Những câu hỏi về Viêm gan virus đến bệnh viện Medlatec | Trang 73

Câu hỏi chuyên khoa : Viêm gan virus

Nguyễn Thị Thanh Nhị-28 tuổi
14/04/2014

Kết quả nội soi dạ dày

Thưa bác sĩ, tháng trước tôi có đi khám tại bệnh viện và được cho đi nội soi dạ dày, kết luận là: Viên sướt nhô cao niêm mạc hang vị mức độ vừa, loét hành tá tràng ( forrest III). Xin bác sĩ giải thích dùm tôi "từ forrest III" trong kết luận có nghĩa là gì?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Thanh Nhị-28 tuổi về kết quả nội soi dạ dày
Hồ nam trung- tuổi
01/03/2014

Hỏi về kết quả XN

Bác sỹ cho em hỏi kết quả xét nghiệm của con em như sau: H.pylori IgG định lượng 17.8 U/ml (<10) Dương tính H.pylori IgM định lượng 7.52 U/mL (<10) Âm tính Với kết quả như vậy thì có bị bệnh gì không. Nếu có thì điều trị như thế nào.
MEDLATEC trả lời : Hồ nam trung- tuổi về hỏi về kết quả xn
Đinh Ngọc Lâm- tuổi
13/02/2014

Gửi BS giải thích giúp các chỉ số sau khi XN

Xin hỏi BS. Tôi vừa XN ở BV mình và kết quả các chỉ số như sau: ALT là 70.5......GGT là 236.2....Cholesterol 6.05......HBsAg Cobas là Âm tính. Vậy xin BS tư vấn giúp các chỉ số trên thì cơ thể tôi nên có phác đồ điều trị nào thích hợp. Các chỉ số trên đã ảnh hưởng như thế nào. xin chân thành cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Đinh Ngọc Lâm- tuổi về gửi bs giải thích giúp các chỉ số sau khi xn
Đào Thị Thu -23 tuổi
08/01/2014

cháu muốn hỏi về xét nghiệm gian,câu hỏi của cháu như sau:

cháu bị mụn từ khi dậy thì,mụn để lại sẹo nên cháu đã đi khám và đang uống thuốc,cháu dùng thuốc được 2 tháng,cháu dùng actonin 10 kết hợp với fortec,trước đó thì cháu dùng thuốc gan của bệnh viện là philorpa,cháu nghe bác sĩ nói thuốc đó có hại cho gan.Chú cho cháu chút thông tin về tác hại của những loại thuốc trị mụn này ạ.Vậy cháu nên đi xét nghiệm những gì về gan ạ?
MEDLATEC trả lời : Đào Thị Thu -23 tuổi về cháu muốn hỏi về xét nghiệm gian,câu hỏi của cháu như sau:
Nguyễn Thu Hạnh- tuổi
08/01/2014

Hỏi về phẫu thuật rốn lồi

Thưa bác sỹ,năm nay tôi 27 tuổi,tôi bị rốn lồi từ bé nên nhìn rất mất thẩm mỹ.Hiện tại thì rốn lồi khoảng 1cm.Bác sỹ cho tôi hỏi có phẫu thuật được ko?và chi phí bao nhiêu?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thu Hạnh- tuổi về hỏi về phẫu thuật rốn lồi
Bùi Thanh Nhàn- tuổi
18/12/2013

Tư vấn bác sỹ khi uống thuốc thời kỳ đầu của thai kỳ

Tôi có khám bệnh tại bệnh viện Melatic ngày 16/10/2013, thời gian này tôi chưa có thai. Chu kỳ kinh cuối cùng của tôi bắt đầu từ ngày 30/9/2013. Sau khi làm xét nghiệm máu và nội soi dạ dày tại bệnh viện thì kết quả tôi bị viêm dạ dày, bác sỹ có kê đơn cho tôi gồm 03 loại thuốc sau: Mutilium – M; Pyme OM2 (Omeprazole 20mg); Gastropulgite , tôi bắt đầu uống thuốc theo đơn này từ tối ngày 16/10/2013. Trong quá trình uống thuốc, tôi đã có thai mà chưa phát hiện ra. Tôi đã uống 30 viên Mutilium – M; 38 gói Gastropulgite; 60 viên Pyme OM2. Quá chu kỳ kinh được 05 ngày (tức là ngày 5/11/2013) tôi thử que và đã phát hiện ra mình có thai, tôi đã dừng uống thuốc ngay. Tôi muốn hỏi bác sỹ tôi sử dụng thuốc như vậy có ảnh hưởng đến thai nhi hay không, và nếu phải đi kiểm tra thì tôi lên kiểm tra ở đâu? Cảm ơn quý bệnh viện!
MEDLATEC trả lời : Bùi Thanh Nhàn- tuổi về tư vấn bác sỹ khi uống thuốc thời kỳ đầu của thai kỳ
do manh cuong
16/12/2013

giai thich cac chi so trong xn mau

Toi di xet nghiem mau va co ket qua nhung chi so sau qua nguong /CSBT , mong Bs giai thich cho toi hieu de co huong dieu tri : SGPT (ALT) 91.1 Cholesterol TP 6.40 LDL Cholesterol 4.64 HDL Cholesterol 1.79 Triglycerides 2.84 Neu 62.4 Hong Cau (RBC)4.4 Dung tich hong cau (Hct)39.7 MCV 93.6 Xin BS lam on giai thich de toi biet cu the toi bi viem , nhiem hoac bi benh ly gi de co huong dieu tri som , rat mong nhan duoc su phuc dap , toi xin chan thanh cam on
MEDLATEC trả lời : do manh cuong về giai thich cac chi so trong xn mau
do manh cuong-1962 tuổi
16/12/2013

