Những câu hỏi về Viêm gan virus đến bệnh viện Medlatec | Trang 76

Câu hỏi chuyên khoa : Viêm gan virus

lê thị thúy hiền
19/10/2013

muốn xét nghiệm tìm HP

Em muốn làm xét nghiệm tìm có virus HP gây đau dạ dày ko thì có hình thức xét nghiệm nào là tiện lơi, chính xác và tiết kiệm thời gian nhất ạ?
MEDLATEC trả lời : lê thị thúy hiền về muốn xét nghiệm tìm hp
nguyễn thị lài-62 tuổi
17/10/2013

kết quả nội soi dạ dày và clotest

Trong Kết quả xét nghiệm có ghi: KQ nội soi dạ dày-niêm mạc trơn láng, không bướu hoặc loét; môn vị-co bóp tốt; D1 và D2 bình thường; Hang vị -sung huyết> Kết luận Viêm dạ dày. Clotest dương tính Khi trở về lại Phòng khám, bác sĩ bảo về địa phương sử dụng thẻ bảo hiểm mua thuốc uống Xin hỏi xét nghiệm máu này, bị sung huyết-thật sự tôi đang bị bệnh gì thưa bác sĩ?
MEDLATEC trả lời : nguyễn thị lài-62 tuổi về kết quả nội soi dạ dày và clotest
Trương Hữu Phúc
16/10/2013

Nhờ tư vấn gan

Bác sĩ vui lòng cho hỏi:con trai tôi 13 tuổi,cao 1m55,nặng 59 kg.Cháu thích ăn đồ chiên .Hiện tại cháu nổi mụn nhiều trên trán,gần cổ.Đã đi bác sĩ da liễu nhưng không hết.Cháu có cần xét nghiệm gan không?Cám ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Trương Hữu Phúc về nhờ tư vấn gan
Ngô Văn Quang-1963 tuổi
13/10/2013

Cần tư vấn chỉ số xét nghiệm máu

Ngày 13/10/2013 tôi có xét nghiệm máu với mã số 1142097. Kết quả chir số Kali máu : 3,46 (giảm). CEA : 6,66 (tăng). Tôi cần BV tư vấn giúp cần phải làm các xét nghiệm gì tiếp theo. Xin cảm ơn !
MEDLATEC trả lời : Ngô Văn Quang-1963 tuổi về cần tư vấn chỉ số xét nghiệm máu
Duc Binh-28 tuổi
09/10/2013

Viêm đại tràng

Tôi có làm xét nghiệm tiền ung thư đại tràng và kết quả được bệnh viện trả là hàm lượng CEA = 1,68 ng/ml (<5, âm tính) Nhưng thỉnh thoảng tôi rất hay bị đi ngoài ra máu tươi, có lúc còn chảy thành giọt. Tôi có tìm hiểu thì thấy biểu hiện này có thể là do viêm loét đại trực tràng (hoặc polip trực tràng), có khả năng dẫn tới ung thư. Xin các bác sỹ tư vấn cho tôi hướng khám chữa bệnh? Tôi xin cảm ơn.
MEDLATEC trả lời : Duc Binh-28 tuổi về viêm đại tràng
phạm văn xuân-48 tuổi
08/10/2013

Hỏi về kết quả sét nghiệm

Tôi xét nghiệm máu chỉ số AST(GOT)29.9U/L,ALT(GPT)73.7U/L Uric Acit máu 471.7,Cholesterol 6.95, HDL Cholesterol 1.72 LDL Cholesterol 4.13 vậy cho hỏi tôi phải uống thuóc gì đẻ giảm các chỉ số và chế độ ăn uống thế nào. xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : phạm văn xuân-48 tuổi về hỏi về kết quả sét nghiệm
lê văn Kha-66 tuổi
22/06/2013

hỏi về xét nghiệm HP

tôi bị viêm dạ dày HP+.Toi đã đt 3tháng bằng pantoloc và 10 ngày ks gòm levofloxacine vầ amoxyclin mà vẫn không dứt hẳn.nay tôi muốn làm xn phân tìm HP, làm kháng sinh đồ(tôi không muốn soi dd nữa).xin hỏi bệnh viên có làm XN này không?
MEDLATEC trả lời : lê văn Kha-66 tuổi về hỏi về xét nghiệm hp
Đỗ Thu Thủy-31 tuổi
30/05/2013

