đỗ thị hồng
Đã hỏi: Ngày 21/06/2019
xét nghiệm máu
cho cháu hỏi kết quả xét nghiệm hbsag 0,45 có nghĩa là thế nào ạ
6 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 21/06/2019

Bạn Hồng thân mến,

Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC,

HbsAg là từ viết tắt của Hepatitis B surface antigen, là kháng nguyên bề mặt của virus viêm gan B. Nếu HbsAg dương tính (HbsAg+), người bệnh có HbsAg trong máu có nghĩa là có virus HBV trong máu. Ngược lại, nếu HbsAg âm tính (HbsAg-), người bệnh không có virus HBV trong máu. Xét nghiệm HbsAg là một loại xét nghiệm nhằm chẩn đoán bệnh nhân có nhiễm virus viêm gan B HBV hay không. Đa phần người bệnh viêm gan B cấp tính sẽ đưa ra kết quả dương tính với chỉ số HBsAg, khi đó HBsAg > 1.0S/S0; còn kết quả đưa ra âm tính (tức chỉ số HBsAg bình thường) khi HBsAg < 1.0S/S0. Trường hợp của bạn chỉ số HBsAg âm tính thì có nghĩa là bạn không nhiễm viêm gan B. Bạn nên tiêm vacxin phòng ngừa viêm gan B.

Chúc bạn sức khoẻ,

Bác sỹ Dương Thị Thuỷ.