Xet nghiem mau

Toi di xet nghiem mau va co ket qua nhu sau , cac chi so qua nguong /CSBT , mong Bs giai thích cho toi hieu de co huong dieu tri : SGPT (ALT) 91.1 Cholesterol TP 6.40 LDL Cholesterol 4.64 HDL Cholesterol 1.79 Triglycerides 2.84 Neu 62.4 Hoàng Caàu (RBC)4.4 Dung tích hoàng caàu (Hct)39.7 MCV 93.6 Xin BS lam ôn giai thích cu the toi bi viem , nhiem hoac bi benh ly gì de co huong dieu tri som nhat, rat mong nhan duoc su phuc dap, toi xin chân thanh cam on Xin c
MEDLATEC trả lời : do manh cuong-1962 tuổi về xet nghiem mau
Nguyễn Huy Thắng-21 tuổi
14/12/2013

vi khuẩn HP

Chào bác sĩ , cách đây 1 tháng em bị triệu chứng đầy hơi , ợ hơi , ợ nóng , cảm giác nghèn nghẹn ở cổ . em có đi khám nội soi dạ dày thì kết luận là viêm xuất tiết niêm mạc dạ dày, dương tính HP ( nhẹ , chỉ 1 ít vi khuẩn ) . Bác sĩ kê toa cho em : Amoxicillin + tinidazole ( 5 ngày ) , Lansoprazol + gellux ( 30 ngày ) . Em đã dùng hết thuốc và đi khám lại bác sĩ bảo không cần thiết phải nội soi và cho em uống : cefixime ( 5 ngày _ , Nexium ( 14 ngày ) . Em vẫn lo lắng vì không biết mình đã hết vi khuẩn hay chưa và có bị kháng thuốc hay không ? trước đó em chữa viêm xoang sau cũng uống 1 đợt kháng sinh có amoxicclin dài ngày ( khoảng 14 ngày ) . em vẫn còn triệu chứng thi thoảng ợ hơi , nghẹn nhẹ ở cổ . bác sĩ tư vấn giúp em liệu em xét nghiệm lại HP sau bao lâu sau khi dùng kháng sinh là chính xác nhất ạ ?
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Huy Thắng-21 tuổi về vi khuẩn hp
ngo ngov viet anh
14/12/2013

Benh dau da day

toi bi benh dau da day da 15 năm nay toi da dung nhieu loai thuoc nhung benh khong khoi han duoc . vay benh vien co the chua khoi duoc can benh nay cho toi dươc khong ?
MEDLATEC trả lời : ngo ngov viet anh về benh dau da day
Nguyễn Thế Hoàn-38 tuổi
11/12/2013

Xin bác sỹ cho tôi hỏi

Xin bác sỹ cho tôi hỏi tôi ở Yên Bái, vừa qua tôi đi xét nghiệm máu thấy các chỉ số: AST(GOT) 35; ALT(GPT) 63; Triglycerid 4,42; Anti HbsAg âm tính. xin hỏi bác sỹ tình trang bệnh như vậy có nặng không vì tôi đã điều trị ở bệnh viên huyện sau 1 tháng mà các chỉ số này không cải thiện là mấy. Nêud về bệnh viện MEDLATEC điều trị có giải quyết triệt để được bệnh này không. xin cám ơn bác sỹ lắm lắm
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thế Hoàn-38 tuổi về xin bác sỹ cho tôi hỏi
Trần Minh Tuấn
09/12/2013