Hỏi về vi khuẩn HP

Thưa bác sỹ, năm trước cháu đi nội soi dạ dày thì kết quả là viêm trượt nhẹ, HP âm tính. Nhưng năm nay cháu thử máu thì Hp dương tính, hiện tượng của cháu thỉnh thoảng vẫn ợ hơi và ợ chua. Cháu muốn hỏi bác sỹ là: với kết quả 2 lần như vậy có thể khẳng định cháu bị nhiễm Hp dương tính ko? có cần phải uống kháng sinh điều trị không ạh? Vì cháu bị viêm loét trực tràng nên uống kháng sinh vào là bị tiêu chảy luôn (cháu đã uống kháng sinh theo đơn bs cho là: ospamox 500mg, Klacidforite 500mg, Nexium 40mg). Mong bác sỹ tư vấn
MEDLATEC trả lời : Đỗ Thu Thủy-31 tuổi về hỏi về vi khuẩn hp
Hoàng Tuấn Dương-25 tuổi
26/05/2013

Mong bác sỹ tư vấn về đại tràng.

Chào bác sỹ. Cách đây một tuần cháu xuất hiện đau co thắt hậu môn khi đi ngoài,đau rát khó chịu kéo dài. Mấy ngày đầu cháu dùng tay kiểm tra thì thấy vùng quanh lỗ hậu môn căng lên, vài ngày sau cháu thấy có gờ ra như hạt đỗ. Cháu hay bị táo bón! Hiện tại cháu đang đi công tác ở một tỉnh xa, chưa thể về Hà Nội khám được, bác sỹ có thể tư vấn giúp cháu với những triệu chứng như thế này cháu bị làm sao và có thuốc nào uống tạm trước khi về khám được không ạ? Cháu xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Hoàng Tuấn Dương-25 tuổi về mong bác sỹ tư vấn về đại tràng.
Nguyễn Thu Yến-38 tuổi
10/05/2013

Xin tư vấn bác sỹ

Chào bác sỹ. Bác sỹ xin cho hỏi con trai tôi năm nay 11 tuổi, cách đây 4-5 năm cháu thỉnh thoảng bị đau bụng quặn từng cơn kèm theo nôn(uống nước cũng nôn)đi khám bác sỹ nói cháu bị đau dạ dầy, có khuẩn HP. Sau đó điều trị một đợt kháng sinh theo đơn bác sỹ đến nay là 2 năm không thấy cháu bị đau bụng nữa. Bác sỹ nói là cho cháu nội soi nhưng lúc đó cháu còn nhỏ nên chưa cho cháu làm nội soi. Tôi thấy nói là khuẩn HP gây ung thư dạ dầy nên bây giờ muốn đi kiểm tra lại cho cháu, vậy xin bác sỹ tư vấn xét nghiệm máu có ktra được hay không hay bắt buộc phải nội soi. Mà nội soi gây mê có ảnh hưởng đến sức khỏa của cháu không. Xin cảm ơn bác sỹ.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thu Yến-38 tuổi về xin tư vấn bác sỹ
Dương Thị Thu hà-25 tuổi
09/05/2013

