Nguyễn Tuyết Nhung
Đã hỏi: Ngày 08/05/2019
Xét Nghiệm máu vàng da
Chào bác sĩ. Mong bác sĩ xem ết quả và tư vấn giúp ạ.
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 08/05/2019

Bạn Nhung thân mến,

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC,

Kết quả xét nghiệm của con bạn có tăng bilirubin trong máu, chủ yếu là bilirubin gián tiếp (hay bilirubin tự do. Men gan, chức năng thận, sắt, canxi, kẽm, ALP bình thường.

Bạn nên làm thêm một số xét nghiệm khác để tìm nguyên nhân vàng da kéo dài hay gặp:

1. TSH, FT4, T3 phát hiện suy giáp trạng bẩm sinh

2. G6DP phát hiện trẻ bị thiếu men G6PD

3. Tổng phân tích máu, albumin, nhóm máu mẹ con...

Hiện tại Bilirubin tự do của bé là 221.7mmol/l và trẻ đã được 1 tháng tuổi nên nguy cơ có biến chứng nguy hiểm như vàng da nhân não là không nhiều và không còn chỉ định chiếu đèn cho bé nữa. Vậy để làm giảm billirubin máu, bạn nên cho bé bú mẹ nhiều hơn, tắm nắng hàng ngày vào buổi sáng.

Bạn cũng có thể đưa bé đến bệnh viện xét nghiệm tìm thêm các nguyên nhân nói trên để dự phòng và điều trị phù hợp.

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe.

Bác sĩ Dương Thị Thuỷ.