Tin tức

Ấm áp chương trình khám sức khỏe miễn phí - tri ân người có công với cách mạng tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC

Ngày 10/07/2023
Với mong muốn góp phần xoa dịu nỗi đau chiến tranh, chăm lo, động viên, thăm hỏi người có công với cách mạng, nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ, hôm nay (10/7), Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tổ chức khám bệnh và tặng thuốc miễn phí cho 150 đồng chí thương, bệnh binh trên địa bàn phường Phúc Xá, quận Ba Đình, TP. Hà Nội.

Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động “Nối dài hành trình tri ân” được Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tổ chức nhằm góp phần tích cực nâng cao sức khỏe đối tượng chính sách, người có công cách mạng, cũng như để tiếp nối truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Theo đó, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC trao tặng gói khám sức khỏe tới 150 người công cách mạng trên địa bàn phường Phúc Xá. Cụ thể, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí bao gồm: 

  • Khám và tư vấn kết quả;
  • Đo huyết áp, đo chỉ số BMI đánh giá tình trạng cơ thể;
  • Xét nghiệm đường máu (Glucose);
  • Xét nghiệm mỡ máu (Cholesterol);
  • Siêu âm tổng quát. 

Những đồng chí thương binh, bệnh binh dù tuổi cao nhưng nhận thấy ý nghĩa quan trọng của việc kiểm tra sức khỏe nên không quản ngại thời tiết nắng nóng đến tham dự từ rất sớm. Từ 7h sáng, tại khu vực khám bệnh miễn phí đã rất nhộn nhịp. 

Từ 7h sáng, tại khu vực khám bệnh miễn phí đã rất nhộn nhịp

Với kinh nghiệm nhiều năm tổ chức, đợt khám này Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC bố trí gần 20 cán bộ, nhân viên, y bác sĩ của Bệnh viện có trình độ chuyên môn cao, tận tâm được lựa chọn từ các khoa sẵn sàng đón tiếp, tư vấn và khám bệnh. 

Đồng thời, khu vực khám cũng được sắp xếp khoa học trên cùng một tầng theo thứ tự: Bàn đo huyết áp, khám nội, lấy máu xét nghiệm, siêu âm giúp các đồng chí dễ dàng di chuyển, tiết kiệm tối đa thời gian chờ, đi lại. 

Trong thời gian chờ lấy kết quả xét nghiệm, các đồng chí được hướng dẫn ăn nhẹ để tránh giảm đường huyết, sau đó quay lại khu vực khám bệnh nhận kết quả và nghe bác sĩ nội khoa tư vấn.

Với trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ y, bác sĩ nhiều kinh nghiệm, cán bộ y tế chu đáo, tận tâm hỗ trợ đã giúp cho buổi khám diễn ra suôn sẻ, đạt hiệu quả cao, để lại sự hài lòng và ấn tượng đối với các cán bộ lão thành cách mạng trên địa bàn phường. 

Có mặt tham dự chương trình, bác Nguyễn Trọng Kim (78 tuổi), gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo BVĐK MEDLATEC cùng các cán bộ y tế trực tiếp hướng dẫn tại buổi khám đã tổ chức chương trình hết sức ý nghĩa và chuyên nghiệp. Bác vui mừng chia sẻ: “Thông thường, tôi rất ngại đi khám bệnh vì sợ cảnh đông đúc tại bệnh viện, nhưng hôm nay bệnh viện MEDLATEC tổ chức buổi khám bệnh miễn phí cho thương binh, bệnh binh rất ý nghĩa, lại được đi khám bệnh miễn phí ngay gần nhà như thế này là rất tốt”.

Bác Nguyễn Trọng Kim (78 tuổi), gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo BVĐK MEDLATEC cùng các cán bộ y tế trực tiếp hướng dẫn tại buổi khám đã tổ chức chương trình hết sức ý nghĩa và chuyên nghiệp

Là đồng đội công tác chung đơn vị với bác Kim nhiều năm về trước, hôm nay bác Trần Thị Duyên (75 tuổi) cũng đến khám từ rất sớm. Bác Duyên xúc động bày tỏ: “Năm nào cũng vậy, cứ gần đến dịp 27/7, BVĐK MEDLATEC đều tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho đối tượng thương, bệnh binh. Cá nhân tôi đánh giá rất cao hoạt động ý nghĩa này. Đồng thời, sự chuyên nghiệp và thái độ tận tình, chu đáo của y bác sĩ tại đây cũng khiến tôi cảm thấy rất hài lòng”. 

Bác Trần Thị Duyên (75 tuổi) bày tỏ sự hài lòng trước thái độ chuyên nghiệp và tận tâm của y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC 

Kết thúc khám, các bác cựu chiến binh đã được y bác sĩ tận tình tư vấn tình trạng sức khỏe cũng như các khuyến cáo về chế độ ăn uống, tập luyện hằng ngày sao cho phù hợp để nâng cao sức khỏe. Đặc biệt, Bệnh viện tổ chức cấp phát thuốc bổ và thuốc điều trị miễn phí tới tay đến các đồng chí trên địa bàn phường.  

Buổi khám diễn ra suôn sẻ, đạt hiệu quả cao, để lại sự hài lòng và ấn tượng đối với các cán bộ lão thành cách mạng trên địa bàn phường

Chương trình khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí lần này là hoạt động thiết thực và ý nghĩa, góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và thể hiện sự quan tâm, tri ân của các y, bác sĩ BVĐK MEDLATEC tới những cựu chiến binh, người có công với cách mạng. Đồng thời, giúp nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc khám sức khỏe định kỳ, nhằm phát hiện sớm và điều trị hiệu quả các bệnh lý, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. 

Dưới đây là một số hình ảnh ý nghĩa được ghi lại từ chương trình khám sức khỏe miễn phí do Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tổ chức: 

Đo huyết áp 

 Cân - đo đánh giá chỉ số BMI của cơ thể


Lấy máu xét nghiệm chỉ số đường máu, mỡ máu 


Siêu âm ổ bụng 


Khám và tư vấn bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm Bệnh viện tổ chức cấp phát thuốc bổ và thuốc điều trị miễn phí tới tay đến các đồng chí trên địa bàn phường

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.