. tôi ăn uống ko tăng cân tí nào. gầy nhom. mong sự tư vấn của bác sĩ.xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : đoàn thị minh thư- tuổi về đau bụng
Vũ quỳnh hoa-25 tuổi
18/01/2015

Nhiễm khuẩn HP

chào bác sĩ ,20 ngày trước cháu có lên khám ở viện medlatec và có kết quả là bị nhiễm khuẩn HP , cháu đã uống hết thuốc nhưng không có thời gian đi khám lại vậy có cần uống thêm thuốc không ạ, các triệu chứng của cháu vẫn còn ăn vẫn còn cảm thấy buồn nôn
MEDLATEC trả lời : Vũ quỳnh hoa-25 tuổi về nhiễm khuẩn hp
Anh Tú-23 tuổi
14/01/2015

Viêm phình và thân vị xuất huyết dưới niêm - Polyp nhỏ hang vị

Kính chào bác sĩ, mẹ cháu mới đi khám sáng nay được bác sĩ cho đi nội soi dạ dày thì có kết quả như sau: Phình vị: Niêm mạc phù nề sung huyết, xuất huyết dưới niêm. Thân vị: Niêm mạc phù nề sung huyết, xuất huyết dưới niêm. Hang vị: Niêm mạc mặt trước có 2 polyp nhỏ D # 3mm nằm kề nhau. Kết luận: Viêm phình và thân vị xuất huyết dưới niêm - Polyp nhỏ hang vị, Clotest (+). Vậy cho cháu hỏi bệnh mẹ cháu có nặng lắm không ạ? cháu cảm ơn bác sĩ nhiều lắm!
Nghiêm Thị Oanh-29 tuổi
14/01/2015

Chẩn đoán viêm dạ dày do HP

Làm sao để chẩn đoán viêm dạ dày do HP? Nếu xét nghiệm thì gồm những xét nghiệm gì ạ? Tôi có thể đến đâu để xét nghiệm? Xin cảm ơn BS.
MEDLATEC trả lời : Nghiêm Thị Oanh-29 tuổi về chẩn đoán viêm dạ dày do hp
Trần Văn Quang-35 tuổi
14/01/2015

Có phải bị bệnh đau dạ dày

Tôi năm nay 35 tuổi. Công việc của tôi cần phải đi tiếp khách nhiều nên hay đi uống rượu, bia. Gần đây, tôi thường thấy đau âm ỉ ở phần bụng trên rốn, thỉnh thoảng kèm cả ợ hơi, ợ chua rất khó chịu. Xin hỏi bác sĩ liệu có phải tôi đã bị bệnh đau dạ dày hay không? Với công việc của tôi như thế thì làm thế nào để không bị bệnh đau dạ dày, thưa bác sĩ?
MEDLATEC trả lời : Trần Văn Quang-35 tuổi về có phải bị bệnh đau dạ dày
cao thi kim vien-26 tuổi
08/01/2015

benh h.pylori

Em bi benh bao tu.va moi phat hien ra vi khuan HP.em cung nge noi it ve vi khuan do nhug van k hieu ro hoan toan..ma gio o xa thah pho nen k bit minh nen lam nhu the nao ca.mong bac si tu van dum em
MEDLATEC trả lời : cao thi kim vien-26 tuổi về benh h.pylori
Hoàng Bá Khoa-6,5 tháng tuổi tuổi
05/01/2015