Kết luận xét nghiệm huyết học

Em làm xét nghiệm huyết học tại bệnh viện MEDLATEC sáng nay (07/12/2013)- Số biên lai là: 071213-1006529. Vì điều kiện đi lại khó khăn nên em đã không kịp lấy kết quả trực tiếp. Em đã nhận được kết quả trên mạng nhưng không hiểu gì cả. Xin Bác sĩ cho em một kết luận chung về xét nghiệm huyết học và kết quả xét nghiệm các chỉ số sau nghĩa là gì ? Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 42.7 % (43-76) Giảm (Xem chi tiết) Tỷ lệ % bạch cầu Mono 9.1 % (4-8) Tăng (Xem chi tiết) INR 1.21 (0.8-1.2) Tăng (Xem chi tiết) AST (GOT) 65.0 U/L < 40 Tăng (Xem chi tiết) ALT (GPT) 85.0 U/L < 41 Tăng (Xem chi tiết) GGT 61.2 U/L (5-61) Tăng (Xem chi tiết) Globulin 23.4 g/L (25-35) Giảm (Xem chi tiết) HBeAg Cobas 0.090 COI (<1) Âm tính(Xem chi tiết) HBeAb Cobas 0.004 COI (>1) Dương tính (Xem chi tiết) HBV-DNA PCR (Roche TaqMan48): HBV-DNA 2430000 IU/mL <20 Tăng (Xem chi tiết) HBV-DNA 14142600 Copies/mL <116 Tăng (Xem chi tiết) AFP 14.40 ng/mL (0-7) Tăng (Xem chi tiết) Em đã vào xem chi tiết xong vẫn không rõ. Mong Bác sĩ giải thích và tư vấn giúp em. Em xin chân thành cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Trần Minh Tuấn về kết luận xét nghiệm huyết học
Nguyễn Thị Tám-43 tuổi
08/12/2013

Dị sản ruột, HP dương tính, viêm dạ dày mãn tính.

Tôi năm nay 42 tuổi. Tôi đau dạ dày cách đây 12 năm. Cách đây 5 năm, tôi đau bụng nhiều hơn và đi cầu phân màu đen.Nhưng mãi đến tháng 3-2013 thì tôi thấy đi phân màu đen càng nhiều hơn, có lúc bị táo và bụng thì đau âm ĩ, khó chịu. Tôi có vào bệnh viện 30-4 của Bộ Công An điều trị 1 đợt thuốc diệt Hp (thuốc clarithromycin 500mg 28 viên, amoxicillin 500mg 56 viên ). 1 tháng sau tôi qua Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh, nội soi và test vẫn dương tính với HP. Hang vị vẫn phù nề xung huyết. Bác sỹ lại cho tôi uống 1 đợt thuốc và phác đồ điều trị khác ( với liều lượng và mức độ cáo hơn). Trong lúc đó bác sỹ vẫn cho tôi xét nghiệm phân tử định typ Hp và có kết quả: Giếng 1: Thang 100 bp. Giếng 2: Chứng âm. Giếng 3: Chứng dương Tx30a. Giếng 4: Chứng dương J99. Giếng 5: Mẫu xét nghiệm. 1 tháng sau, tôi đến Bệnh viện Hào Hảo nhưng vẫn chưa hết.1 tháng sau nữa, tôi điều trị tại Bệnh viện 19-8 Bộ Công An lấy mẫu đi xét nghiệm giải phẫu bệnh ở bệnh viện Medlatec thì có kết quả là: Viêm dạ dày mạn tính, hoạt động nhẹ. di sản ruột. Hp dương tính. Giờ tôi có cần phải làm kháng sinh đồ không và nếu làm thì làm ở đâu tốt nhất, chữa dị sãn ruột ở đâu. Mọi người trong nhà đều bị Hp dương tính, đã điều trị một đợt thuốc nhưng không hết, hiện tại đang điều trị đợt 2 nhưng bác sĩ vẫn cho phác đồ cũ. Riêng cháu nhỏ 9 tuổi đau bụng và ỉa phân sống từ nhỏ tới giờ. Bác sỹ cho thuốc uống tới thường xuyên cho tới năm nay nhưng vẫn không đỡ. Thì xét nghiệm mới biết Hp dương tính thì có hơi đõ đau bụng một ít. Cỡ 5 ngày thì đau lại một lần và khi muốn đi cầu thì đau xung quanh rốn. Trong khi đó cháu vẫn phát triển bình thường, vẫn đủ chiều cao và cân nặng. Nhờ bác sỹ tư vấn thêm cho cháu.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Tám-43 tuổi về dị sản ruột, hp dương tính, viêm dạ dày mãn tính.
Lê Đức Duy-26 tuổi
06/12/2013

Hỏi về kết quả xét nghiệm máu

Kết quả xét nghiệm Hóa sinh máu của tôi như sau: - Creatinin: 79 - SGOT: 45 - SGPT: 42 - Glucose: 6,1 Tôi được biết chỉ số như vậy là cao, vậy đó là biểu hiện của bệnh gì, tôi cần phải lưu ý, đề phòng gì và làm thế nào để hạn chế bệnh (nếu có)
MEDLATEC trả lời : Lê Đức Duy-26 tuổi về hỏi về kết quả xét nghiệm máu
Hoàng Thị Kim Cúc-38 tuổi
01/11/2013

Hỏi về Kết quả xét nghiệm viêm gan B

Em có XN tại MeDLATEC có kết quả : HBeAg Cobas 0.114 ( âm tính), HBeAb Cobas 0.003 dương tính . Xin bác sỹ giải thích giùm chỉ số xét nghiệm trên
MEDLATEC trả lời : Hoàng Thị Kim Cúc-38 tuổi về hỏi về kết quả xét nghiệm viêm gan b
hotline 1900 5656561900 565656