Tin tức

Ăn ớt có thể kìm hãm các khối u

Ngày 09/08/2014
Phương Hà (Theo Science Daily, 8/2014)
Các nhà nghiên cứu Trường Y San Diego, Đại học California cho biết, chất capsaicin - một thành phần có trong quả ớt (chất gây phản ứng khó chịu, gây cảm giác bỏng rát khi tiếp xúc với các mô) có thể hoạt hóa dài hạn một thụ thể trong lớp tế bào niêm mạc ruột chuột, kích hoạt một phản ứng mà cuối cùng sẽ làm giảm nguy cơ mắc u đại trực tràng.


Các nhà nghiên cứu cho những con chuột bị biến đổi gen để phát triển nhiều khối u trong ống dạ dày - ruột ăn capsaicin. Kết quả là số lượng khối u giảm đi và tuổi thọ của những con chuột này được kéo dài đến hơn 30%. Phương pháp điều trị này thậm chí còn hiệu quả hơn khi được kết hợp với celecoxib, một chất chống viêm không steroid ức chế COX-2 đã được phê chuẩn để chữa một số dạng viêm khớp và các cơn đau.


Nghiên cứu đã mở ra tiềm năng sử dụng capsaicin. Hiện tại capsaicin được sử dụng rộng rãi như một chất giảm đau trong các thuốc mỡ bôi ngoài da. Nó cũng là một thành phần hoạt tính trong hơi cay.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.