Những câu hỏi về Viêm gan virus đến bệnh viện Medlatec | Trang 8

Câu hỏi chuyên khoa : Viêm gan virus

Lê Huệ
06/01/2019

tiêm phòng - xét nghiệm máu

Chào bsi ạ. T vừa tiêm phòng mũi viêm gan B cách đây đc 1 tháng. Giờ t muốn làm xét nghiệm máu để kiểm tra xem cơ thể mình đã kháng được virut viêm gan B chưa thì t cần làm xét nghiệm gì ạ?
MEDLATEC trả lời : Lê Huệ về tiêm phòng - xét nghiệm máu
Vũ thị hoàng yến-20 tuổi
06/01/2019

Xét nghiệm hcg trong máu

Bác sĩ cho em hỏi. Em quan hệ sau rụng trứng được 7 ngày. Em có thể làm xét nghiệm máu để biết có thai hay không được chưa ạ. Em còn chưa trễ kinh và cách ngày có kinh nguyệt là 8 ngày .liệu có kết quả không ạ.xin bác sĩ tư vấn giúp em.
MEDLATEC trả lời : Vũ thị hoàng yến-20 tuổi về xét nghiệm hcg trong máu
Nguyễn Thị Lan Anh-18 tuổi
06/01/2019

Đật câu hỏi

Chào bác sĩ em tên là Nguyễn Thị Lan Anh năm nay em 18t hôm trước em có xét nghiệm máu nhưng e không hiểu các kết quả e mong bác sĩ giải thích cho e với ạ . Danh mục khám Kết quả Đơn vị Chỉ số bình thường Ghi chú Đơn giá Tổng phân tích máu 18 chỉ số: *Nhận xét: Tổng phân tích máu có MCV nhỏ, MCH thấp, theo dõi bệnh lý di truyền Thalassemia. Đề nghị làm thêm ferritin, điện di huyết sắc tố và tư vấn di truyền. 49.000 Số lượng bạch cầu (WBC) 4.6 G/L 3.5-10.5 Số lượng hồng cầu (RBC) 3.93 T/L 3.90-5.03 Lượng huyết sắc tố (Hb) 10.8 g/dL 12.0-15.5 Giảm (Xem chi tiết) Thể tích khối hồng cầu (HCT) 31.1 % 37.0-42.0 Giảm (Xem chi tiết) Thể tích trung bình HC (MCV) 79 fL 85-95 Nhỏ (Xem chi tiết) Lượng Hb trung bình HC( MCH) 27.4 pg 28.0-32.0 Thấp (Xem chi tiết) Nồng độ Hb trung bình HC (MCHC) 34.6 g/dL 32.0-36.0 Độ phân bố HC (RDW-CV) 12.9 % 10.0-16.5 Số lượng tiểu cầu (PLT) 266 G/L 150-450 Thể tích trung bình tiểu cầu( MPV) 7.0 fL 4.0-11.0 Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.186 % 0.100-1.000 Độ phân bố TC (PDW) 13.6 % 10.0-16.5 Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 65.3 % 43.0-76.0 Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 30.2 % 17.0-48.0 Tỷ lệ % bạch cầu Mono 4.5 % 4.0-8.0 Số lượng bạch cầu trung tính 3.1 G/L 2.0-6.9 Số lượng bạch cầu Lympho 1.3 G/L 0.6-3.4 Số lượng bạch cầu Mono 0.2 G/L 0-0.9 Sắt huyết thanh 25.2 µmol/L (9.00-21.50) Tăng (Xem chi tiết) Calci máu (AU) 2.27 mmol/L (2.20-2.65) Calci Ion (AU) 1.19 mmol/L (1.10 - 1.35) HBsAg (Cobas) 0.550 COI (<1.00) Âm tính (Xem chi tiết) Double Test PAPP-A (Cobas) 5.10 IU/L Free Beta HCG (Cobas) 79.32 IU/L Hội chứng Down (Trisomy 21) 1:13564 (<1:250) Hội chứng Edward (Trisomy 18) 1:52677 (<1:250) Hội chứng Patau (Trisomy 13) 1:165593 (<1:250)
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thị Lan Anh-18 tuổi về đật câu hỏi
Quách hường- tuổi
05/01/2019

