trieu thi thu
Huyết học
Đã hỏi: Ngày 25/03/2019
xet nghiem
chi so wbc la 13,6,chi so gran la 10,3,chi so gran(%g) la76,2, chi so pdw la17,9.bang xet nghem nay bac si ko giai thich gi e khong hieu lam ạ
9 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Huyết học
Đã trả lời: Ngày 25/03/2019

Bạn Thu thân mến,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC.

Xét nghiệm tổng phân tích tế bào mâu ngoại vi cho biết thông tin về 3 dòng tế bào máu ngoại vi: hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu. Kết hợp với tìh trạng sức khoẻ, bệnh lý đang điều trị cũng như tiền sử bệnh để chẩn đoán, theo dõi một số bệnh lý: thiếu máu, nhiễm trùng, tác dụng phụ của thuốc... Trường hợp của bạn có số lượng bạch cầu tăng, bạch cầu trung tính tăng nhẹ. Nguyên nhân tăng bạch cầu có thể: sau ăn no, sau lao động (tăng tạm thời), thời kỳ có thai, viêm nhiễm, xuất huyết, dị ứng.... nên cần kết hợp lâm sàng để tìm nguyên nhân tăng bạch cầu. Độ phân bố hồng cầu tăng nhẹ, các chỉ số khác của dòng hồng cầu bình thường thì chưa có ý nghĩa bệnh lý.

 Chúc bạn sức khoẻ,

Bác sỹ Dương Thị Thuỷ.