Ðề phòng viêm phổi dị ứng mùa đông do nấm | Medlatec

Ðề phòng viêm phổi dị ứng mùa đông do nấm

Ngày 14/12/2014 ThS. Nguyễn Thế Minh

Mùa đông lạnh, rất nhiều bệnh có nguy cơ phát triển trong đó có bệnh viêm phổi do nấm Aspergillus, loại nấm này đặc biệt phát triển và gây bệnh về mùa đông. Vậy cách nào để phòng bệnh này hiệu quả?Phòng bệnh vẫn là cách tốt nhất

Trên thực tế, bệnh phổi dị ứng do Aspergillus mà dùng phương pháp điều trị giải mẫn cảm không có giá trị, vì vậy bệnh nhân phải biết cách phòng bệnh bằng việc tránh đến những nơi có chất hữu cơ thối rữa, do ở đó có rất nhiều nấm Aspergillus.

Vì nấm Aspergillus thường gây bệnh ở những người có bệnh phổi sẵn như hen phế quản, do đó bệnh nhân có bệnh phổi mạn tính cần thường xuyên đeo khẩu trang mỗi khi ra đường, hay khi làm việc, tiếp xúc với bụi bẩn, tiếp xúc với xác động, thực vật thối rữa để tránh hít phải nấm. Do số người mắc bệnh ABPA gia tăng trong mùa đông khi số lượng bào tử Aspergillus trong không khí lên cao nhất, nên mọi người cần phòng tránh bệnh bằng cách mặc ấm, dùng khẩu trang để tránh nhiễm nấm. Tránh hít các chất dễ gây dị ứng như mùi xăng dầu, hóa chất, bụi đường, bụi nhà, phấn hoa, mỹ phẩm. Tránh ăn thức ăn lạ dễ gây dị ứng như nhộng tằm, cá ngừ, gạo, ngô, lạc đã bị ẩm mốc.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

 

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Nội soi phế quản: Quy trình và các biến chứng có thể xảy ra

Nội soi phế quản: Quy trình và các biến chứng có thể xảy ra

Nội soi phế quản là một kỹ thuật hiện đại giúp chẩn đoán được đa dạng bệnh về đường hô hấp. Ngoài ra, nó còn được áp dụng như một biện pháp điều trị hiệu quả đối với một số bệnh nhất định. Cùng MEDLATEC tìm hiểu về kỹ thuật này qua bài viết dưới đây nhé.
Ngày 14/02/2020
Hỏi - đáp: Nội soi phế quản có đau không và các thông tin liên quan

Hỏi - đáp: Nội soi phế quản có đau không và các thông tin liên quan

Nội soi phế quản là phương pháp y khoa đóng vai trò chẩn đoán, đánh giá và phát hiện các bệnh lý liên quan đến đường hô hấp. Nội soi phế quản có đau không là điều được người bệnh vô cùng quan tâm khi được chỉ định thực hiện. Nếu bạn đang tìm hiểu về vấn đề nói trên thì đừng bỏ lỡ những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.
Ngày 13/02/2020
Các xét nghiệm sàng lọc Cúm và các tác nhân đường hô hấp

Các xét nghiệm sàng lọc Cúm và các tác nhân đường hô hấp

Coronaviruses (CoV) là một họ virus lớn gây bệnh ở động vật và người. Họ Coronavirus được chia thành 4 giống; trong đó 2 giống là alpha và beta gây nên bệnh trên người. CoV gây bệnh và biểu hiện triệu chứng trừ trường hợp bị cảm thông thường đến những trường hợp bệnh nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến tử vong. Khoảng 30% các trường hợp nhiễm trùng đường hô hấp trên (URTI) bị gây nên bởi 229E và OC43 từ giống alpha-CoV, NL63, HKU1 beta-CoV.
Ngày 12/02/2020
Các phương pháp thường được sử dụng trong gói tầm soát ung thư phổi

Các phương pháp thường được sử dụng trong gói tầm soát ung thư phổi

Ung thư phổi- chỉ nghe đến thôi sẽ khiến không ít người giật mình! Theo số liệu của các trung tâm y tế trên toàn quốc, hiện nay ung thư phổi được xếp vào bệnh có khả năng tử vong rất cao. Để hạn chế điều này, thực hiện các gói tầm soát ung thư phổi chính là cách tốt nhất để kiểm tra và điều trị bệnh kịp thời.
Ngày 05/12/2019
hotline 1900 5656561900 565656