Xin tư vấn cho bé 6,5 tháng tuổi bị loạn khuẩn vừa

Thưa bác sỹ, Con trai tôi hiện được 6 tháng rưỡi tuổi. Kết quả soi phân ngày 4/1 của Medlatec (mã XN: 040115 - 1159291)như sau: không thấy hình ảnh nấm trong mẫu phân; không thấy tinh bột và cellulose; không thấy hạt mỡ trong mẫu phân; không thấy hồng cầu, bạch cầu trong mẫu phân. Tuy nhiên, Vi khuẩn gram âm lại 40% và vi khuẩn gram dương 60%; Kết luận: loạn khuẩn vừa. Xin bác sỹ tư vấn giúp TH của bé. Bé mới tập ăn dặm được nửa tháng nay. Trước khi tập ăn dặm, cháu đi ngoài ngày 3-4 lần (bú sữa mẹ hoàn toàn). Tôi có XN phân cho cháu lúc 5 tháng (mới tập ăn dặm 1-2 ngày với bột ngọt) thì KQ giống như lần này (các chỉ số khác đều tốt, chỉ có chỉ số vi khuẩn gram âm và dương ngoài giới hạn bình thường, KL loạn khuẩn vừa, tôi đã dừng ăn dặm cho đến 6 tháng mới ăn lại. Sau đợt XN lần 1, tôi đã cho cháu uống men Enterogemina, sau đó men Biolactovin của Viện CN sinh học thì cháu đi ngoài ổn định hơn nhưng vẫn 2-3 lần/ngày,và tôi ko xét nghiệm lại nữa). Kể từ khi ăn dặm (6 tháng tuổi), cháu đi ngoài ít hơn, có lúc đi ngày 1 lần, có lúc 3 ngày mới đi. Phân nát hoặc có khuôn mềm mịn, không vón cục và không cứng. Tôi ko hiểu là do cháu ăn chưa đủ hay do cháu bị táo bón kiểu "táo hạt". Tôi chỉ cho cháu uống nước cháo loãng ngày 1 lần và ăn bột ngọt pha loãng ngày 1 lần.Thi thoảng thay bằng khoai tây trộn sữa hoặc chuối nghiền trộn sữa. Xin bác sỹ tư vấn tôi có nên cho cháu uống men tiêu hóa không? Cháu có nên ăn sữa chua (tự làm bằng sữa mẹ) hàng ngày (cháu mới ăn được 2 ngày nay)không? Hay chế độ ăn dặm của cháu có vấn đề (tôi vẫn chưa cho cháu ăn cháo thịt). Xin cảm ơn bác sỹ!
MEDLATEC trả lời : Hoàng Bá Khoa-6,5 tháng tuổi tuổi về xin tư vấn cho bé 6,5 tháng tuổi bị loạn khuẩn vừa
lê minh huy-20 tuổi
04/01/2015

tức hậu môn

Chào bác sĩ . một tuần nay cháu có cảm giác tức ở hậu môn. lúc nào cũng có cảm giác muốn đi đại tiện nhưng không sao đi nổi. Cảm giác này rất khó chịu. trước đó cháu đi ngoài táo bón. nhưng khi hết táo bón hậu môn vẫn tức. bác sĩ tư vấn giúp cháu bệnh này là bệnh gì với ạ. cháu cảm ơn
MEDLATEC trả lời : lê minh huy-20 tuổi về tức hậu môn
diệp-16 tuổi
30/12/2014

helicobacter

Dạo trước e có sử dụg thuốc giảm cân và e vẫn thấy sức khỏe bìhh thường Nhưng gần đây e ăn luôn bị đầy dù chỉ là nửa chén cơm và còn bị nôn vùng trên rốn luôn khó chịu nong nóng E đi khám và làm xét nghiệm huyết thanh thì phần helicobacter IGM là dươg tíh.E k biết có phải do thuốc giảm cân e đang uốg hay không và helocobacter IGM là gì ạ
MEDLATEC trả lời : diệp-16 tuổi về helicobacter
Nguyễn Bá Phán-58 tuổi
30/12/2014

