Nguyễn thi Thu trang
Huyết học
Đã hỏi: Ngày 27/09/2018
xét nghiệm máu
tôi bị cảm cúm (sổ mũi và ho). có ảnh hưởng đến kqua xét nghiệm máu (khám sức khỏe định kỳ) ko?
8 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Huyết học
Đã trả lời: Ngày 27/09/2018

Chị Thu Trang thân mến,

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC cảm ơn chị đã đặt câu hỏi tới bệnh viện.

Việc chị bị cúm, số mũi, ho nếu nhẹ thì không làm thay đổi nhiều kết quả xét nghiệm. Tuy nhiên, một số chỉ số xét nghiệm có thể thay đổi như: tổng phân tích máu, CRP, đặc biệt khi chị uống thuốc hạ sốt hoặc bệnh diễn biến nặng hơn thì các chỉ số men gan, tổng phân tích nước tiểu,... có thể thay đổi ít nhiều.

Chúc chị mau khỏi bệnh.

iCNM chân thành cảm ơn!