Ăn nhiều chất béo, đường, tăng nguy cơ tử vong sớm | Medlatec

Ăn nhiều chất béo, đường, tăng nguy cơ tử vong sớm

Ngày 10/01/2015 Trường Minh - (Theo American Journal of Medicine, 1/2015)

Tiến sĩ Tasnime Akbaraly cùng các đồng nghiệp thuộc Viện Sức khỏe và Nghiên cứu y học quốc gia (Pháp) đã nghiên cứu tìm hiểu về chế độ ăn uống ở những người độ tuổi trung niên.


 Tiến sĩ Tasnime Akbaraly cùng các đồng nghiệp thuộc Viện Sức khỏe và Nghiên cứu y học quốc gia (Pháp) đã nghiên cứu tìm hiểu về chế độ ăn uống ở những người độ tuổi trung niên có liên quan đến tình trạng lão hóa của cơ thể sau 16 năm.

Chế độ ăn uống được TS. Akbaraly lấy làm chuẩn trong nghiên cứu là theo chỉ số AHEI. Đây là chỉ số về chất lượng thức ăn nhằm cung cấp hướng dẫn về chế độ ăn uống chống lại những bệnh mạn tính nguy hiểm, chẳng hạn như bệnh tim hay tiểu đường. Có 3.775 đàn ông và 1.575 phụ nữ với độ tuổi trung bình là 51.

Nghiên cứu cũng kết hợp các dữ liệu từ bệnh viện, kết quả tầm soát bệnh tật được thực hiện 5 năm/lần, tỷ lệ tử vong và những bệnh mạn tính mà đối tượng mắc phải.

Kết quả cho thấy, chỉ có 4% đối tượng có được “tình trạng lão hóa lý tưởng”, tức không bị bệnh mạn tính và đạt được điểm cao trong bài kiểm tra sức khỏe thể chất, tinh thần và sự nhạy bén về tinh thần.

12% đối tượng mắc phải những bệnh tim mạch không nguy hiểm đến tính mạng, chẳng hạn như đau tim hoặc đột quỵ. Trong khi đó, có 3% tử vong sớm vì bệnh tim mạch và những đối tượng còn lại có “tình trạng lão hóa bình thường”.

Các nhà khoa học kết luận rằng, những đối tượng không tuân theo chỉ số AHEI tức là chế độ ăn uống nhiều chất béo và chất đường sẽ tăng nguy cơ tử vong vì bệnh tim hoặc vì các căn bệnh khác.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn, khám dinh dưỡng bởi Chuyên gia đầu ngành

Tư vấn, khám dinh dưỡng bởi Chuyên gia đầu ngành

Với ý nghĩa “Bếp ăn đi trước, tủ thuốc đi sau” đã cho thấy tầm quan trọng đặc biệt của dinh dưỡng trong phòng và điều trị bệnh. Theo đó, nhằm giải đáp kịp thời mọi thắc mắc, băn khoăn của người dân trong xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý và khoa học, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC triển khai thành lập Phòng khám Dinh dưỡng.
Ngày 27/08/2018
4 loại đồ uống người bị tiểu đường nên tránh xa

4 loại đồ uống người bị tiểu đường nên tránh xa

Ở nước ta, tỷ lệ người mắc bệnh đái tháo đường đang có chiều hướng gia tăng nhanh chóng ở khắp mọi miền cả nước và tạo ra gánh nặng kinh tế cho gia đình, xã hội cho điều trị căn bệnh này. Theo khuyến cáo của Hiệp hội Tiểu đường Mỹ: Bệnh nhân cần điều chỉnh lối sống và thái độ ăn uống của mình để kiểm soát bệnh và hạn chế các tai biến có thể gặp phải.
Ngày 26/06/2018
Tác hại không ngờ của uống nước có ga

Tác hại không ngờ của uống nước có ga

Bên cạnh nước ngọt thông thường (soda), nước uống có ga là thức uống được sử dụng phổ biến hiện nay, tuy nhiên nếu dùng chúng thường xuyên có thể gây nên những tác hại khôn lường cho sức khỏe của bạn.
Ngày 26/06/2018
Khỏe từ ăn uống, vận động

Khỏe từ ăn uống, vận động

Nếu như ăn uống không hợp lý là nguồn gốc của nhiều bệnh mạn tính nguy hiểm như thừa cân béo phì, đái tháo đường, cao huyết áp,… thậm chí là nguyên nhân gây nên một số ung thư đường tiêu hóa, thì việc ăn uống, sinh hoạt khoa học sẽ giúp bạn chống lại các bệnh mạn tính và có một cơ thể trẻ trung, khỏe mạnh.
Ngày 21/06/2018
hotline 1900 5656561900 565656