Tư vấn kết quả xét nghiệm, siêu âm

Bác sĩ tư vấn giúp tôi kết quả xét nghiệp: Số lượng bạch cầu (WBC):10.1 Giga/L;ALT (GPT)54.1 U/L< 41Tăng;GGT 149.1U/L, Glucose máu 9.71 mmol/L (4.2-6.4).Triglyceride 4.56mmol/L(0.46-2.25)Cholesterol 6.12 mmol/L,LDL-Cholesterol 4.01 - Siêu âm Gan: Kích thước bình thường, nhu mô gan tăng âm, không thấy hình khối khu trú Tĩnh mạch cửa và tĩnh mạch trên gan: Không giãn, không có huyết khối Mật: - Đường mật: Trong và ngoài gan không giãn, không có sỏi - Túi mật: Có 02 ngăn, ngăn đáy có bùn mật kích thước 11 7mm Tụy: Kích thước không to, cấu trúc nhu mô đều, ống tuỵ không giãn, quanh tụy không có dịch Lách: Kích thước bình thường, nhu mô đều, không có khối khu trú Thận phải: Kích thước không to, nhu mô đều Đài bể thận và niệu quản không giãn, không có sỏi Thận trái: Kích thước không to, nhu mô đều Đài bể thận và niệu quản không giãn, không có sỏi Bàng quang: Căng nước tiểu, thành mỏng, không có sỏi Tiền liệt tuyến kích thước 45 x 34 x 34mm ~ 27 gram, nhu mô có nốt vôi hóa Trong ổ bụng không có dịch tự do Kết luận: bùn túi mất, gan nhiễm mỡ độ I Với kết quả xét nghiệm và siêu âm trên, bác sĩ tư vấn giúp tôi xem tôi bị ảnh hưởng như thế nào về sức khỏe và hướng khắc phục Mong sớm nhận được phản hồi từ bác sĩ Trân trọng cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Bá Phán-58 tuổi về tư vấn kết quả xét nghiệm, siêu âm
nguyễn thị phú- tuổi
28/12/2014

loạn khuẩn vừa

Trẻ nhỏ hơn 2 tháng tuổi bị loạn khuẩn vừa thì phải làm sao và dùng thuốc như thế nào? Xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị phú- tuổi về loạn khuẩn vừa
Vũ quỳnh hoa-25 tuổi
25/12/2014

Trào ngược dạ dày

chào bác sĩ , tôi có đi khám và được chuẩn đoán là bị trào ngược dạ dày, vậy bác sĩ cho biết bệnh này có thể chữa khỏi được không và chế độ ăn uống , dùng thuốc nào thì tốt. Cảm ơn bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Vũ quỳnh hoa-25 tuổi về trào ngược dạ dày
Nguyen Hanh-34 tuổi
23/12/2014

Viêm dạ dày va nhiễm virus HP

Em 34 tuổi, thường hay bị đầy hơi, tức bụng trên rốn, ợ hơi nhiều, biến ăn; vừa qua em xét nghiệm máu virus HP, kết quả: HP test - IgG : Positive; HP test - IgM : Negative; Và nội soi dạ dày, kết quả Hang vị - tiền môn vị: có nhiều chỗ viêm đỏ; Bác sĩ kết luận: viêm dạ dày (K29) và nhiểm HP; Bác sĩ giải thích: do HP_igM (NEG) nên không cần điều trị HP và BS chỉ kê toa thuốc viêm dạy dày uống trong 2 tháng và hẹn tái khám nội soi lại: 1. Rabupin 20mg (Rabeprazole); 2. Oporid 25mg (Levosulpiride); 3. Prevenolax(Simethicon); 4. Flomate 80mg; Nhưng khi em tìm hiểu trên mạng, chỉ cần nhiểm HP(HP_igG: POS) và viêm dạ dày thì phải điều trị theo là theo phát đồ: 2 tuần đầu uống kháng sinh duyệt HP, 2 tháng sau đó uống thuốc trị viêm dạ dày. Em rất phân vân không biết nên xử lý như thế nào, nhờ Bác sĩ tư vấn giúp ạ. Cảm ơn;
MEDLATEC trả lời : Nguyen Hanh-34 tuổi về viêm dạ dày va nhiễm virus hp
hotline 1900 5656561900 565656