Cơn gò

Tôi đang mang thai ở tuần 35. Tôi dc bác sĩ thăm khám và kết luận có hiện tượng sinh non. Bac sĩ có cho tôi uông thuốc giảm co ctc. Nhưng từ hôm uống thuốc vào. Tôi thấy bụng cứng. Em bé vẫn đạp bt. Nhưng em bé gò cứng bụng nhiều lần. Cảm giác rất khó chịu. Trước em bé vẫn hay cài xuống làm tôi khó chịu. Nhưng từ hôm uống thuốc thì em bé cài và gò nhiều hơn. Liệu vậy có sao k. Có phải tôi sắp sinh k. Tôi vẫn ăn uống và ngủ bt
MEDLATEC trả lời : Quách hường- tuổi về cơn gò
Khuất Thị Phượng-34 tuổi
04/01/2019

Hỏi về giãn bể thận thai nhi

Em chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi: em 34 tuổi, mang thai lần 3. Em mang thai đến tuần 37 thì siêu âm phát hiện thai bị giãn bể thận hai bên. Đường kính bể thận mỗi bên là 10 và 11mm. Các kết quả siêu âm trước đó đều bình thường. Các chỉ số siêu âm khác của thai cũng bình thường. Kết quả double test lúc 12 tuần là nguy cơ thấp. Vậy Trường hợp của con em là giãn nặng hay nhe, có nguy hiểm không và có ảnh hưởng đến thận cũng như chức năng sinh sản của cháu không ạ? Em đang rất lo lắng! Em mong bác sĩ trả lời giúp em ạ Em xin chân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Khuất Thị Phượng-34 tuổi về hỏi về giãn bể thận thai nhi
Lê Như Quỳnh-26 tuổi
04/01/2019

Khám nội tiết

Chào Bs ! E năm nay 26 tuổi, có tiền sử lưu thai 2 lần đều vào tuần thứ 9 , e muốn làm xét nghiệm nội tiết tố thì e sẽ phải làm các xét nghiệm gì và vào khoảng thời gian như thế nào ạ em cảm ơn bs !
MEDLATEC trả lời : Lê Như Quỳnh-26 tuổi về khám nội tiết
Lê thị kiều trang-27 tuổi
04/01/2019

Uống thuốc dusphatone có gây dương tính giả trong việc mang thai

Em đi khám ở bệnh viện Từ Dũ siêu âm e bị đa nang buồng trứng bác sĩ cho e uống thuốc khỏe trứng ngăn ngừa bị dị tật thai nhi nếu sau này mang thai ,hẹn thág sau có kinh ngày t7 chụp hsg ht tháng e chưa có kinh ,e đến bv để tái khám thì bs kê đơn cho e uống dusphatone 10mg 10 viên trong 5 ngày từ ngày 10/12/2018 dến ngày 14/12/2018 e ngưng thuốc,bs nói ngưng thuôc 10 ngày sau có kinh ,nhưng hơn 2 tuần e vẫn chưa có e có mua que về thử thì 2 vạch nhưng vậy e có thai hay hk ạ hay chỉ đó là tác dụng thuoc gây duong tính giả ở que thử thai, mong tv giúp e, e dang rất mong co em bé ạ.
MEDLATEC trả lời : Lê thị kiều trang-27 tuổi về uống thuốc dusphatone có gây dương tính giả trong việc mang thai
Đặng Thị Hiền-29 tuổi
03/01/2019

Định Lượng HCg

Chào bác sĩ ạ! bác sĩ cho cháu hỏi kỳ kinh cuối của cháu vào 22/11. (vòng kinh 28 ngày) Bác sĩ cho cháu hỏi hum nay 3/1/2019 (14 ngày) chậm kinh xét nghiệm beta HCG là 6320.33 U/L. thì kết quả này có bị thấp k ạ? Thai nhi của cháu có phát triển bình thường k ạ? (ngực cháu 3 ngày trở lại đây giảm đau và rất mềm ạ)
MEDLATEC trả lời : Đặng Thị Hiền-29 tuổi về định lượng hcg
Nguyen thị thu trang-28 tuổi
03/01/2019

HỎi kết quả siêu âm

Gửi bác sỹ hôm qua ngày 2 CKK em có đi siêu âm kiểm tra nang noãn kết quả tử cung kích thước bình thường, đồng nhất, niêm mạc 5,8mm tăng âm buồng trứng phải 3 nang kích thước lớn nhất 10,6 buồng trứng trái 5 nang kích thước lớn nhất 8,7 cùng đồ k có dịch vậy cho em hỏi niêm mạc của em tăng âm vậy có sao không ak?
MEDLATEC trả lời : Nguyen thị thu trang-28 tuổi về hỏi kết quả siêu âm
nguyễn thu trang-27 tuổi
03/01/2019

