tran the manh
Đã hỏi: Ngày 17/05/2019
xet nghiem hpv
Dạ e chao bác sỹ hom nay e co kết quả xét nghiêm hpv sau 1 thang quan he băng miệng vơi kết qua âm tính bác ấy cho e hỏi kết quả chinh xac k a e xin cam on bác sy
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 17/05/2019

Bạn Mạnh thân mến,

Cảm ơn bạn đã quan tâ, và tin tưởng dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC,

HPV là loại virus gây u nhú ở người Human Papilloma virus (HPV), là một bệnh lây qua đường tình dục. HPV thường lan truyền khi một ai đó quan hệ tình dục qua miệng, hậu môn, hay âm đạo với người bị nhiễm bệnh. HPV có thể lan truyền từ một người bị nhiễm bệnh cho dù nếu họ không có triệu chứng. Nhiều người nhiễm bệnh HPV mà không có triệu chứng nào. Đối với những người có triệu chứng bệnh, thì những dấu hiệu thông thường như sau: - Mụn cóc ở bộ phận sinh dục: Một cục u hoặc các nhóm cục u nhỏ. Với một số chủng vi rút HPV, những mụn cóc này có thể xuất hiện trong vòng nhiều tuần hoặc nhiều tháng sau khi quan hệ tình dục với bạn tình bị nhiễm bệnh - Nhiễm HPV có thể gây ung thư bao gồm: Ung thư cổ tử cung, ung thư vòm họng... Cách tốt nhất để biết bạn có nguy cơ bị nhiễm bệnh hay không là làm các xét nghiệm sàng lọc và thăm khám thường xuyên. Đặc biệt: Tất cả các phụ nữ nên làm xét nghiệm Pap thường xuyên. Hãy kiểm tra với bác sĩ của bạn để tìm hiểu mức độ thường xuyên cần làm xét nghiệm. Đàn ông và phụ nữ có những triệu chứng có thể lây nhiễm HPV như những mụn cóc sinh dục cần đến gặp bác sĩ ngay.

Chúc bạn sức khoẻ,

Bác sỹ Dương Thị Thuỷ.