Phạm Thị Thương
Đã hỏi: Ngày 25/08/2019
xét nghiệm tiểu đường thai kỳ
Chào bác sĩ, tôi đang có thai 28 tuần,hôm nay tơi đi xét nghiệm tiểu đường thai kỳ ở bv mình có kết quả như sau .Xin hỏi bác sĩ kết quả đó có hoàn toàn bình thường không ạ.Xin cảm ơn bác sĩ ạt
0 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Đã trả lời: Ngày 25/08/2019

Bạn Thương thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến iCNM.

Xét nghiệm dung nạp đường huyết dùng để chẩn đoán sàng lọc bệnh lý tiểu đường thai kỳ với phụ nữ mang thai. Theo quy định của Bộ y tế thì xét nghiệm này được làm với phụ nữ mang thai từ tuần 24 tới tuần 28 khi không có yếu tố nguy cơ nào. Còn phụ nữ mang thai có yếu tố nguy cơ như từng bị đái tháo đường thai kỳ những lần mang thai trước, gia đình có nhiều người bị đái tháo đường thai kỳ, tăng cân nhanh trong kỳ mang thai...thì sẽ được bác sĩ chỉ định xét nghiệm sàng lọc sớm.
Bạn hiện 28 tuần và kết quả xét nghiệm dung nạp đường ở cả 3 thời điểm đều bình thường.
Như vậy bạn tiếp tục duy trì chế độ ăn hiện tại, đồng thời duy trì uống sắt, calci, vitamin tổng hợp...khám thai định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Mọi chi tiết về dịch vụ cần được hỗ trợ thêm, đặt lịch khám tại bệnh viện hoặc đặt lịch xét nghiệm máu tại nhà, Anh/Chị/ Bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 của MEDLATEC hoặc đặt lịch xét nghiệm tại nhà qua tính năng đặt lịch của ứng dụng iCNM.

Địa chỉ:

MEDLATEC Ba Đình: 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.

MEDLATEC Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.

Chúc bạn một thai kỳ khỏe mạnh!
Bác sĩ Thân Ngọc Tuấn.