Lê thế Dũng
Truyền nhiễm
Đã hỏi: Ngày 14/08/2018
xét nghiệm
E có xét nghiệm hiv com bo sau 23 ngày có ngui cơ là âm tính vậy cho em hỏi đã chính xác chưa ak
7 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Truyền nhiễm
Đã trả lời: Ngày 11/09/2018

Bạn Dũng thân mến,

Chỉ số HIV Combi PT < 1.0  S/CO được xem là không có phản ứng trong xét nghiệm và được khẳng định âm tính đối với HIV. Mẫu xét nghiệm có chỉ số ngưỡng > 1.0 S/CO, nghĩa là có phản ứng trong xét nghiệm HIV combi PT và cần phải làm xét nghiệm khẳng định bằng các phương pháp khác là Western Blot và HIV RNA.

Kết quả xét nghiệm virus HIV của bạn theo như bạn nói là HIV Combi PT sau 23 ngày có nguy cơ âm tính. Bạn chỉ nói: “có nguy cơ” tức là không khẳng định chắc chắn. Bạn nên đi kiểm tra lại sau 3 tháng và 6 tháng để có kết quả khẳng định chắc chắn nhất.

Chúc bạn sức khỏe, thành công.

iCNM chân thành cảm ơn!