Hội chứng Edward (Trisomy 18)

Chào bác sĩ, e làm xét nghiệm Double Test ở tuần thứ 12 tại bệnh viện medlatec và có 1 chỉ số Hội chứng Edward (Trisomy 18) là 1:40032 mà chỉ số bình thường là < 1.250. Cho e hỏi chỉ số này là có nguy cơ cao hay k a? e năm nay 27 tuổi, con đầu nên rất lo lắng ạ.
MEDLATEC trả lời : nguyễn thu trang-27 tuổi về hội chứng edward (trisomy 18)
Nguyễn thị Phương-25 tuổi
03/01/2019

Beta HCG giữ nguyên

em mang thai được 4 tuần, bác sĩ có nói thai vào tổ muộn, yêu cầu em xn Beta Hcg, em có làm ngày 29/12 được 1232, 31/12 1340, 2/1 được 1211. Vậy Bác sĩ cho em hỏi dựa theo chỉ số hcg như trên thai của em đang trong tình trạng như thế nào ạ, ngừng phát triển hay vẫn có khả năng tiếp tục phát triển.
MEDLATEC trả lời : Nguyễn thị Phương-25 tuổi về beta hcg giữ nguyên
Thu Hien-30 tuổi
02/01/2019

CÓ THAI KHI ĐANG TIÊM VĂC-XIN VIÊM GAN B

Kính chào bác sĩ, Em đang tiêm văc-xin viêm gan B (liệu trình 3 mũi) trước khi mang thai. Sau khi tiêm xong mũi thứ 2 được 1 tháng thì e có thai. Vậy có ảnh hưởng gì đến thai nhi không, và em mới chỉ tiêm được 2 mũi thì hiệu quả phòng bệnh viêm gan B như thế nào ạ? Em cám ơn bác sĩ nhiều.
MEDLATEC trả lời : Thu Hien-30 tuổi về có thai khi đang tiêm văc-xin viêm gan b
Trần Hải Linh-28 tuổi
02/01/2019

Hiện tượng sau chuyển phôi

Thưa bác sĩ tôi mới chuyển phôi được vài ngày nhưng thỉnh thoảng tôi bị hắt xì hơi do thời tiết lạnh và do viêm mũi dị ứng. Không biết như vậy có bị rụng phôi hay ảnh hưởng tới việc làm tổ không ạ. Tôi đang rất lo lắng mong bác sĩ giải đáp. Tôi xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Trần Hải Linh-28 tuổi về hiện tượng sau chuyển phôi
Nguyễn Thu Phương-30 tuổi
31/12/2018

Tiểu đường thai kì

Chào bác sĩ, em đang mang thai tuần thứ 27. Em vừa làm nghỉnh pháp dung nạp đường huyết có kết quả như sau: lần 1 là 3,89 mmol/l, sau uống 1 giờ có kết quả là 8,96 mmol/l, sau uống 2 giờ có kết quả là 8,82mmol/l. Như vậy em có làm sao không? Và trong toàn bộ thai kì em có phải chú ý về vấn đề ăn uống như thế nào ạ? Em cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Thu Phương-30 tuổi về tiểu đường thai kì
Tống Thị Thanh Quế-25 tuổi
27/12/2018

Xin tư vấn đọc hiểu kết quả soi tươi

Chào bệnh viện đa khoa Medlatec Tôi có làm xét nghiệm soi tươi tại Medlatec trong đợt khám sức khỏe của công ty. Đọc kết quả Tôi chưa hiểu vậy mong bênh viện giải thích giúp Tôi. Trong phần danh mục khám có nôi dung như sau: Bạch cầu (+++), trực khuẩn (+++) có nghĩa là gì ạ? Bạch cầu trung tính thoái hóa (+) và tế bào biểu mô (++) có nghĩa là gì ạ? Rất mong nhận được sự tư vấn từ bệnh viện mình. Tôi xin chân thành cảm ơn ạ!
MEDLATEC trả lời : Tống Thị Thanh Quế-25 tuổi về xin tư vấn đọc hiểu kết quả soi tươi
hotline 1900 5656561900 565656