​Phụ nữ ngồi nhiều dễ mắc bệnh ung thư | Medlatec

​Phụ nữ ngồi nhiều dễ mắc bệnh ung thư

Ngày 21/07/2015 Anh Thư

Các nhà nghiên cứu thuộc Hội Ung thư Mỹ vừa công bố nghiên cứu cho thấy phụ nữ ngồi nhiều sẽ gia tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư vú, ung thư buồng trứng và tủy xương.


Theo Daily Mail ngày 15-7, việc ngồi nhiều tăng cơ hội mắc bệnh ung thư ở nữ giới lên 10% trong khi không gây ảnh hưởng gì đến nam giới.

Các nhà nghiên cứu tiến hành khảo sát 146.000 người bao gồm 69.260 nam giới và 77.462 phụ nữ giữa năm 1992 và 2009. Trong khoảng thời gian này có 18.555 đàn ông và 12.236 phụ nữ mắc bệnh ung thư.

Sau khi tính cả các yếu tố như hoạt động thể chất, trọng lượng cơ thể và các nhân tố khác, các nhà khoa học nhận thấy ngồi nhiều khiến phụ nữ tăng 10% nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Các tác giả của nghiên cứu trên kết luận rằng: "Ngồi thư giãn nhiều lúc rảnh rỗi khiến tỉ lệ mắc ung thư ở nữ giới tăng cao, đặc biệt là đa u tủy, ung thư vú và ung thư buồng trứng". Tuy nhiên nhóm cũng khẳng định rằng ngồi nhiều không ảnh hưởng đến nam giới.

Các nhà khoa học bày tỏ mong muốn rằng các nghiên cứu xa hơn trong tương lai có thể giúp họ hiểu hơn về sự khác biệt trong mối liên kết giữa đàn ông và phụ nữ.

Trong khi đó một nghiên cứu trước đó của ĐH Regensburg (Đức) cho thấy ngồi nhiều làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư ruột kết và ung thư phổi nhưng không tìm thấy mối liên kết với ung thư buồng trứng hay vú.

Tác giả của nghiên cứu tại Đức là Daniela Schmid và Michael Leitzmann cho biết một trong những nguyên nhân làm tăng tỉ lệ mắc ung thư trong nghiên cứu của họ liên quan đến việc ngồi nhiều để xem truyền hình.

Theo đó phụ nữ ngồi xem truyền hình thường có thói quen ăn vặt, đặc biệt là các món như bim bim hay thức uống có đường.

Mặt khác, năm 2014 nhóm nghiên cứu thuộc ĐH Leicester (Anh) phân tích 18 nghiên cứu khảo sát trên 800.000 người cho thấy người ngồi nhiều nhất tăng gấp 2 nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hoặc tim mạch và thận so với người ngồi ít nhất.

"Các ảnh hưởng xảy ra rất nhanh và việc tập thể dục đều đặn cũng không thể bảo vệ bạn hoàn toàn" - nhà nghiên cứu Emma Wilmot thuộc Đh Leicester nhận định.

Nguồn:tuoitre.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Mục đích của khám sức khỏe thẻ xanh giúp bạn làm gì

Mục đích của khám sức khỏe thẻ xanh giúp bạn làm gì

Khám sức khỏe thẻ xanh là thẻ khám sức khỏe màu xanh dành cho những người làm việc trong môi trường thực phẩm. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này.
Ngày 23/08/2019
Khi nào cần tiến hành siêu âm ổ bụng và ưu điểm của phương pháp này

Khi nào cần tiến hành siêu âm ổ bụng và ưu điểm của phương pháp này

Siêu âm ổ bụng là một phương pháp chẩn đoán cận lâm sàng được sử dụng khá bổ biến hiện nay, nhằm phát hiện hiện các dấu hiệu bất thường của các các quan trong ổ bụng. 
Ngày 23/08/2019
Chụp cộng hưởng từ là gì có nên sử dụng phương pháp này hay không

Chụp cộng hưởng từ là gì có nên sử dụng phương pháp này hay không

Chụp cộng hưởng từ là một trong những phương pháp chẩn đoán hình ảnh đang được áp dụng ở nhiều bệnh viện lớn. Rất nhiều người khi thấy sức khỏe có vấn đề liền nghĩ ngay đến việc thực hiện phương pháp này để kiểm tra xem mình có bị bệnh gì hay không. Theo bạn thì chụp cộng hưởng từ là gì, liệu nó có thực sự tốt, có nên chụp hay không?
Ngày 23/08/2019
Những điều cần lưu ý khi đi khám sức khỏe xin visa đi Úc

Những điều cần lưu ý khi đi khám sức khỏe xin visa đi Úc

Úc là một trong những quốc gia được đánh giá cao về chất lượng giáo dục. Để nâng cao uy tín nền giáo dục cũng như thu hút nhiều nguồn nhân tài về đây, chính phủ Úc đã có nhiều thay đổi trong chính sách xin visa, trong số đó có thủ tục khám sức khỏe visa Úc. Chi tiết về quy trình khám sức khỏe này sẽ được MEDLATEC nêu rõ trong bài viết.
Ngày 23/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656