Nhờ phân tích kết quả giúp và hướng điều trị

Hôm nay tôi phân tích máu ở bệnh viên Medlatec, bệnh viện báo kết quả cho tôi như sau: Tổng phân tích máu 18 chỉ số: 40,000 Số lượng bạch cầu (WBC) 6.4 Giga/L (4-10) 0 Số lượng hồng cầu (RBC) 3.65 Tera/L (3.8-5.8) Giảm (Xem chi tiết) 0 Số lượng huyết sắc tố (Hb) 11.9 g/dL (12-16.5) Giảm (Xem chi tiết) 0 Thể tích khối hồng cầu (HCT) 34.4 % (35 -48) Giảm (Xem chi tiết) 0 Thể tích trung bình HC (MCV) 94 fL (85-95) 0 Lượng Hb trung bình HC (MCH) 32.7 pg (26-32) Cao (Xem chi tiết) 0 Nồng độ Hb trung bình HC 34.7 g/dL (32-36) 0 Độ phân bố HC (RDW) 14.0 % (10-16.5) 0 Số lượng tiểu cầu (PLT) 147 Giga/L (150-450) Giảm (Xem chi tiết) 0 Thể tích trung bình TC (MPV) 8.4 fL (4-11) 0 Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.124 % (0.1-1) 0 Độ phân bố TC (PDW) 16.0 % (10-16.5) 0 Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 67.5 % (43-76) 0 Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 28.4 % (17-48) 0 Tỷ lệ % bạch cầu Mono 4.1 % (4-8) 0 Số lượng bạch cầu trung tính 4.4 Giga/L (2-6.9) 0 Số lượng bạch cầu Lympho 1.8 Giga/L (0.6-3.4) 0 Số lượng bạch cầu Mono 0.2 Giga/L (0-0.9) 0 Albumin máu 33.6 g/L (34-50) Giảm (Xem chi tiết) 25,000 Glucose máu 4.88 mmol/L (4.2-6.4) 30,000 Tôi đang mang thai tuần thứ 26, tôi nhận được kết quả như trên nên tôi mong các bác sĩ tư vấn cho tôi các chỉ số giảm, tăng và các hướng khắc phục. Tôi xin chân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Dương Thị Thu hà-25 tuổi về nhờ phân tích kết quả giúp và hướng điều trị
phạm thị yên ninh-32 tuổi
06/05/2013

xét nghiệm phân.

Xin bác sĩ tư vấn giùm tôi, đã trên 3 lần tôi đi cầu đều thấy trong phân có màu trắng đục như sữa, to bằng hạt đậu nành, khi đi cầu xong tôi vẫn thấy bình thường ko có biểu hiện gì khác lạ. Vậy tôi có bệnh gì hay không? tôi muốn đi xét nghiệm để kiểm tra nhưng ko biết xét nghiệm đó gọi là gì, bác si chuyên khoa nào sẽ làm việc này.Mong bác sĩ tư vấn giùm.Tôi cũng cảm thấy ngại ngùng khi hỏi vấn đề này. cảm ơn bác sĩ.
MEDLATEC trả lời : phạm thị yên ninh-32 tuổi về xét nghiệm phân.
Nguyễn Thu Yến-38 tuổi
02/05/2013

Xin tư vấn

Chào bác sỹ, xin bác sỹ cho hỏi gần đây tôi bị đau bụng trên rốn chỉ đau lâm râm, thỉnh thoảng đau quặn dội lên trên trong hơn một ngày. Trước đó không bao giờ có dấu hiệu đầy bụng hay ợ chua vậy tôi có phải bị đau dạ dầy hay k và đi khám thì phải khám những gì. Tôi bị như vậy khoảng hơn một ngày liên tục sau đó không uống thuốc gì và tự khỏi. Xin cảm ơn bác sỹ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thu Yến-38 tuổi về xin tư vấn
Mai Phương Thùy-25 tuổi
27/04/2013

Em cần hỏi về chỉ số BIL và UBG

Thưa bác sĩ, hôm qua em có đi xét nghiệm nước tiểu, mọi thứ đều bình thường trừ hai chỉ số như sau : *BIL 50 umol/l +++ *UBG 16 umol/l +/- Mong bác sĩ tư vấn giúp em đây là triệu chứng bênh gì ạ? Liệu có nặng không ạ? Và em nên làm thêm xét nghiệm gì nữa ạ? Chân thành cảm ơn bác sĩ!
MEDLATEC trả lời : Mai Phương Thùy-25 tuổi về em cần hỏi về chỉ số bil và ubg
Nguyễn Thị Thắng
12/04/2013

Đau dạ dày

Tôi bị đau dạ dày lâu năm, chữa ở BV Bạch Mai kết hợp cả đông tây y cũng không khỏi. Tôi xét nghiệm vi khuẩn HP qua nội soi và thở cũng không thấy có. Tôi cần làm những xét nghiệm nào để có thể chuẩn đoán bệnh và cách chữa tốt nhât. Xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Thắng về đau dạ dày
hotline 1900 5656561900 565656