Nguyễn Thị Thu Hằng
Huyết học
Đã hỏi: Ngày 11/08/2018
Xin tư vấn kết quả xét nghiệm máu
Chào Bác sỹ, Xin tư vấn Chỉ số xét nghiệm máu của tôi không bình thường như ảnh gửi kèm.
6 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Huyết học
Đã trả lời: Ngày 19/08/2018
Bạn Hằng thân mến,

Với kết quả xét nghiệm, kết quả tổng phân tích máu của bạn có các bất thường cần lưu ý như sau

1. Tăng tỷ lệ bạch cầu đoạn trung tính: chủ yếu gặp trong các bệnh lý nhiễm trùng, kết quả của bạn có kèm theo CRP tăng, nếu bạn có biểu hiện của sốt hoặc những bất thường liên quan như: đau rát họng hoặc đái buốt, đái dắt hoặc rối loạn tiêu hoá... thì có thể bạn đang có tình trạng nhiễm trùng: viêm họng, nhiễm khuẩn tiết niệu, rối loạn tiêu hoá.

2. Số lượng tiểu cầu giảm: Tiểu cầu giảm gặp trong các bệnh lý như: sốt xuất huyết, viêm gan virus, bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu, các bệnh lý máu ác tính.

3. Tăng men gan gặp trong viêm gan virus, viêm gan do nhiễm trùng, viêm gan tự miễn, do dùng thuốc...

Để làm rõ tình trạng bệnh của mình. Bạn nên đến cơ sở y tế để được các bác sỹ thăm khám trực tiếp và tìm nguyên nhân gây nên các bất thường kết quả xét nghiệm của bạn.

Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe.

Bác sỹ Nguyễn Thị Hưng